Đừng bỏ vợ chỉ vì...kém sắc

Ngày 22/11/2013 23:16 PM (GMT+7)

Đừng bỏ vợ chỉ vì cô ấy chưa biết làm đẹp, hãy trân trọng và thay đổi từng chút một.

Sau khi lời tâm sự của người chồng được đăng tải trong bài viết Bẽ bàng lấy vợ quá...xấu trên Tình yêu giới tính, có rất nhiều độc giả tận tình gửi những chia sẻ của mình về cho chuyên mục. Eva.vn xin trích dẫn để bạn đọc cùng suy ngẫm:

Ngan Bui (bphuongngan89@gmail.com)

Ông bà ta nói: " Cái nết đánh chết cái đẹp". Vẻ đẹp bên ngoài chỉ cuốn hút người đối diện trong giây lát, nhưng nét đẹp tâm hồn mới ràng buộc được người bạn đời của mình. Và tôi thấy thật đáng thương cho người vợ đảm đang, dám hi sinh vì gia đình nhưng đổi lại thì cô ấy nhận được gì ngoài những lời khó nghe, chê bai cô ấy xấu?

Nếu anh không thích vẻ bề ngoài của cô ấy thì anh cứ việc chia tay, đạp đổ hạnh phúc gia đình để chạy theo 1 bóng hình xinh đẹp khác. Nhưng ở đời, được cái này sẽ mất cái kia, đẹp người mà xấu tính, xấu nết thì chẳng khác nào "bình hoa di động". Đàn ông vốn háo sắc nhưng trên đời có mấy ai đủ tỉnh táo, sáng suốt để điều phục được bản năng ấy? Và cuối cùng chính họ sẽ phải trả giá cho sự ham hố của mình, chứ không ai khác...

Hương (huonghuong328@...)

Đọc bài viết của bạn tôi cũng hiểu được phần nào, nếu bạn vẫn còn tình nghĩa với vợ và muốn duy trì cuộc hôn nhân này thì hãy nói chuyện với bố mẹ bạn, để các cụ khuyên cô ấy. Hoặc bạn cũng có thể nói thật suy nghĩ của mình cho cô ấy hiểu, dù sao học hết cấp 3 thì vợ bạn cũng là người hiểu biết, cô ấy sẽ dần hiểu ra vấn đề và thay đổi bản thân.

Dù sao một người phụ nữ tốt như vậy mà bạn phụ bạc thì suốt đời bạn cũng sẽ bị cắn rứt lương tâm. Bạn có thể nhờ những người bạn gái thân thiết để đưa cô ấy đi mua đồ, đi spa. Chúc bạn có những lựa chọn và giải pháp đúng đắn.

Đừng bỏ vợ chỉ vì...kém sắc - 1

Hãy trân trọng người vợ có đạo đức tốt, đừng bỏ chỉ vì cô ấy kém sắc (Ảnh minh họa)

Thạch Thảo (vutrucgiang@...)

Đọc bài viết của anh tôi không hiểu sẽ nói với anh thế nào đây. Tôi cũng không biết vợ anh có biết được suy nghĩ của anh hay không . Nếu biết có lẽ cô ấy sẽ chủ động chia tay. Với những người đàn bà như chúng tôi, có hy sinh tất cả cho chồng con cũng để người chồng của mình hãnh diện về những gì họ có. Còn với anh, tôi không tìm được sự hãnh diện đó nên sự hy sinh đó chỉ là vô nghĩa. Biết đâu khi anh gợi ý chia tay cô ấy sẽ là người hạnh phúc?

Thú thật tôi cũng có một người chồng mà theo mọi người xung quanh đánh giá thì chồng tôi là người đẹp trai. Anh ấy cũng có thời gian sợ xấu mặt như anh và tôi là người chủ động chia tay vì tôi nghỉ tôi không nên tốn công và mất thời gian với kẻ sống mà không biết trân trọng người khác. Sau ba năm tôi ra đi chồng tôi cũng có rất nhiều cơ hội quen nhiều phụ nữ khác. Tôi không biết là anh ấy có hạnh phúc không nhưng bây giờ anh ấy xin tôi cho cơ hội làm lại. Hạnh phúc lại về với tôi được hai năm. Bây giờ mỗi khi ra đường chồng tôi lại tự hào với mọi người khi sánh bước cùng tôi. Có lẽ anh ấy bây giờ hiểu được giá trị của một người vợ hết lòng vì gia đình là như thế nào. Tôi mong rằng anh cũng  sẽ có lúc hiểu được cái giá trị đó.

Đừng bỏ vợ chỉ vì...kém sắc - 2

Anh hãy trao đổi cởi mở với chị ấy nhé, rằng anh ấy muốn chị đẹp và được hạnh phúc.  (Ảnh minh họa)

Thanh (luongthithanh1213@...)

Chào bạ! Không có người phụ nữ xấu chỉ có những người phụ nữ không biết làm đẹp cho mình và có lẽ vợ của bạn thuộc tuýp người đó. Bạn là một người yêu vợ và vợ bạn cũng là một người tốt vì vậy mình nghĩ bạn đừng đánh mất một gia đình hạnh phúc ấy. Một người vợ đức hạnh không thể bỏ tiền ra mà mua được, còn sắc đẹp thì có thể mua được, thay đổi được mà.

Điều đầu tiên là bạn phải giúp cô ấy thay đổi chính mình. Bạn nên đưa cô ấy đi làm đẹp ở những điểm làm tóc, hoặc mi mắt đến đấy nhờ người ta tư vấn cho cô ấy nên thế này, nên thế kia nếu không chồng cô sẽ chán mà có bồ ở ngoài. Bạn cũng nên dành cho vợ những lời khen khi mà cô ấy mặc bộ đồ đẹp và nói rằng anh thích em mặc như vậy, hoặc để kiểu tóc như vây rồi cô ấy sẽ thay đổi được thôi mà.

Nguyễn Thanh Huyền (huyen26truongxuan@...)

Chị nhà anh thật may mắn khi lấy được anh, một người có trách nhiệm. Anh nên mua cho chị ấy những bộ trang phục đẹp nhưng kín đáo để chị ấy thích nghi dần. Đồng thời gợi ý khéo về cách ăn mặc đẹp để chị ấy học theo. Có lẽ chị ấy sợ thay đổi con người sẽ làm anh thấy lo lăng nên mới cổ hủ như vậy. Anh hãy trao đổi cởi mở với chị ấy nhé, rằng anh ấy muốn chị đẹp và được hạnh phúc. Chúc anh chị hạnh phúc.

Hanh Hoa (hahoa8@...)

Anh hãy đưa vợ đi theo cùng đến chốn đông người, họp mặt bạn bè hay đi xem phim, dự tiệc vài lần. Được đi ra ngoài nhiều chị ấy sẽ có cái nhìn bao quát về xã hội. Khi ấy những góp ý của anh mới thấm vào chị ấy. Chị ấy sẽ nâng cấp bản thân lên thôi anh à.

Trang (sao_codon_1981989@...)

Em nghĩ anh nên nhìn vào nhìn vào những gì vợ anh đã làm cho anh ấy. Anh nên nhờ những người xung quanh khuyên chị ấy .Chứ chẳng có người phụ nữ nào là không thích mặc đẹp cả .

Theo Băng Băng (Tổng hợp)
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc