Cứ yêu anh, dù anh chỉ là kẻ thế chân

Ngày 26/05/2014 23:18 PM (GMT+7)

Dù anh là kẻ lấp chỗ trống trong tim em cũng được, chỉ cần em không còn phải đau khổ là anh vui.

Mỗi lần em gục đầu vào vai anh để khóc, anh cảm thấy không thể nào chịu đựng nổi cảm giác khó chịu lúc đó. Em đã mù quáng tin và yêu một người không xứng đáng. Để rồi từ ngày yêu hắn ta, em khóc quá nhiều. Em đã chai sạn với nỗi đau và coi đó như một phần tình yêu của mình. Như thế không đáng đâu em. Anh đã không định nói ra điều này khi em còn là người yêu của một ái đó. Nhưng ngày hôm nay anh phải nói: “Em hãy yêu anh đi, dù là để lấp chỗ trống, để thay thế người kia thôi cũng được”.

Em đừng nghĩ anh làm thế vì thương hại em. Trong chuyện tình cảm không có gì là thương hại cả. Anh cũng không phải là một thánh thần để có thể bao dung nhiều đến thế. Thật ra anh ích kỉ lắm. Anh chỉ đang nghĩ cho cảm giác của mình mà thôi. Anh chấp nhận đứng từ xa, nhìn em, chúc em vui bên người khác. Anh làm vậy để đối lấy nụ cười hạnh phúc của em. Thực tế thì sao? Em đã qua đau khổ vì hắn ta, một kẻ hoàn toàn không xứng đáng để em yêu? Anh không cam lòng vì điều đó.

Chắc hẳn em sẽ không bao giờ hiểu được nỗi đau khổ của anh khi từng ngày phải chứng kiến em hạnh phúc bên người đàn ông khác. Tim anh đau nhói, ruột gan anh quặn thắn nhưng những điều đó em không hề hay biết, Cũng đúng thôi, yêu anh ta đã quá đủ đau đớn với em rồi, làm sao em còn đủ sức lực để hiểu về nỗi đau của anh nữa. Một mình nỗi đau của em cũng đã là quá nhiều rồi. Chính vì thế, ngày hôm nay anh mới nỏi a tình cảm mà bấy lâu nay anh chôn chặt trong lòng. Anh thừa nhận rằng anh yêu em dù cho điều đó có khiến em khó xử.

Cứ yêu anh, dù anh chỉ là kẻ thế chân - 1

Em hãy cứ dựa vào vai anh khi nào em thấy khổ đau (Ảnh minh họa)

Anh không muốn làm kẻ thứ ba chen chân vào cuộc tình của người khác nhưng anh nghĩ giờ đây anh không thể im lặng được nữa. Anh chấp nhận chịu đau khổ và giấu kín tình cảm là để em hạnh phúc chứ không phải để hắn dày vò em. Em đang mê muội vì thứ tình yêu sai trái đó nên anh sẽ dùng tình yêu của mình để kéo em ra khỏi vũng lầy đó. Anh chấp nhận làm một kẻ chơi không đẹp để đánh bật hắn ta ra khỏi cuộc đời em dẫu rằng người cuối cùng em chọn chưa chắc đã là anh. Nhưng chỉ cần đó là người mang lại hạnh phúc cho em, anh sẽ ra đi…

Em đừng cảm thấy mình có lỗi, cũng đừng nghĩ em đang làm phiền anh bởi vì những điều đó chính là thứ anh mong đợi. Em hãy cứ đến bên anh mỗi khi em buồn, em đau khổ, kể cả khi em thấy cô đơn vì nhớ hắn ta em cũng có thể gọi cho anh. Khi em cần một ai đó giúp đỡ và hắn ta từ chối em thì luôn nhớ rằng có anh sẵn sàng. Anh chấp nhận đi cà phê cả tối với em dù chỉ để nghe em khóc lóc hoặc nhớ miên man về hắn. Anh không hề thấy tổn thương. Tình yêu cho anh sức mạnh để tự chữa lành vết thương lòng cho mình, chỉ cần nhìn thấy em cười, thế là quá đủ rồi…

Cứ yêu anh, dù anh chỉ là kẻ thế chân - 2

Rồi em sẽ yêu anh thật lòng, anh tin là như vậy (Ảnh minh họa)

Từ mai, anh sẽ chính thức theo đuổi em và nếu có thể xin em đừng né tránh. Em hãy cứ đến bên anh khi em muốn dù không hẳn em đã yêu anh. Có thể em sẽ chỉ coi anh như một người để lấp vào khoảng trống trong tim em nhưng anh tình nguyện làm kẻ thay thế như vậy.

Anh không thấy mình thiệt thòi mà ngược lại còn hạnh phúc là đằng khác. Bởi lẽ trong số rất nhiều những người đàn ông có tình cảm với em, em đã chọn anh làm người lấp chỗ trống. Như thế chẳng phải một sự vinh dự hay sao? Và còn một điều nữa khiến anh sẵn sàng chỉ là kẻ mang bóng hình người cũ nhưng anh tin sẽ có một ngày em yêu anh. Là anh của hiện tại chứ không phải vì anh là kẻ lấp chỗ trống. Giờ anh muốn làm chỗ dựa cho em, dù với thân phận nào cũng được. Nhưng rồi một ngày em sẽ quên sạch  những nỗi buồn, trở về là em tinh khôi, khi ấy anh mới chinh phục em, như đang chinh phục một cô gái chưa từng biết đau đớn trong tình yêu.

(noibuonrienganh@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu