Cuộc tình đầu đời, yêu người hơn 17 tuổi

Ngày 28/04/2015 23:01 PM (GMT+7)

20 tuổi, lần đầu biết yêu nhưng người đó lại hơn cháu tới 17 tuổi. Cuộc tình này khiến cháu bị bố mẹ cản ngăn.

Cô Thanh Bình thân mến!

Hiện tại cháu đang rất băn khoăn, thậm chí là lo lắng và sợ hãi vì tình yêu của mình. Cháu mong cô cho cháu một lời khuyên để cháu có quyết định đúng đắn nhất.

Cháu năm nay 20 tuổi. Cháu đang là sinh viên. Cách đây khoảng nửa năm, cháu có quen một người đàn ông. Người này hơn cháu tới 17 tuổi. Thực sự lần đầu gặp người ấy cháu không hề nghĩ anh lại hơn mình nhiều tuổi đến như vậy. Anh ấy có vẻ ngoài trẻ trung, ăn nói vui vẻ, hoạt bát nên cháu chỉ tưởng anh hơn mình 5, 7 tuổi là cùng.

Anh là người đàn ông có địa vị xã hội và từng có vợ. Nhưng anh nói vợ chồng anh đã bỏ nhau rồi. Lúc đầu cháu hoài nghi nhưng khi đi đâu anh cũng dẫn cháu đi cùng nên cháu tin những lời anh nói là sự thật. Nếu không tự do thì làm sao anh dám công khai mối quan hệ với cháu như vậy. Thậm chí nhiều lần anh còn gạ cháu về nhà anh chơi, thăm bố mẹ nhưng vì nghĩ mình vẫn còn đang đi học, nhỏ tuổi, sợ bố mẹ anh ấy không ưng nên cháu chưa dám về.

Chúng cháu yêu nhau và anh nói muốn lo cho cháu mọi điều. Cháu cảm thấy ngại nhiều lắm nhưng anh nói không có gì cả vì anh xác định coi cháu là vợ rồi. Gần đây anh cũng lo cho cháu rất nhiều việc khiến cháu cảm động.

Cuộc tình đầu đời, yêu người hơn 17 tuổi - 1

Cháu cảm thấy khó xử với đề nghị sinh con trước khi cưới của người đàn ông hơn mình tới 17 tuổi (Ảnh minh họa)

Khi cháu tâm sự chuyện yêu anh, bố mẹ cháu nhất quyết phản đối. Cháu đau khổ lắm. Anh bàn với cháu hãy để có con trước, lúc đó bố mẹ nhất định phải chấp nhận. Sau khi cháu sinh con xong rồi anh sẽ tiếp tục nuôi cháu ăn học. Cháu yêu anh và cũng muốn được bên anh nhưng nghe đến chuyện sẽ có con với anh khi còn đang đi học cháu lại sợ. Cháu có nên làm theo kế hoạch anh đặt ra hay không? Cháu mong cô cho cháu một lời khuyên. Cháu cảm ơn cô nhiều lắm! (Cháu gái)

Trả lời:

Cháu gái thân mến! Cảm ơn cháu đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, cô Thanh Bình hiểu rằng cháu đang băn khoăn trước lời đề nghị có con trước của bạn trai để bảo vệ tình yêu mà hai cháu đang có. Cháu yêu người đó nhưng lại lo sợ chuyện có con trước sẽ ảnh hưởng đến tương lai.

Điều đầu tiên mà cô aanf nói với cháu chính là việc cháu cần nhìn nhận lại tình yêu này. Khoan nói đến việc có nên có con trước khi cưới mà ngay cả tình yêu này có thực sự đúng đắn hay không cũng là điều cần phải xem xét. Cháu còn quá trẻ, chưa trải qua những vấp váp trong đời nên cháu chưa hiểu rõ về con người, về tình yêu. Trong khi đó người đàn ông kia lại quá từng trải. Anh ta hơn cháu quá nhiều tuổi và điều đó thực sự là mối điều đáng lo ngại.

Cuộc tình đầu đời, yêu người hơn 17 tuổi - 2

 Nếu như tình yêu của người đàn ông kia là chân thành, anh ta sẽ không hủy hoại tương lai của cháu bằng việc để cháu có bầu khi còn quá trẻ và lại đang đi học. Thời gian sẽ giúp cháu nhận thức và trưởng thành hơn. (Ảnh minh họa)

Vẫn biết tình yêu không phân biệt tuổi tác nhưng ngoài tuổi tác, vấn đề của cháu là cả một khoảng cách giữa hai thế hệ. Hơn nữa, bản thân anh ấy ở đâu, đã bỏ vợ thật hay chưa cháu còn chưa xác minh rõ ràng sao đã tính đến chuyện đi quá giới hạn và có con với anh ta. Ngay cả khi anh ta là một người độc thân thực sự đi chăng nữa thì việc yêu một người hơn cháu nhiều tuổi như vậy cũng cần có thời gian để đôi bên hiểu nhau, trải nhiệm và chấp nhận con người nhau. Nói gì thì nói, khoảng cách quá lớn về tuổi tác cũng sẽ làm cho hai người gặp nhiều trắc trở.

Cháu không nên để tình cảm này vượt quá giới hạn cho phép. Việc của cháu bây giờ là học. Nếu như tình yêu của người đàn ông kia là chân thành, anh ta sẽ không hủy hoại tương lai của cháu bằng việc để cháu có bầu khi còn quá trẻ và lại đang đi học. Thời gian sẽ giúp cháu nhận thức và trưởng thành hơn. Chừng nào cháu ra trường, đi làm, khi đó cháu tự mình quyết định chuyện hôn nhân cũng không muộn.

Hi vọng cháu hiểu việc cháu cần phải làm và không mắc phải những sai lầm để sau này phải hối hận. Chúc cháu mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online