Em thấy thương khi không cho anh "nếm trái cấm"

Ngày 07/01/2015 17:49 PM (GMT+7)

Anh nói đàn ông là thế, anh ấy yêu em thật lòng và cũng đợi em học xong sẽ đám cưới nên chuyện đòi hỏi là điều đương nhiên.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất bối rối không biết ứng xử ra sao giữa tình yêu và tình dục.  Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em và anh ấy yêu nhau đã gần 2 năm rồi. Anh ấy hơn em 4 tuổi, hiện giờ anh ấy đã ra trường và đi làm. Anh hứa đợi em học xong 2 năm nữa, chúng em sẽ làm đám cưới. Mỗi lần hẹn hò, anh ấy hay đòi em quan hệ, dù chỉ là bên ngoài, không ảnh hưởng nhưng vì sợ nên nhiều lần em từ chối. Anh nói đàn ông là thế, anh ấy yêu em thật lòng và cũng đợi em học xong sẽ đám cưới nên chuyện đòi hỏi là điều đương nhiên. Nhưng em có quan điểm không nên quan hệ trước hôn nhân. Mỗi lần chúng em gần gũi nhau, thì em là người đủ lý trí để dừng lại trước khi xảy ra chuyện đó.

Mặc dù em thấy anh ấy buồn, nhưng một lát rồi cũng hết. Anh ấy không đòi hỏi gì thêm nữa. Em yêu anh ấy lâu rồi, cũng hiểu tâm trạng anh ấy như thế nào, nhưng em không thể đánh mất mình. Em làm như vậy có thiệt thòi cho anh ấy không ? Em đọc nhiều bài viết trên mạng, cho thấy việc quan hệ trước hôn nhân cũng có một ích lợi ích, cũng không hẳn là xấu, giúp cho những đôi yêu nhau hiểu nhau hơn và sau này cưới nhau về sẽ không còn bỡ ngỡ. Cũng có nhiều cặp vợ chồng cưới nhau về không hạnh phúc vì lí do đời sống tình dục không được hòa hợp. Nhiều lần em cũng suy nghĩ rằng, em và anh ấy yêu nhau lâu như vậy, hiểu nhau rất nhiều, em cũng muốn cho anh ấy lắm, nhưng khi chúng em gần gũi nhau, thì lý trí và suy nghĩ của em đã thắng và dừng đúng lúc. 

Em mong chị Thanh Bình cho em một lời khuyên ạ! Em cảm ơn chị nhiều! (Em gái)

Em thấy thương khi không cho anh quot;nếm trái cấmquot; - 1

Em có nên đồng ý cho anh "vượt rào"? (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang bối rối trước tình yêu. Em bị dằn vặt giữa việc đi quá giới hạn trong tình yêu và việc thương bạn trai không có được điều mình muốn.

Thực ra, câu chuyện có nên “vượt rào” khi yêu hay không, không có một quy định chung. Nó có thể lợi ở điều này, nhưng hại ở điều khác. Với người này có thể là một việc hợp lí nhưng với người khác lại là một sai lầm. Tất cả tùy thuộc vào cách nghĩ, sự tin tưởng và tình yêu chân thành mà hai người trong cuộc dành cho nhau.

Mặc dù hiện tại hai em yêu thương nhau, tin tưởng và hứa hẹn về tương lai nhưng em còn đang đi học. Việc học vô cùng quan trọng với em vì nó sẽ là điều đảm bảo cho tương lai sau này của hai em. Có hạnh phúc trọn vẹn được hay không cũng phụ thuộc vào việc sau này em có một công việc tốt, sẵn sàng cho hôn nhân.

Em thấy thương khi không cho anh quot;nếm trái cấmquot; - 2

Các em còn có nhiều thời gian để cùng nhau trải nghiệm, chuẩn bị cho hôn nhân nhưng không phải lúc này, khi mà em còn quá trẻ, còn đang đi học. (Ảnh minh họa)

Khi em đi quá giới hạn ngay từ lúc này, nó không đơn thuần chỉ là chuyện cả hai cùng “vượt rào, kéo theo đó sẽ là rất nhiều những điều khác em phải tính tới: chuyện quan hệ tình dục an toàn, chuyện tránh thai… Hơn nữa, tâm lí của em lúc nào cũng bất ổn, lo sọ có ai đó biết được chuyện em và người yêu đã đi quá giới hạn, lo người yêu biết đâu lại phụ bạc mình, lo chuyện  không may… dính bầu… Những điều đó sẽ làm em phân tán tư tưởng, ảnh hưởng tới học hành, thậm chí nhiều khi vì những điều này mà em và bạn trai lại cãi nhau, tình yêu sứt mẻ.

Chị nghĩ rằng giờ là lúc em nên tập trung vào học tập. Hãy nói với anh ấy để anh ấy thông cảm và hiểu cho em. Các em còn có nhiều thời gian để cùng nhau trải nghiệm, chuẩn bị cho hôn nhân nhưng không phải lúc này, khi mà em còn quá trẻ, còn đang đi học.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online