Để được cưới anh, tôi phải có bầu

Ngày 13/10/2016 00:06 AM (GMT+7)

Thấy thái độ của anh có phần bất thường, tôi gặng hỏi thì anh nói "anh muốn em có bầu".

Chúng tôi yêu nhau đã 3 năm. Năm nay tôi 27 tuổi, được tuổi để cưới vì thế hai gia đình cũng tính chuyện cho chúng tôi thành vợ thành chồng.

Nhà chúng tôi cách nhau có 3 cây số vì thế chuyện tình yêu của chúng tôi cả khu phố nhỏ đều biết hết. Hai gia đình cũng mới chính thức gặp mặt nhau. Thế nhưng gần đây mối quan hệ của chúng tôi gặp trục trặc khiến tôi cảm thấy rất mệt mỏi.

de duoc cuoi anh, toi phai co bau - 1

Tôi đã giữ mình trong suốt thời gian yêu anh (Ảnh minh họa)

Từ hôm hai gia đình gặp mặt về, người yêu tôi có vẻ không vui. Anh trông buồn và hay đòi hỏi tôi chuyện quan hệ. Tôi nhất quyết từ chối. Tôi sinh ra trong một gia đình gia giáo. Bố mẹ tôi là công chức và gia đình tôi được mọi người khu phố rất ngưỡng mộ. Tôi đã giữ mình trong suốt thời gian yêu anh. Lý do tôi lựa chọn anh cũng là vì anh rất tôn trọng tôi.

Không hiếm khi có dịp hai chúng tôi gần gũi nhau ở những chỗ vắng, nhưng vì ngay từ đầu khi yêu tôi đã nói rõ là "anh phải giữ gìn" nên anh rất tôn trọng. Thế nhưng ngay từ khi hai gia đình gặp mặt, thấy thái độ của anh có phần bất thường, tôi gặng hỏi thì anh nói "anh muốn em có bầu".

Tôi nói "mình đã thống nhất là sau khi cưới thì có bầu luôn còn gì", thì anh bày tỏ thật "mẹ anh đi xem nói có bầu trước khi cưới sẽ tốt hơn, nếu không một trong hai đứa sẽ gặp vận xấu liên quan đến tính mạng vì tuổi của chúng minh không hợp nhau".

Tôi nghe mà tức giận vô cùng. Bản thân tôi và gia đình rất ghét trò bói toán. Tôi nói thẳng anh luôn: "nếu em không có bầu thì sao? anh sẽ bỏ em chứ?". Người yêu tôi xuống nước:"đó là anh kể chuyện vậy. Thôi, bỏ đi, không sao đâu".

Kể từ hôm đó, quan hệ của chúng tôi rất căng thẳng. Sau buổi gặp mặt nhau giữa hai gia đình, đến nay cũng là 4 tháng trôi qua, hai gia đình không có động tĩnh gì thêm. Tôi hỏi thì anh nói "để anh thuyết phục gia đình". Tôi nói thẳng luôn: "nếu buộc phải có bầu mới cưới thì anh lựa chọn luôn đi: hoặc có em, hoặc không em. Em nói rõ luôn quan điểm như từ trước khi yêu anh, cưới nhau xong mới có bầu". Anh không nói gì.

Tôi thấy rất thương anh vì tôi biết anh không phải là người như vậy. Anh cũng không tin chuyện bói toán. Nhưng anh nghe lời mẹ một cách không phải lối. Đây là chuyện trước khi cưới còn thế, sau khi cưới rồi chắc chắn tôi sẽ dần dần mất vai trò trong anh, anh sẽ một mực nghe mẹ, khi đó không khéo hôn nhân rơi vào tan vỡ. Tôi nghĩ đến cả những vấn đề xa như vậy.

Bây giờ tôi không biết phải quyết định ra sao nữa. Nói trước mặt anh thì tôi kiên quyết là vậy, nhưng thực lòng tôi buồn lắm vì tôi thực sự yêu anh. Có lúc tôi nghĩ hay là cứ thả cho có bầu luôn rồi cưới như ý muốn của anh, vì đằng nào thì tôi cũng sẽ có bầu. Nhưng rồi nghĩ đi nghĩ lại tôi thấy không ổn. Bây giờ tôi không biết phải làm sao nữa? Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn!

Theo haitr....@gmail.com (Gia đình và xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu