Em lừa dối cả hai người đàn ông

Ngày 20/08/2014 09:26 AM (GMT+7)

Em ích kỉ, không muốn bỏ ai cả nên em nói dối cả hai anh ấy là chưa có người yêu để được bên họ.

Chào Chị Thanh Bình thân mến !

Em là sinh viên em vừa học xong cao đẳng, năm nay em 22 tuổi. Hiện tại em đang bối rối và em không biết bản thân em muốn gì trong tình yêu. Em cảm thấy lòng em cứ trống trải và hình như em chẳng có cảm giác là yêu mặc dù hiện tại em đang quen với một người bạn trai.

Em và người đó chính thức quen nhau mới chỉ được gần 3 tháng. Trước đó chúng em biết nhau qua mạng và có nói chuyện với nhau được một thời gian ngắn. Chúng em ở xa nhau nên hầu như một tuần chỉ gặp nhau được một lần. Em biết người đó thương em thật lòng. Dù biết em đã từng đi quá giới hạn với người yêu cũ nhưng anh vẫn chấp nhận và yêu em. Anh xem đó là quá khứ và bỏ qua hết. Đó là điều làm em cảm thấy cảm động vô cùng.

Lúc đầu mới quen anh, chúng em đã nói chuyện và chia sẻ với nhau rất nhiều nên hai đứa cũng hiểu nhau. Lúc đó em cảm thấy cũng có cảm tình với anh. Nhưng thời gian về sau em cảm thấy hình như em ngộ nhận tình cảm của em dành cho anh. Mặc dù yêu nhau nhưng không hiểu sao em chẳng thấy nhớ anh bao giờ, mỗi lần nghe anh nói những câu tình cảm em cũng cảm thấy vui nhưng em thì chẳng bao giờ nói được một câu như thế vì em không có cảm xúc gì.

em lua doi ca hai nguoi dan ong - 1

Mới quen nhau, yêu nhau chưa được bao lâu nhưng anh thích đưa em vào những chỗ riêng tư để thân mật quá mức (Ảnh minh họa)

Em và anh ở xa nhau, gặp nhau cũng không được nhiều nhưng mỗi lần anh xuống thăm em thì anh lại cứ muốn dẫn em đi vô những quán cafe chòi riêng tư để anh được ôm, hôn và sờ vào người em. Em cũng đã từng nói rõ quan điểm không muốn hai đứa đi quá giới hạn và anh cũng tôn trọng ý kiến này của em. Những lúc gần gũi nhau như thế em chẳng thấy vui vẻ gì còn anh thì lại rất thích được như vậy với em. Thật sự trong suy nghĩ em không muốn yêu anh mà cứ có những việc như vậy xảy ra. Em chỉ muốn có được một tình yêu trong sáng. Em biết anh là con trai thì khó mà kiềm chế được những ham muốn của bản thân nhưng em thì không thích như vậy.

Mặc dù là đang yêu nhau nhưng em cảm thấy hình như chỉ có một mình anh ấy yêu em còn em thì chẳng có cảm giác gì gọi là yêu cả. Thời gian gần đây có một người con trai khác đang tán em. Người này có điều kiện hơn anh rất nhiều mà lại còn ở gần với em nữa. Tuy nhiên tình cảm dành cho em thì không bằng người yêu em được tại vì chúng em chỉ mới quen biết nhau. Em đã ích kỷ nói xạo với anh này là em chưa có người yêu và em cũng giấu luôn người yêu của em về chuyện này. Em cảm thấy em thật xấu xa khi lừa dối cả hai người con trai như vậy.

Hoàn cảnh gia đình người yêu em không được khá, còn người đang tán em thì khá giả. Người này rất phù hợp với những gì mà bố mẹ em mong muốn. Bố mẹ em chưa gặp người yêu em, chỉ biết sơ nên không ủng hộ em quen với anh vì anh ở xa. Mặc dù vậy em vẫn cứ gặp gỡ anh. Bây giờ em cảm thấy hình như em bị siêu lòng với anh đang tán em. Em cũng cảm thấy có cảm tình với anh đó vì em thấy anh phù hợp với những gì em muốn.

Giờ em cảm thấy bối rối và khó suy nghĩ quá. Em không biết phải làm thế nào cho đúng. Em không muốn nói chia tay với người yêu của em vì em sợ sẽ làm anh đau khổ. Em vẫn muốn tiếp tục quen anh vì em cảm thấy anh tốt và yêu em thật lòng. Em sợ chia tay với anh thì em sẽ không gặp được người nào như anh nữa. Nhưng cứ tiếp tục quen anh thì em cứ cảm thấy dường như em không thể nào yêu anh được nhiều như anh đang yêu em. Em chẳng cảm nhận được đó là tình yêu đích thực khi quen anh, mặc dù em đã cố gắng dặn lòng là phải biết trân trọng anh hơn. Có nhiều lúc em lại suy nghĩ muốn chia tay với anh để em tìm hiểu người đang tán em nhưng cứ nghĩ em mà làm vậy với anh thì em thật là ác độc nên em không dám.

em lua doi ca hai nguoi dan ong - 2

Em hãy dùng thời gian để hiểu hơn về hai người đó, xác định xem mình yêu thương ai thật lòng rồi hãy quyết định gắn bó với ai. (Ảnh minh họa)

Bây giờ em không biết phải làm thế nào cho đúng, em khổ tâm và thấy khó xử quá chị ơi. Em mong chị tư vấn giúp em và cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm ! (Em gái).  

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy khó xử khi ở trong một mối quan hệ với hai người con trai mà em không biết phải chọn ai. Một người có đầy đủ những điều kiện như gia đình em mong muốn, còn một người thì yêu em rất nhiều. Em không biết phải chọn ai, bỏ ai.

Thực ra đọc lá thư của em, chị nhận thấy rằng em chưa hoàn toàn yêu ai cả. Với anh người yêu đầu em quá vội vàng, hấp tấp, mới chỉ có 3 tháng, đã vậy lại quen nhau qua mạng, ở xa nhau nhưng em đã vội vã nhận lời yêu và rồi còn có những hành động thân mật quá mức. Không những vậy, dù em không có cảm giác yêu thương, chưa xác định được tình cảm của mình dành cho anh ấy là gì mà em vẫn đồng ý để anh ấy có những sự riêng tư quá như vậy. Điều này là rất không nên em ạ.

Còn với anh chàng đang tán em. Em cảm thấy thích anh này bởi vì anh ấy có đủ điều kiện mà bố mẹ em cần. Cũng có thể là em lại còn cảm thấy mới mẻ hơn so với anh người yêu mà em đang gắn bó bởi vì dù sao tâm lí con gái, khi có người theo đuổi mình cũng cảm thấy hân hoan, rung rinh trong lòng. Nhưng đó chưa phải là tình yêu em ạ. Vì thế em đừng có quyết định vội vàng.

Tình yêu cần phải có sự tìm hiểu, trải nghiệm cùng nhau thì mới biết rõ đối phương và gắn bó lâu dài được em ạ. Còn với cả hai chàng trai ấy, em đều mới chỉ quen biết. Em quá vội vàng trong việc lựa chọn tình cảm và cứ để mọi thứ thuận theo người kia muốn mà không làm chủ mối quan hệ của mình.

Lúc này, chị nghĩ rằng em nên tạm dừng cả hai mối quan hệ lại. Nghĩa là em nên coi hai người đó là bạn, là hai người đang theo đuổi em. Em không nên vội vã nhận lời yêu ai trong khi em chưa hiểu họ và chưa xác định được tình cảm của chính mình. Em hãy dùng thời gian để hiểu hơn về hai người đó, xác định xem mình yêu thương ai thật lòng rồi hãy quyết định. Hãy nói với người yêu hiện tại của em là cả hai nên có thời gian thêm nữa để xem tình cảm đến đâu. Em đừng vội vã bỏ anh này, đến với anh khác trong khi chưa hiểu gì về họ. Điều đó sau này chỉ khiến chính em khổ mà thôi.

Hi vọng rằng em có quyết định và sự lựa chọn chính xác cho mình. Chúc em hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ