Bỏ vợ theo bồ, lỗi lầm khó tha

Ngày 14/11/2013 23:08 PM (GMT+7)

Bỏ người vợ sống cùng mình bao năm để chạy theo kẻ khác là sai lầm lớn nhất của đàn ông.

Sau khi những băn khoăn, trăn trở của người chồng được đăng tải trong bài viết Bồ chửa, vợ bầu, tôi phải chọn ai trên Tình yêu giới tính, chuyên mục nhận về rất nhiều những ý kiến của độc giả. Có người bày tỏ sự phẫn nộ với cách hành xử của người chồng, có người lại nói lên sự thương cảm dành cho vợ. Một số người khác bày ra cách giải quyết cho sự đã rồi này. Eva.vn xin trích dẫn ý kiến để bạn đọc cùng suy ngẫm:

Chuong Ha (chuongha70@...)

Có nghĩa là người đàn ông này coi người phụ nữ 28 tuổi kia là mẫu thử, sinh con được mới dám tiến tới. Lúc đó thỏa mãn 2 điều kiện: Mình được làm cha (người phụ nữ này nếu không sinh được con, anh ta sẽ kiếm người phụ nữ khác sinh con cho mình)  và coi như ván đã đóng thuyền, người vợ không thể làm gì được nữa . Quả thật, nếu mong có con như vậy mà không thể chấp nhân chuyện vợ không thể có con thì nên nói thẳng với vợ. Tin chắc nếu cô ấy cảm thông được. Cô ấy cũng sẽ buôn tay thôi nhưng sẽ chấp nhận như vậy! Đằng này anh ta lại giấu giếm, làm chuyện đê tiện này...

Nhân cách, đạo đức ở đâu? Ba mẹ cho học chữ nghĩa cho nhiều rồi bây giờ cư xử như vậy. Bởi vậy , ông trời quả báo đó, đúng là người tính không bằng trời tính. Cho đáng tội...

Phạm Thị Lệ Quyên (huongly8635@...)

Tâm lý mệt mỏi của bạn là điều dễ hiểu nhưng bạn trước khi tìm một người con gái để sinh con cho mình thi bạn nên nói rõ với vợ bạn, rằng hai người ko thể sống chung được nữa bạn đã mệt mỏi rồi. Nhưng bạn lại lừa dối sau lưng vợ bạn và ngoại tình với 1 người khác, bạn không xứng làm chồng cũng không xứng làm cha, càng khônng xứng làm một người đàn ông. Cô gái kia có ngu ngốc thì mới nhận lời có con với 1 kẻ như bạn.

Bỏ vợ theo bồ, lỗi lầm khó tha - 1

Bỏ vợ để chạy theo người tình là hành động bất nhân không đáng làm đàn ông (Ảnh minh họa)

Thanh Trúc (thuy.b82@...)

Nếu không phải là vợ bạn không có con được mà người đó chính là bạn thì liệu rằng cô ấy hành động như bạn?  Cô ấy đi tìm người đàn ông khác để có con rồi sau đó ly hôn với bạn sau bao năm gắn bó thì bạn sẽ như thế nào? Đối với người phụ nữ đã không may mắn có được con cái  đã đáng thương lắm rồi. Có một người chồng như bạn thì cô ấy thật sự tội nghiệp hơn nữa.

Đoàn (doankim19@...)

Anh là người chồng bội bạc, sao anh không bàn bạc với vợ nhờ người đẻ hộ lại đi phản bội vợ để đi tìm hạnh phúc riêng cho mình và đẩy vợ thành người bất hạnh như thế? Lý do đó chỉ nguỵ biện cho anh thói chán cơm thèm phở, ham của lạ thôi. Nếu anh thực sự thương yêu vợ thì sẽ không hành động như vậy. Anh có nghĩ duyên phận vợ chồng anh chưa hết không mặc dù anh muốn cắt duyên, cho nên giữa lúc anh muốn ra đi thì số phận không cho anh toại nguyện nên anh đừng cưỡng lại số phận sẽ bị quả báo đấy. Hơn nữa chắc gì đứa con kia đã là của anh, với loại gái biết anh có gia đình mà vẫn lao vào thì phải xem xét. Với loại này sẵn sàng làm mọi chuyện để đạt được mục đích, không cẩn thận con mình không nuôi đi nuôi con kẻ khác đấy anh ạ. Hãy dứt khoát với cô ta để quay về chăm sóc cho vợ con để tạ lỗi, còn cái thai để cô ta tự quyết định. Nếu để đẻ thì phải làm ADN đúng con mình thì có trách nhiệm chu cấp hoặc xin vợ nhận về nuôi để cho cô ta lấy chồng, âu cũng là cái giá của người thứ ba dám làm dám chịu thôi.

Chi (chibeo1970@...)

Em là thằng tồi. Em có nghĩ đó là duyên trời định không? Bao nhiêu năm chạy chữa không có kết quả đến khi nản không chữa nữa và em có ý định bỏ vợ để đi tìm hạnh phúc khác thì ông trời lại mang đến tặng cho vợ em một sợi dây gắn kết đó là đứa con? Giữa vợ chồng em còn tình yêu và trách nhiệm, hơn nữa số trời đã định thì em đừng cưỡng lại không tốt đâu. Vợ em là người tốt nhưng bất hạnh nên ông trời đã thương. Còn cô bồ của em là người không có đạo đức, với người tốt và có suy nghĩ thì dù bất cứ lý do gì khi biết em có gia đình sẽ không bao giờ xen vào,  đục nước thả câu. Loại gái này cần phải xem xét lại tư cách đạo đức. Hơn nữa cô ta còn trẻ cơ hội làm lại còn nhiều, em nên nói chuyện thẳng thắn với cô ta về cái thai để cô ta tự quyết định. Nếu giữ lại em có thể nhận nuôi hoặc chu cấp cho con nhưng phải dứt khoát với mẹ, đừng làm vợ em đau lòng thêm nữa. Trước mắt không nên nói cho vợ biết vì cô ý sẽ sốc ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ 2 mẹ con (vốn dĩ vợ em đã khó khăn mới có bầu) chờ đến khi mẹ tròn con vuông sau đó lựa lời nói sau. Trời có mắt cả đấy nếu em phụ lòng vợ em thì em sẽ bị quả báo không đỡ nổi đâu.

Mai Mai (lalocvung37@...)

Một người như anh sao có thể làm chồng làm cha nhỉ? Anh không xứng đáng có đức con nào cả. Hy vọng người phụ nữ kia không mang thai không phải là con anh, còn vợ anh khi biết bộ mặt khốn nạn của anh rồi sẽ cho anh "biến khỏi cuộc đời” cô ấy. Đáng kiếp.gã đàn ông khốn. Khinh.

Bỏ vợ theo bồ, lỗi lầm khó tha - 2

Hãy quay về bên vợ , đừng đánh đổi hạnh phúc của mình vì những điều phù du (Ảnh minh họa)

Hoàng Lan (pnv.thuannam@...)

Em cũng là một người vợ. Em hiểu, một người phụ nữ đi lấy chồng chỉ cần có đứa con. Em rất là thương người vợ của anh. Anh không nên nói chọn ai trong hai người phụ nữ. Vợ anh mới là ngưòi đáng thương. Cô ấy vì anh suốt 7 năm trời đi chữa bệnh để có một đứa con. Giờ đây cô ấy mới có tin vui thì anh mà bỏ cô ấy, anh có nhẫn tâm không? Cô ấy mới là người vợ hợp pháp của anh mà. Còn người con gái kia đang mang trong bụng cho anh một đứa con. Anh phải nói cho cô ý hiểu, để cô ấy thông cảm và anh phải có trách nhiệm khi đứa bé trào đời. Chuyện này anh cũng nên nói với vợ anh, để cô ấy biết và tính tiếp. Xem vợ anh có thông cảm không.

Nga (tuyetnga@...)

Anh đừng có biện minh cho những việc không chính đáng cho bản thân mình nữa. Nếu thật sự thương yêu vợ thì đâu suy nghĩ ra trăm phương ngàn cách để có bồ chứ? Vợ ở nhà sẽ thật đau khổ vì hy sinh nhiều thứ cho chồng mà kết quả nhận lại bằng không. Còn đàn ông thì ra đường liếc mắt đưa tinh. Thật khó để nói .

Chu Thị Thoa (hoa_chubg@...)

Chúc mừng bạn đã được thỏa lòng mong ước sau bao năm khao khát có con. Thật khó khăn với bạn trong lúc này. Hai đứa trẻ không có tội, vợ bạn cô ấy chắc cũng đau khổ lắm trong 7năm qua và bây giờ khi biết đang có bầu cô ấy hạnh phúc lắm. Cô ấy đã cố gắng 7 năm qua, cô ấy yêu bạn nhiều lắm. Bạn hãy suy nghĩ xem bây giờ nên làm gì nhé. Bạn vẫn yêu và thương vợ mình nhiều lắm đúng không?

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện