Em có nên tỏ tình với "chị ấy"?

Ngày 17/11/2013 23:07 PM (GMT+7)

Chị ấy hơn tuổi em, quê lại cách quá xa nhưng em yêu chị ấy, liệu em có nên tỏ tình?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất băn khoăn, khó nghĩ về chuyện tình cảm của mình. Mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 20 tuổi, quê ở Hà Nam. Em đang học năm thứ ba của một trường đại học. Em tình cờ quen một chị hơn em tuổi. Khi chị đó qua phòng trọ của em chơi, hai chị em đã rất vui. Chúng em thường hay trêu đùa, luôn cười đùa với nhau. Có những hôm cả hai thức cùng nhau xem phim, chơi game đến sáng.

Em dã yêu người đó. Bây giờ chị ấy về quê thực tập, em rất nhớ chị ấy. Nhưng quê em và chị ấy cách xa nhau cả 1000km. Bây giờ em rất bối rối không biết phải làm thế nào? Em có nên thổ lọ tình cảm của mình với chị ấy hay không? Nếu em thành công trong chuyện tình cảm đó thì em có nên yêu và tiếp tục mối quan hệ không khi mà hai người có khoảng cách quá xa như vậy? Mong chị cho em một lời khuyên, em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Em có nên tỏ tình với quot;chị ấyquot;? - 1

Vì có nhiều thời gian gần gũi, thân mật bên nhau nên em đã yêu người con gái đó dù chị ấy hơn tuổi em (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng giờ đây em đang băn khoăn không biết có nên thổ lộ tình cảm của mình với người con gái hơn em tuổi và quê quán lại cách xa nhau quá nhiều. Em lo sợ rằng tình yêu đó không thể bền vững trước khoảng cách quá xa như vậy.

Điều mà em cần quan tâm lúc này không phải là việc có nên tỏ tình hay không mà xác định xem đó có thực là tình yêu và nếu đúng thì tình yêu đó có đủ sức mạnh vượt qua những trở ngại phía trước hay không.

Thứ nhất, em còn rất trẻ, mới chỉ 20 tuổi. Những rung động mà em có với người con gái đó có thể chỉ là một chút khác biệt giới tính mà thôi. Cô ấy hơn em tuổi, có lẽ vì tình cảm chị em vô tư mà cô ấy không giữ khoảng cách với em. Chính vì thế, em thấy gần gũi, thân thiết. Cô ấy lại là con gái, nhiều tuổi hơn nên sẽ mang tới cho em những cảm giác mới lạ, thú vị. Nhưng những cảm giác đó liệu có phải là tình yêu hay không thì cần phải trải qua nhiều thứ thách, có thêm thời gian mới xác định được.

Thứ hai, khoảng cách quá xa như vậy là điều khiến em phải thực sự nghiêm túc suy nghĩ. Nếu yêu thương chân thành thì phải xác định đi tới cùng với nhau, mà khi những khó khăn trước mặt (khoảng cách địa lí, chênh lệch tuổi tác) quá lớn như vậy thì liệu tình yêu đó có vượt qua được hay không?

Em có nên tỏ tình với quot;chị ấyquot;? - 3

Nếu như tình yêu chân thành và đủ lớn, dám đối diện với khó khăn thì em tỏ tình cũng không hề muộn. (Ảnh minh họa)

Em cần xác định những điều đó cho nghiêm túc đã. Bởi lẽ nếu tình cảm đó không phải là tình yêu hoặc em thấy rằng em không thể yêu xa như vậy thì tốt nhất không nên thổ lộ tình cảm làm gì vì điều đó không thể mang tới kết cục mong đợi. Em thổ lộ chỉ làm cả hai thêm khó xử. Như thế chi bằng hãy giữ một tình cảm chị em, bạn bè cho tố.

Bây giờ, em cần thêm thời gian để xác định tình cảm của mình. Đồng thời xem tình cảm của cô ấy với em như thế nào. Biết đâu, với em cô ấy chỉ dành cho em tình cảm như một người chị gái với em trai? Hoặc giả sau khi thực tập ở quê, tốt nghiệp đại học xong cô ấy không ở lại thành phố mà về quê thì em tính như thế nào? Hãy xem xét vấn đề ở nhiều khía cạnh và đưa ra quyết định cho mình. Khi ấy, nếu như tình yêu chân thành và đủ lớn, dám đối diện với khó khăn thì em tỏ tình cũng không hề muộn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu