Đâu phải em thất tình

Ngày 12/05/2014 20:48 PM (GMT+7)

Chỉ là tình yêu chưa đến với em chứ không phải là em đang thất tình.

Anh đã từng nói với em rằng: “Chúng ta không hợp nhau” nhưng em không tin vào điều đó. Em bất chấp tất cả để yêu anh. Em muốn đi ngược lại con đường tình đã in hằn trong suy nghĩ của nhiều người. Em muốn cố gắng cho tới khi em cảm thấy mình không còn có thể bước tiếp thêm được nữa. Em cũng đã tin rằng mình sẽ thành công. Nhưng mọi sự cố gắng của em trở thành vô nghĩa vì lí do anh ra đi là… anh chưa từng yêu em.

Từng ngày qua em cố gắng để anh hiểu được tình yêu của em, để anh thấy rằng em xứng đáng với anh. Vì em biết, em chỉ là một cô gái bình thường so với biết bao người con gái vây quanh anh. Anh quá giỏi giang, thành đạt và có nhiều sự lựa chọn. Còn em, em chỉ là một cô gái ngoại hình bình thường,  không tài giỏi, không giàu sang. Ngoại trừ tình yêu dành cho anh lớn hơn cả sĩ diện của chính mình, em chẳng có gì cả. Nhưng em không nản lòng. Em tự thấy mình chưa làm anh vui và chưa đủ để khiến anh yêu mình em thì em sẽ cần phải cố gắng. Em tin rằng khi người ta yêu hết mình thì tình yêu đó chắc chắn sẽ có ngày thu về quả ngọt.

Đâu phải em thất tình - 1

Lòng em đớn đau khi biết anh yêu người con gái khác (Ảnh minh họa)

Em biết anh không nỡ nói lời từ chối em vì anh sợ em bị tổn thương. Sự im lặng đó của anh càng khiến em tràn trề hi vọng sẽ có ngày chinh phục được trái tim anh. Nhưng ngày hôm nay, khi nhìn thấy anh tay trong tay cùng người con gái đó, em đã thấy tim mình dường như sắp nổ tung. Em không thể vượt qua được nỗi đau ấy. Mọi niềm tin trong em sụp đổ, em không còn chút sức lực nào để đứng lên và đi tiếp con đường tình mà em tự nhủ sẽ đi tới cùng đó.

Em không thể trách ai ngoài chính bản thân mình. Em đã sai vì yêu anh, vì không chấp nhận sự thật anh không yêu mình. Em hờn dỗi bản thân vì nghĩ rằng lí do anh không yêu em chỉ đơn giản là em không xinh như những cô gái khác, vì em không giàu, không giỏi như họ. Em không muốn tin rằng, trong tình yêu, sự đồng điều tâm hồn mới là điều quan trọng nhất để hai người có thể đến bên nhau. Mà anh thì không tìm thây sự đồng điệu đó nơi em. Chỉ đơn giản thế thôi nhưng em không hiểu để rồi em tự hành hạ, từ dày vò chính bản thân mình.

Em quá ngốc nghếch phải không anh. Em tự yêu đơn phương anh, tự làm mình đau khổ nhưng rồi đổ lỗi đó cho anh. Anh có lỗi gì khi không yêu em cơ chứ? Chúng ta sống với cảm xúc của mình và đâu cần phải quan tâm người khác yêu thầm mình ra sao. Tất cả là tại em, tại em ngốc nghếch nên nhận về mình đau thương. Có những giới hạn trong đời vĩnh viễn không bao giờ ta vượt qua được mặc dù ta có cố gắng đến đâu đi chăng nữa. Tình yêu là một giới hạn như vậy. Khi đã không có sự đồng điệu thì dù người đó ngay trước mặt cũng không thể nào cầm nắm được.

Đâu phải em thất tình - 2

Đâu phải em thất tình, chỉ là em chưa tìm thấy được người mình yêu (Ảnh minh họa)

Em đã tuyệt vọng và mất niềm tin vào tình yêu khi anh tìm thấy người con gái đích thực của mình. Anh yêu người đó rất nhiều và tình yêu đó là nỗi đau lớn với em. Em đã chất chứa trong lòng những hận thù. Cái cảm giác mình chỉ chăm chăm nhìn về một người nhưng người đó lại mong ngóng một bóng hình khác mới đớn đau làm sao. Sẽ chẳng bao giờ anh hiểu được nỗi đau đó của em.

Có lẽ em sẽ mãi sống trong cảm giác hờn giận cuộc đời, hờn giận tình yêu đó nêu không có một ngày anh tìm gặp em. Anh gặp em như một người anh thương cô em gái nhỏ. Anh nói với em rằng, không nhận được tình yêu không có nghĩa là em không xứng đáng, chỉ là chúng ta chưa từng thuộc về nhau. Ở đâu đó, có một người của em thực sự vẫn chờ… Nghĩ đơn giản thế thôi, đâu phải em không xứng đáng, càng đâu phải em thất tình.

(ngongionaochoem@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thất tình