Si mê người chị đồng nghiệp đã có chồng

Ngày 13/05/2015 14:38 PM (GMT+7)

Tôi biết điều này là không được phép nhưng chị ấy đúng là hình mẫu mà tôi mong muốn ở người vợ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Là một người đàn ông, tôi không bao giờ nghĩ có ngày mình lại cần sự tư vấn về chuyện tình cảm. Nhưng quả thật khi ở trong hoàn cảnh này rồi tôi mới hoang mang không biết phải hành xử ra sao cho đúng. Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên.

Tôi năm nay đã 30 tuổi nhưng còn chưa lập gia đình, có lẽ cũng vì cái duyên, cái số chưa tới. Tôi có công việc ổn định, thu nhập khá, vì thế bố mẹ tôi rất mong tôi sớm yên bề gia thất để các cụ có cháu bế, cháu bồng. Bản thân tôi cũng muốn như vậy lắm nhưng cũng một vài lần đi gặp gỡ các cô gái do người quen giới thiệu mà tôi không hề có chút rung động. Tôi không phải người lãng mạn, cần một tình yêu kiểu như những chàng trai mới lớn nhưng tôi cho rằng hôn nhân dẫu sao cũng vẫn cần phải bắt nguồn từ tình cảm. Nếu mình hoàn toàn không có chút cảm giác gì với đối phương thì rất khó có thể hạnh phúc được.

Và rồi trái tim tôi đã rung động nhưng đó là người phụ nữ lẽ ra tôi không được phép yêu. Chị ấy hơn tôi 2 tuổi, làm cùng phòng với tôi, đã có chồng và một cô con gái nhỏ. Cuộc sống hôn nhân của chị không hạnh phúc, người chồng vũ phu luôn đánh đập chị nhưng vì con nên chị chưa ly hôn. Công việc liên quan đến nhau nhiều nên chúng tôi dần nảy sinh tình cảm. Chúng tôi đã yêu nhau được khoảng gần 1 năm rồi.

Si mê người chị đồng nghiệp đã có chồng - 1

Tôi biết điều này là không được phép nhưng chị ấy đúng là hình mẫu mà tôi mong muốn ở người vợ. Chị ấy hiền, ăn nói dễ nghe, khéo léo và có gương mặt rất đẹp (Ảnh minh họa)

Tôi biết điều này là không được phép nhưng chị ấy đúng là hình mẫu mà tôi mong muốn ở người vợ. Chị ấy hiền, ăn nói dễ nghe, khéo léo và có gương mặt rất đẹp. Gần đây chúng tôi rất đau khổ vì cuộc tình nay và không biết làm sao để thoát ra. Cô ấy nói nếu tôi chờ đợi cô ấy thì khoảng hơn 1 năm nữa cô ấy sẽ ly hôn và chúng tôi đến bên nhau.

Điều này rất khó khăn và khiến tôi hoang mang bởi tuổi của tôi không còn trẻ nữa. Hơn nữa, bố mẹ tôi chắc chắn sẽ không chấp nhận chuyện này. Tôi phải làm gì đây? Thực sự tôi thấy mình có chút tình cảm với người phụ nữ ấy nhưng nếu tôi yêu như vậy thì có chấp nhận được không? Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên để có ứng xử tốt nhất trong hoàn cảnh này. Tôi cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang hoang mang về tình cảm của mình khi anh yêu một người phụ nữ đang có gia đình. Anh chỉ rung động trước người phụ nữ này dù anh biết rằng điều đó là không nên và không được phép.

Si mê người chị đồng nghiệp đã có chồng - 2

Anh hãy tách mình ra khỏi mối quan hệ đó, hạn chế tiếp xúc riêng tư để tránh nảy sinh thêm tình cảm. Đừng biến mình thành người thứ ba trong cuộc hôn nhân của họ. (Ảnh minh họa)

Thanh Bình muốn nói với anh rằng anh đang tự dấn thân vào một mối quan hệ quá nhiều rắc rối. Có thể, sự bất hạnh trong cuộc hôn nhân của chị ấy chính là chất xúc tác khiến anh động lòng thương và nảy sinh tình cảm. Nhưng anh cần hiểu rằng trước pháp luật và xã hội, đó là người phụ nữ đã có gia đình. Dù không hạnh phúc thì chị ấy cũng cần phải tự giải quyết vấn đề của mình trước khi tính tới chuyện quen và yêu anh.

Hiện tại chị ấy vẫn là người có gia đình vì thế anh nên kiểm soát tình cảm của mình. Hai người hãy ngồi lại và chỉ rõ cho nhau thấy tình cảm này không thể được tiếp tục khi chị ấy còn đang là vợ của một người đàn ông khác vì thế phải dừng lại. Anh hãy tách mình ra khỏi mối quan hệ đó, hạn chế tiếp xúc riêng tư để tránh nảy sinh thêm tình cảm. Đừng biến mình thành người thứ ba trong cuộc hôn nhân của họ. Mọi việc chị ấy cần phải tự định đoạt cho cuộc đời mình. Ngoài ra anh cũng nên mở rộng các mối quan hệ của mình vì biết đâu điều đó giúp anh gặp gỡ được người hợp với mình.

Chúc anh mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online