Em sẽ chẳng ngược đường quá khứ tìm anh

Ngày 14/05/2014 23:31 PM (GMT+7)

Em sẽ không ảo tưởng tin rằng mọi việc anh làm hôm nay đều có bóng hình em trong đó nữa. Em quyết định rồi, em sẽ quên anh!

Hơn 3 năm sau ngày mình chia tay, em vẫn giữ trong mình vẹn nguyên những kỉ niệm. Em không tin sẽ mất anh như thế. Em an ủi với chính mình, chỉ cần em chờ sẽ có ngày anh quay lại. Nếu anh đã từng yêu em, tại sao lại không thể yêu thêm một lần nữa? Gặp một người dưng còn có thể nảy sinh tình cảm, huống hồ là một người đã từng yêu, từng gắn bó. Vì tin như thế mà em đã chờ. Chờ tới hơn 3 năm sau khi chia tay.

Kể từ ngày xa nhau, anh lao vào những cuộc tình mới. Anh nói anh muốn tìm trong số biển người ngoài kia ai mới là tình yêu đích thực cuả mình. Chuyện của anh và em sau khi chia tay nó vĩnh viễn thuộc về quá khứ với anh. Còn em, nó vẫn là hiện tại, một hiện tại buồn vì em chỉ có một mình nhưng vẫn cứ yêu anh. Em vẫn không yêu ai, không cho phép mình rung động trước ai. Em muốn có chứng tỏ cho anh thấy em không quên anh như cách anh làm với em. Em muốn mình chung thủy với mối tình đổ vỡ. Lúc đó em nghĩ rằng làm thế để anh hiểu tình yêu sâm đậm em dành cho anh và một ngày nào đó anh sẽ trở về.

Nhưng đã 3 năm cho sự chờ đợi của em. Đáp lại những lần thầm thương trộm nhớ của em là vài ba mối tình đã đi qua đời anh. Anh yêu nhiều, yêu nhanh và chia tay cũng nhanh như thế. Càng nhìn anh như vậy em lại càng tin rằng đó không tình yêu. Chỉ là anh đang cố làm thế để em phải quên anh đi, phải chấp nhận sự thật mình đã không còn là người yêu nữa.

em se chang nguoc duong qua khu tim anh - 1

Em cứ mãi ấp ôm quá khứ mà không hciuj tin rằng em đã mất anh (Ảnh minh họa)

Anh càng vội vã trong những cuộc tình, càng cố yêu thật nhiều, càng khiến em đau khổ thì em lại càng không thể ngừng yêu anh, ngừng hi vọng có ngày anh quay lại. Hơn 6 năm yêu nhau đủ để em hiểu anh nghĩ gì. Đó cũng là lí do chia tay anh 3 năm nhưng em vẫn chờ đợi anh. Em cũng không hiểu vì sao mình làm thế. Em cũng chỉ là một cô gái, cũng muốn có một người đàn ông bên mình, muốn được chở che và yêu thương. Anh đã từng làm những điều đó cho em nhưng đấy là chuyện của quá khứ. Vậy tại sao em mãi ấp ôm nó đến tận bây giờ? Vì tình yêu với anh vẫn còn hay vì em ngang bướng không chịu thừa nhận một thực tế phũ phàng khác?

Bạn bè nói em gàn dở khi em vẫn nghĩ về anh, vẫn chung thủy với người đàn ông không còn muốn bên mình nữa. Họ nói em cần phải tìm cho mình hạnh phúc mới đi thôi, em không thể chờ đợi anh như vậy mãi. Hơn nữa, chính anh cũng chưa từng nói sẽ cho em cơ hội hoặc hứa hẹn về một ngày nào đó, nếu anh chùn chân mỏi gối, chán rong chơi anh sẽ quay về. Lúc nào anh cũng nói với em rằng: “Hãy quên anh đi, tình yêu ấy không còn nữa. Hãy tìm cho mình người đàn ông khác xứng đáng hơn anh”.

Nhưng anh không phải là em để hiểu những cảm xúc của riêng em. Những gì đã qua giữa chúng ta sẽ mãi không thể nào quên được. Em đã yêu và không muốn mất tình yêu đó. Em tin anh không phải là người tàn nhẫn để bắt em phải chờ đợi suốt đời. Chỉ cần em cố gắng, cố gắng thêm chút nữa rồi sẽ có ngày anh quay lại.

Nhưng hôm nay, giữa dòng người ngược xuôi trên con đường quen thuộc, em và anh đã gặp nhau. Anh nhìn em khẽ mỉm cười, gật đầu như chào một người xa lạ. Rồi anh quay đi. Em đã cố đọc trong mắt anh một chút luyến tiếc, một sự chạnh lòng nhưng hoàn toàn không có. Với anh, em đúng nghĩa là một người bạn cũ. Em đã không còn chút ảnh hưởng nào với anh trong hiện tại. Hoàn toàn không!

em se chang nguoc duong qua khu tim anh - 2

Em sẽ quên anh để sống với cuộc đời mình (Ảnh minh họa)

Anh nói đúng lắm! Người ta có thể yêu nhiều lần nhưng không thể yêu nhiều lần cùng một người. Khi tình yêu đó đã không còn, người ta chỉ có thể biến nó thành tình bạn, tình thân, tình anh em chứ không thể cố gắng yêu lại từ đầu một lần nữa. Có thể anh chưa yêu ai thật lòng kể từ sau khi chia tay với em nhưng điều đó không có nghĩa là vì anh còn nặng lòng với em. Đã chia tay rồi, mỗi người có quyền lựa chọn một cách sống cho riêng mình. Đừng vì thấy người khác sống như vậy lại cố tin rằng trong quyết định đó có ảnh hưởng bởi mình. Họ chỉ đang sống cho cuộc đời của họ thôi. Nếu họ cần ta, họ đã không bỏ ta lại để rồi sống lay lắt nghĩ cho ta. Khi một ai đó đã dẹp bạn sang một bên có nghĩa là bạn không còn ảnh hưởng tới cuộc sống của người đó nữa.

Em hiểu ra rồi! Em sẽ không ngược đường tìm về quá khứ để yêu anh thêm nữa. Anh có thể chưa yêu ai nhưng không có nghĩa là anh còn yêu em. Anh có thể sống phóng túng hơn nhưng không có nghĩa đó là vì muốn em quên anh. Nó là cuộc sống của anh, anh đang sống với những gì mình thích. Em sẽ trả lại, sẽ để lại quá khứ những gì đã có giữa hai chúng ta. Em sẽ không ảo tưởng tin rằng mọi việc anh làm hôm nay đều có bóng hình em trong đó nữa. Em quyết định rồi, em sẽ quên anh!

(conmuachieukhonganh@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ