Em muốn nối lại tình xưa mà người ấy ơ hờ

Ngày 18/11/2014 09:26 AM (GMT+7)

Em muốn nối lại tình yêu với người cũ nhưng cô ấy chỉ thân thiết với em mà nhất định không quay lại.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang suy nghĩ rất nhiều về cuộc tình của mình khi mà em muốn quay lại với tình cũ. Em mong chị cho em lời khuyên!

Em có yêu một người, cô ấy là bạn học cùng cấp 3 với em. Cách đây 3 năm, cô ấy có nhận lời yêu em. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn chúng em chia tay vì cô ấy nói rằng không cảm thấy yêu em thật lòng.

Sau đó cô ấy có yêu người khác rồi cũng chia tay 1 năm sau đó vì không hợp nhau. Còn chúng em thì vẫn tâm sự, quan tâm đến nhau rất nhiều. Nhiều lần em có ngỏ lời nối lại tình cảm với cô ấy nhưng cô ấy không đồng ý. Cô ấy bảo em yêu người khác đi.

Em muốn quên cô ấy đi, không muốn nói chuyện với cô ấy thì cô ấy lại thấy buồn và liên lạc với em. Cô ấy là người con gái đầu tiên em yêu và là bạn học cùng cấp 3 nữa. Em đang không biết phải làm sao? Nên cố quên cô ấy hay vẫn tiếp tục mối quan hệ không rõ ràng này? Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều! (Em trai)

em muon noi lai tinh xua ma nguoi ay o ho - 1

Em và cô ấy thân thiết với nhau, em muốn nối lại tình xưa nhưng cô ấy lại không muốn (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang khó xử với mối quan hệ hiện tại của mình và người bạn gái. Em muốn quay lại với tình cũ nhưng cô ấy lại không chấp nhận. Em còn yêu cô ấy nhưng cô ấy lại không muốn quay lại bên em. Em không biết có nên tiếp tục tình cảm này hay không.

Chị nghĩ rằng, trong hoàn cảnh này, trước tiên, em hãy gặp và nói chuyện rõ ràng với cô ấy. Hãy chia sẻ với bạn ấy tình cảm cũng như mong muốn của riêng em. Nếu như cô ấy tiếp tục từ chối thì hãy duy trì một tình bạn trong sáng. Tình yêu là thứ phải bắt nguồn từ hai phía. Nếu gượng em, chính em là người đau khổ mà thôi.

Khi em và cô ấy duy trì mối quan hệ bạn bè thì nên có những ranh giới nhất định. Em hãy đến bên bạn ấy, ứng xử như cách một người bạn vẫn làm với nhau. Quan tâm nhau như một người bạn, chân thành, giúp đỡ nhau, động viên nhau trong cuộc sống là điều mà em nên làm.

em muon noi lai tinh xua ma nguoi ay o ho - 2

Tình yêu là thứ phải bắt nguồn từ hai phía. Nếu gượng em, chính em là người đau khổ mà thôi. (Ảnh minh họa)

Thời gian sẽ cho em câu trả lời. Có thể, trước sự chân thành của em, bạn gái ấy sẽ thay đổi quyết định. Khi đó, chính bạn ấy sẽ tìm em để nối lại tình xưa. Còn nếu như cô ấy kiên quyết không quay lại, em lại còn yêu, để tránh bị tổn thương, em nên tìm những nguồn vui mới, những người bạn mới để tránh cảm thấy cô đơn một mình. Điều đó sẽ càng khiến em khó quên người ấy hơn. Thực ra, một tình yêu không được hình thành nhưng tình bạn được duy trì cũng là điều đáng quý.

Hi vọng em giải quyết được câu chuyện tình yêu của mình, sớm tìm được hạnh phúc bên người mình yêu!

Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ