Đau khổ vì yêu bạn thân của người yêu

Ngày 04/03/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em thấy mình có lỗi và đau khổ khi vụng trộm yêu bạn thân của người yêu mình.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang lâm vào một hoàn cảnh vô cùng éo le khi em đang yêu hai người cùng một lúc. Mong chị cho em một lời khuyên để em giải quyết được tình thế khó khăn của mình.

Năm nay em 22 tuổi, đang học năm cuối 1 trường đại học. Nói chung em khá nổi bật, xinh xắn và học khá, sôi nổi trong những hoạt động đoàn thể. Chính vì vậy cũng có khá nhiều người làm quen và tán tỉnh nhưng em đã có người yêu. Anh ấy hiện giờ đang đi làm, đẹp trai, gia đình rất có điều kiện, gia đình 2 bên qua lại rất thân thiết. Ai nhìn vào cũng thấy em rất hạnh phúc và may mắn. Bọn em yêu nhau đã được gần 3 năm rất gắn bó, thân thiết, đi đâu làm gì cũng có nhau. Về cơ bản anh ấy là 1 người đàn ông tốt, rất chiều em và luôn làm theo ý em, chỉ có điều không tâm lí cho lắm, nghĩa là nói chuyện nhiều khi cứng nhắc và không ngọt ngào, lãng mạn như em mong muốn.

Ai cũng nghĩ tình yêu đẹp ấy rồi sẽ đơm hoa kết trái, nào ngờ, chuyện rắc rối đã xảy ra. Anh ấy và em có chung 1 người bạn, người đó trước đây cũng đã từng yêu đơn phương em, tính đến nay đã được 6,7 năm. Bây giờ người yêu em và người ấy lại chơi thân nên mỗi khi đi đâu với người yêu, người con trai kia luôn đi cùng. Anh ấy là 1 người đàn ông rất hấp dẫn, cao to, đẹp trai, nói chuyện lại rất ngọt ngào. Dần dần, em và người ấy yêu nhau lúc nào không hay. Em biết em không nên yêu ai khác hơn nữa lại là bạn thân của người yêu thì càng không được. Nhưng tình cảm thật khó nói. Anh ấy cũng biết không nên như thế, anh ấy đã nhiều lần nói phải dừng lại, vì anh ấy là bạn thân của người yêu em, nhưng rồi bọn em không cưỡng lại được và hai đứa đến với nhau.

Em không bao giờ nghĩ có ngày mình lại đem lòng yêu chính bạn thân của người yêu mình (Ảnh minh họa)

Chúng em lén lút yêu nhau đã được tầm 2, 3 tháng. Em thật sự cảm thấy rất mệt mỏi và sợ hãi. Khi nhìn người yêu em, em thấy thật sự rất có lỗi với anh ấy. Người yêu luôn chung tình với em, làm mọi thứ cho em, gia đình anh ấy cũng quá tốt với em. Bọn em đã có quá nhiều kỉ niệm, thật sự em thấy rất tiếc nuối nếu phải xa anh. Nhưng còn người kia, anh ấy cũng yêu em rất nhiều. Trong thời gian 6, 7 năm qua, anh ấy vẫn luôn yêu đơn phương em, dù em không biết. Anh ấy luôn dõi theo em và hỏi thăm em qua bạn bè của em. Mọi người quen biết em và anh đều nói với em là 7 năm qua anh ấy vẫn chỉ yêu 1 mình em, không yêu 1 ai khác, mỗi khi say rượu đều gọi tên em và khóc. Em thật sự rất thương anh ấy và không chỉ là tình thương, em cũng thấy mình yêu anh ấy. Nghe thấy anh ấy nói, nhìn thấy anh là em đã thấy thật sự hạnh phúc…

Quả thật, em không biết nên làm gì vào lúc này, hai người đều tốt với em và yêu thương em rất thật lòng, không ai lợi dụng em. Ai cũng lo cho em và quan tâm chăm sóc em rất nhiều. Người yêu em chưa biết chuyện này, anh ấy vẫn rất vô tư đưa bạn thân đi cùng mỗi khi gặp nhau, làm em càng thấy có lỗi. Còn người kia, anh ấy nói sẽ luôn chờ đợi em và nói là chỉ cần em hạnh phúc thì em đến bên ai cũng được. Anh ấy đã khóc rát nhiều vì em, thực lòng em rất thương anh ấy và không nỡ rời xa anh ấy.

Thật trớ trêu, em đã yêu cũng lúc 2 người đàn ông. Em không biết phải làm sao chị ạ? Thật sự em đã cố gắng và thử quên, nhưng em không quên được ai chị ạ. Mong chị hãy cho em một lời khuyên, để em có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho mình. Em cảm ơn chị rất nhiều! (Em gái)

Em cảm thấy tội lỗi khi yêu vụng trộm, giấu giếm bạn trai mình (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang rất đau khổ, cảm thấy mình có lỗi khi yêu hai người cùng một lúc, mà đáng buồn hơn người mà em đem lòng yêu lại là bạn thân của bạn trai. Mối tình vụng trộm ấy khiến em đứng giữa ngã ba đường và trở nên tàn nhẫn với người em yêu.

Có thể nói em là một cô gái may mắn khi được hai người đàn ông tốt, yêu thương em thật lòng như vậy. Nhưng nếu em tiếp tục duy trì thứ tình cảm này, rất có thể em sẽ phải đối diện với việc em sẽ mất tất cả, chịu những lời đám tiếu từ mọi người xung quanh. Con người chúng ta có quyền được lựa chọn hạnh phúc, tình yêu cho mình nhưng điều đó không có nghĩa là được làm tổn thương người khác. Em cần phải đưa ra quyết định cho mình, dù là một quyết định tàn nhẫn với một trong hai người đàn ông đó. Em không thể lừa dối người yêu hiện tại của em mãi được và cũng không thể để người con trai đã yêu em 6, 7 năm đó phải chấp nhận cảnh tình hờ như thế. Điều đó là quá tàn nhẫn với cả hai người đàn ông ấy.

Chị nghĩ lúc này em nên dành cho mình một khoảng thời gian nhất định để suy nghĩ và đưa ra quyết định. Em hãy tạm thời rời xa cả hai người đàn ông đó và cho mình khoảng lặng để cân nhắc. Thời gian, sự xa cách sẽ khiến em nhận ra mình thật lòng yêu thương ai. Nó sẽ giúp em có được quyết định đúng đắn cho mình. Khi em đã nhận ra tình cảm thật lòng của mình, tình yêu, con tim mình hướng về phía ai, em hãy thẳng thắn nói chuyện với người còn lại dù cho người ấy có thể sốc, có thể đau lòng nhưng còn hơn là bị lừa dối.

Cần cho mình một khoảng lặng để biết tình yêu đích thực dành cho ai (Ảnh minh họa)

Chỉ có điều, chị muốn nói với em thêm. Cảm xúc hiện giờ của em với người con trai yêu thầm em 6, 7 năm trời đó chỉ là nhất thời. Khi em yêu một người đàn ông, khi quãng thời gian đó cũng đã có nhiều kỉ niệm, hơn nữa em lại được chiều chuộng, nâng niu và chăm sóc thì những cảm giác như nhàm chán, đơn điệu, không lãng mạn, thú vị như những ngày đầu tiên yêu là điều đương nhiên. Và khi ấy, một chàng trai có vẻ ngoài hấp dẫn, lại biết anh ta có tình cảm với mình chắc chắn là một tác động mạnh tới cảm xúc của em. Em có thể bị choáng ngợp và rung động vì những điều mới mẻ,về sự ngọt ngào mà em được nhận từ người ấy nhưng chưa chắc đó đã là tình yêu đích thực. Em cần nhớ rằng, những ngày đầu tiên em yêu người yêu của em bây giờ, những cảm giác ngọt ngào đó cũng có. Và em cũng cần biết rằng, khi em quyết định yêu người bạn thân của bạn trai mình, rồi thời gian, cũng sẽ lại khiến em có cảm giác không còn lãng mạn như ngày đầu nữa, đó là điều đương nhiên.

Do đó, chị chỉ muốn nói với em rằng, cần lắng mình lại để xác định chính xác tình cảm, tình yêu đích thực của mình dành cho ai, đừng vì những cảm xúc nhất thời mà vội vàng quyết định để vừa làm tổn thương người khác, vừa đánh mất đi hạnh phúc của mình. Hơn nữa, khi em quyết định tiến tới với người con trai thầm yêu em 6, 7 năm đó, em có thể sẽ phải đối diện với rất nhiều lời đàm tiếu, bàn tán, dị nghị, thậm chí là cả sự phản đối của gia đình anh ấy (khi họ biết em đã từng là người yêu của bạn thân con trai họ)…Em cần xác định cho mình những khó khăn đó để không hối hận về quyết định của mình. Hi vọng em tự có được cho mình câu trả lời: Tình yêu với ai mới là đích thực.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online