Thất tình tuổi 30

Ngày 26/05/2013 22:41 PM (GMT+7)

Nỗi đau của người phụ nữ tuổi 30 khi thất tình ghê gớm hơn cô gái vừa chạm ngõ tình đời.

Em ngồi thần trong bóng đêm. Nước mắt lăn một cách vô thức. Em có cảm giác tim mình vỡ vụn. Một người con gái tuổi 30 những tưởng không còn bị nỗi buồn tình ái làm cho gục ngã vậy mà em đã sai lầm.

Em tự cho rằng mình mạnh mẽ cho tới ngày hôm nay, khi anh nói lời chia tay, cảm giác ấy đớn đau như thể những cô gái tuổi đôi mươi lần đầu bị phụ bạc. Và em biết em mãi chỉ là một người con gái yếu đuối. Một người con gái bị bỏ rơi. Một người con gái tuổi 30 rơi mất tình yêu.

Trái tim em không còn đủ những hồn nhiên như ngày vụng dại tuổi đôi mươi để yêu. Gặp anh sau mối tình đầu tan vỡ, em đã yêu bằng sự đam mê của một người phụ nữ trưởng thành, bằng sự cân nhắc của một người phụ nữ từng trải và bằng sự dè dặt của một người phụ nữ từng đau đớn trong tình yêu. Gần 5 năm yêu anh, chờ đợi một kết thúc viên mãn cho cuộc tình này, đã có đôi lúc em nghĩ rằng em đủ mạnh mẽ để đối diện với chuyện chia tay vì em đâu phải là cô gái còn non nớt. Nhưng sự tự tin đó của em đã không còn.

Anh nói lời chia tay vì một lí do mà em không còn có một cơ hội nào để níu kéo: Anh không còn yêu! Một người phụ nữ tuổi 30 như em sẽ có đủ can đảm để bảo vệ tình yêu này nếu lí do anh chia tay là vì những điều kiện khách quan khác: khoảng cách, xa xôi, gia đình ngăn cản…Nhưng khi anh đã nói tình yêu đó không còn, em chẳng biết sẽ phải bấu víu vào điều gì để níu giữ. Mọi thứ trong em chỉ còn lai là những khoảng không đặc quánh, mơ hồ và hoảng loạn. Em thấy mình lại là cô gái tuổi 18 năm nào khi người đó bỏ em đi.

Thất tình tuổi 30 - 1

Giờ em mới thấm thía được rằng thất tình tuổi 30 ghê gớm hơn nhiều so với cô gái mới lớn. Là vì em không còn nhiều cơ hội để làm lại, không còn đủ những khát khao, những cuồng nhiệt của tuổi trẻ để hồi sinh tình yêu sau nỗi đau phụ tình (Ảnh minh họa)

Giá mà em còn là cô gái tuổi đôi mươi, em sẽ đón nhận lời chia tay này trong sự quằn quại, em sẽ gọi cô bạn thân và khóc hết nước mắt. Em sẽ kể đủ những điều xấu xa về anh để vợi bớt sự nhức nhối trong lòng. Nhưng rồi sau đó em sẽ lại quăng mình vào một tình yêu khác, lại nồng nhiệt và đam mê như chưa từng biết đến tổn thương trước đó. Tiếc là lời chia tay này, em đã tuổi 30.

Em nuốt và giấu chặt nỗi đau đó vào tim. Em không thể làm mẹ cha mình phải lo lắng cho cô con gái cứng tuổi bị phụ tình. Em cố phải cười những nụ cười cơ học và gượng gạo. Nếu anh từng trải qua cái cảm giác muốn khóc thật to vì sự tổn thương quá lớn nhưng lại phải cố cười để che giấu đi cảm xúc anh sẽ hiểu được nỗi khổ này của em. Hàng đêm, em khóc một mình lặng lẽ, em làm ra vẻ mình là một cô nàng cá tính sẵn sàng để tình yêu đó ra đi chỉ đơn giản vì không thích. Nhưng em biết anh hiểu được hơn ai hết rằng, em coi trọng tình yêu này như máu chảy trong tim.

Có lẽ những tháng ngày tới sẽ là quãng thời gian chông chênh, em bước đi trên mọi nẻo đường mà đôi mình đã từng qua trong suốt 5 năm. Không phải là cái cảm giác tiếc nuối đầy mộng mơ mà là một nỗi xót xa đến cháy lòng khi phải từ bỏ tình yêu mà bao năm qua mình gìn giữ và nâng niu. Đúng là người ta đau khổ không phải vì việc phải từ bỏ mà là buộc phải từ bỏ khi lòng còn muốn níu giữ.

Thất tình tuổi 30 - 2

Rồi đây, em sẽ lại yêu, dù ở tuổi 30 hay 35 hoặc nhiều hơn thế nữa. Em sẽ lại rong ruổi trên đường tình để tìm cho mình một người đàn ông thuộc về mình! (Ảnh minh họa)

Giờ em mới thấm thía được rằng thất tình tuổi 30 ghê gớm hơn nhiều so với cô gái mới lớn. Là vì em không còn nhiều cơ hội để làm lại, không còn đủ những khát khao, những cuồng nhiệt của tuổi trẻ để hồi sinh tình yêu sau nỗi đau phụ tình. Sẽ phải mất một thời gian dài để trái tim già cỗi lại thêm phần đau đớn này lành lại và hẳn sẽ rất khó để em lại thổn thức vì một người đàn ông nào đó.

Đã gần 2 tháng kể từ ngày anh rời bỏ đôi bàn tay em và nắm lấy bàn tay một người con gái khác, một người mà anh nói rằngđó là tình yêu đích thực trong đời anh. Em vẫn vậy, vẫn lặng thầm và miệt mài nở nụ cười gượng với đời. Nhưng dường như mỗi sáng mai thức giấc, trái tim em đã đập những nhịp mạnh mẽ hơn ngày đầu xa anh. Mỗi ngày qua đi, sự đau đớn mờ dần…

Cô gái tuổi đôi mươi thất tình có thế mạnh hồi sinh thì người phụ nữ tuổi 30 thất tình có sự can trường và cứng cỏi. Trường đời dạy em điều mạnh mẽ. Em sẽ đau đớn tột cùng nhưng cái em còn ở tuổi 30 này là niềm tin vào tình yêu. Em sẽ không mất đi niềm tin vào tình yêu, vào cuộc đời. Rồi đây, em sẽ lại yêu, dù ở tuổi 30 hay 35 hoặc nhiều hơn thế nữa. Em sẽ lại rong ruổi trên đường tình để tìm cho mình một người đàn ông thuộc về mình!

Li Li (Theo KP)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu