Đi về đâu khi người yêu trốn chạy lúc em mang bầu?

Ngày 14/05/2015 23:56 PM (GMT+7)

Em đã tin vào người đàn ông giàu có đó. Em yêu và trao đi tất cả để rồi anh ta trốn chạy khi em mang bầu.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất đau khổ và kiệt quệ vì cuộc tình của mình. Em mong chị cho em một lời khuyên để em tìm được lối thoát cho mình.

Hiện tại em đang mang bầu ở tháng thứ 4. Em mới chỉ là một cô sinh viên thôi chị ạ. Thật đau khổ làm sao. Em đã quá yêu, quá tin và anh ta hứa sẽ cưới em. Anh ta là một chàng trai con nhà giàu, ở thành phố. Vì thấy em xinh đẹp nên anh ta đã yêu và chiều chuộng em rất nhiều. Để rồi kết cục giờ đây em mang bầu, anh ta trốn chạy. Anh ta nói bố mẹ anh ta không đồng ý cho cưới một đứa con gái quê mùa như em làm vợ đâu.

Em rời khỏi căn phòng trọ mà em ở cùng cô bạn gái đã 1 tuần nay. Em thuê nhà nghỉ để không ai tìm thấy mình. Em không biết phải đi đâu, phải làm gì để thoát khỏi tâm trạng đau khổ và kiệt quệ này. Em thấy xấu hổ và dơ dáy. Nếu em quay về, mọi người sẽ cười vào mặt em. Trong khi đó em từng là niềm tự hào của bố mẹ khi em đỗ đại học, khi em học giỏi, ngoan ngoãn.

Giờ đây em lang thang không biết bấu víu vào đâu. Chị ơi, em phải làm gì bây giờ? Em biết đi đâu, về đâu với đứa con trong bụng hả chị? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em sắp tuyệt vọng rồi. Em cảm ơn chị nhiều lắm. (Em gái)

Đi về đâu khi người yêu trốn chạy lúc em mang bầu? - 1

Em đã tin vào người đàn ông giàu có đó. Em yêu và trao đi tất cả để rồi anh ta trốn chạy khi em mang bầu (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến!

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang khổ tột cùng, hoang mang, lo sợ khi em mang trong mình một mầm sống nhưng kẻ làm cho em có bầu lại trốn chạy, thoái thác trách nhiệm. Em còn trẻ, chỉ là một cô sinh viên và em sợ phải đối diện với cuộc đời này khi ở trong hoàn cảnh như vậy.

Đọc lá thư ngắn gọn mà em viết, chị có thể cảm nhận rõ ràng nỗi hoang mang và đau đớn lúc này của em. Em như con nai bỗng dưng bị đẩy vào một khu rừng đầy cạm bẫy một mình với vết thương trên người. Nhưng em gái à, hơn lúc nào hết, em cần phải mạnh mẽ. Hãy dừng nghĩ về những điều khiến em bị tổn thương, chỉ nghĩ về điều đã khiến em tự hào và hãnh diện, nghĩ về ba, về mẹ, về những người bạn bè, người thân đã yêu thương, trân trọng em như thế nào. Và, nghĩ cả về đứa bé đang trọng bụng em nữa. Đừng dại dột, nghĩ quẩn làm bất cứ điều gì để những người đó phải đau khổ vì em.

Trước tiên, em hãy về nhà đi nhé, hoặc không em về phòng trọ, nơi có người bạn gái mà em sống cùng để em được an toàn trước đã. Trong cuộc đời, ai cũng có sai lầm, vấp ngã, điều quan trọng là biết đứng lên sau những sai lầm đó. Em từng là niềm tự hào của gia đình, và bố mẹ sẽ không vì em vấp ngã để rồi bỏ rơi em đâu. Em sẽ còn là niềm tự hào hơn nữa khi sau nỗi đau này, em biết vực mình dậy, cố gắng sống và thành công.

Đi về đâu khi người yêu trốn chạy lúc em mang bầu? - 2

Em đau khổ và tuyệt vọng không dám đối diện với cuộc đời (Ảnh minh họa)

Cuộc tình với người đàn ông đốn mạt và hèn nhát đó là một sai lầm trong đời em nhưng em không nên vì thế mà đánh mất chính mình. Gia đình là nơi mà em cần tìm về lúc này. Bố mẹ sẽ đón em về, bao dung, yêu thương và che chở em sau những sóng gió cuộc đời mà em gặp phải. Khi ở bên họ, em sẽ thấy mình cần sống và phải sống như thế nào. Bố mẹ chắc chắn sẽ có những lo liệu tốt cho em và con. Rồi đây, em hãy quay lại trường học, cố gắng phấn đấu thật tốt, học bằng nhiều lần trước đây để tốt nghiệp, ra trường và kiếm một công việc ổn định, nuôi sống mình, phụ giúp ba mẹ. Cuộc đời không tàn nhẫn đâu em, nó rất công bằng, chỉ cần em biết cố gắng, cuộc đời sẽ đền đáp cho em những gì em đáng đạt được.

Hãy mạnh mẽ lên em nhé. Em chắc chắn sẽ được hạnh phúc chỉ cần em không buông xuôi tất cả. Sẽ chẳng có gì là tuyệt vọng cả, trong mỗi một câu chuyện luôn có lối thoát, chỉ cần họ không ngồi xuống và khóc thay vì đi tiếp mà thôi. Thời gian sẽ làm lành vết thương này cho em và nên nhớ rằng, vì bố mẹ, gia đình và những người thương yêu em, hãy cố gắng lên em!

Chúc em mạnh khỏe và sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online