Em có còn yêu anh không?

Ngày 16/11/2013 09:31 AM (GMT+7)

Đừng hỏi em câu hỏi: "Có còn yêu anh không? vì em chưa bao giờ hết yêu anh cả.

Ngọc hơi giật mình khi nhìn thấy khung cảnh mà Đức lựa chọn cho cuộc gặp lần này. Chẳng phải đó là những gì đã từng quá đỗi quen thuộc với tình yêu của hai người hay sao? Cô thấy lòng nặng trĩu rồi lẳng lặng bước vào. Phía bên trong, Đức ngồi ở chiếc bàn cạnh cửa sổ, một cành hồng đỏ thắm cắm vào chiếc lọ thủy tinh pha lê được đặt ngăn ngắn. Anh mơ màng nhìn ra cửa sổ mà không nhận ra rằng cô đang tới.

- Chào anh, em xin lỗi vì tới hơi muộn!

- Ồ, không sao đâu, anh cũng vừa mới tới!

Em không ngờ sự xa cách ấy lại lâu đến vậy (Ảnh minh họa)

Ngọc khẽ mỉm cười một mình vì 2 câu nói đầu tiên của cô và Đức thật giống như những gì trong đầu cô tưởng tượng. Cũng đúng thôi vì giờ cô và Đức là…người dưng. Chẳng phải người dưng thường dùng cách đó để giao tiếp hay sao?

Phải mất tới vài phút để cả hai định thần lại và bắt đầu cuộc trò chuyện. Đức chủ động là người mở lời để hỏi về đối phương:

- Em khỏe chứ, cuộc sống vẫn ổn chứ nhỉ?

Một lần nữa Ngọc lại mỉm cười, vẫn vậy, vẫn khách sáo như trong dự tính của cô:

- Vâng, em vẫn ổn, còn anh? – Cô cũng trả lời giống như mọi cuộc gặp gỡ của các đôi tình nhân đã chia tay.

- Anh thì không ổn lắm!

Lần này, Ngọc hơi giật mình. Theo lẽ thường, câu hỏi này của cô sẽ được trả lời bằng một giọng điệu rất vui và thoải mái với nội dung: “Anh ổn, mọi việc tốt…”. Nhưng cô không thể ngờ Đức lại nói một điều không nằm trong dự định như thế. Cô sẽ phải hỏi gì tiếp theo đây? “Có điều gì không ổn xảy ra với anh sao?”…Nhưng để làm gì khi mà cô và anh không còn là gì của nhau nữa? Cô biết những thứ ấy thì có ích gì?

- Em không hỏi anh vì sao ư?

Câu hỏi của Đức phá tan sự nghĩ ngợi của Ngọc. Cô giật mình thảng thốt và khẽ nói:

- Có chuyện gì vậy anh!

- Vì anh nhớ em! Anh đã không nghĩ lần hờn dỗi đó lại trở thành sự xa cách lâu đến vậy. Anh không ngờ em giận lâu thế và cũng không ngờ em chịu đựng sự xa anh giỏi đến vậy.

Ngọc còn chưa hết bàng hoàng thì Đức đã nắm chặt lấy tay cô. Cái cảm giác đó thật đặc biệt. Nó khiến cô thấy nghẹn ngào, tức giận và cả sự tủi thân. Cô đã từng hận anh vì anh đã im lặng quá lâu nhưng sao giờ đây khi anh nói những lời này cô lại thấy giận anh đến thế?

Em có còn yêu anh không? - 2

Cô không còn muốn nghĩ về quá khứ nữa, giờ cô sẽ đồng hành cùng anh trong tương lai và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn (Ảnh minh họa)

Ngọc giật tay mình ra khỏi tay anh đầy hờn dỗi. Gần 1 năm anh im lặng, không nói lời chia tay và giữ khoảng cách. Cô đã từng khóc rất nhiều vì sự lạnh lùng đó của anh. Cô đã sống những ngày quá đau khổ. Và giờ đây khi cô vừa mới lành vết thương đó, anh lại quay về và nói yêu cô, lẽ nào anh muốn làm cho cô đau khổ thêm một lần nữa?

- Xin lỗi em vì một năm qua anh đã mất hút khỏi cuộc đời em. Nhưng anh có lí do. Lúc đó, anh tưởng rằng mình sẽ không qua khỏi. Anh sợ rằng anh sẽ làm em đau khổ khi em biết rằng anh quá yêu em nhưng lại không thể bên em được nữa. Chính vì vậy anh phải rời xa em bằng cách đó. Nhưng giờ đây, anh đã vượt qua tất cả và anh muốn quay lại để nói với em lời này: “Anh yêu em”! Liệu em có còn yêu anh không?

Càng nghe anh nói nước mắt Ngọc càng lăn dài. Cô thấy giận anh vì trong những ngày tháng khó khăn nhất của cuộc đời anh lại loại cô ra khỏi sự kề vai, sát cánh đó. Nhưng cô không còn muốn nghĩ về nó nữa, từ giờ, cô sẽ đồng hành cùng anh trong tương lai và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn:

- Đừng hỏi em câu hỏi đó, em chưa bao giờ hết yêu anh!

Theo Vi (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu