Chấp nhận đi, em chỉ là tình cũ

Ngày 23/03/2014 20:23 PM (GMT+7)

Anh chỉ yêu chính bản thân mình. Anh không yêu em, cũng không yêu cô ấy…

Tiếng chuông điện thoại đổ dồn, những dòng tin nhắn đến liên hồi của anh… mọi thứ làm em thấy mệt mỏi. Xin đừng khuấy động cuộc sống hiện tại của em thêm nữa. Là anh đã tự nguyện bước ra khỏi cuộc đời em, tại sao bây giờ còn hối tiếc? Tại sao còn làm cho thực tại đang dần êm ả của em phải gợn sóng? Những nỗi đau mà anh mang tới cho em còn chưa đủ hay sao? Xin đừng dùng sự nuối tiếc của anh làm em đau thêm nữa… Hãy để cho em được yên…

Hôm nói chia tay, anh đã kiên quyết lắm. Kiên quyết tới mức lạnh lùng và tàn nhẫn. Mặc cho em cầu xin, mặc cho em năn nỉ, mặc cho em khóc đến kiệt quệ nhưng anh vẫn dứt áo ra đi. Anh sợ điều tiếng, anh sợ sự ngăn cản của mẹ cha. Và có lẽ điều quan trọng nhất khiến anh đầu hàng, khiến anh buông tay em là vì trong chính thâm tâm anh, anh cũng không nghĩ rằng em xứng đáng để yêu anh.

Anh và gia đình anh cho rằng em không xứng đáng. Anh muốn tìm một cô gái không chỉ để làm vợ mà còn là bàn đạp giúp anh đạt được mọi thứ mà anh mong muốn. Mà những thứ đó em nào có được. Ngoại trừ tình yêu và sự trong trắng mà em đã dâng tặng anh, em không còn gì cả. Đó là điều em thiếu sót và cũng là lí do khiến em bị anh phụ bạc sau khi em đã trao đi tất cả.

Chấp nhận đi, em chỉ là tình cũ - 1

Ngoại trừ tình yêu và sự trong trắng mà em đã dâng tặng anh, em không còn gì cả. Đó là điều em thiếu sót và cũng là lí do khiến em bị anh phụ bạc sau khi em đã trao đi tất cả. (Ảnh minh họa)

Em cũng không sao hiểu được chính mình khi mà em biết anh là kẻ đớn hèn tới mức nào vậy mà em vẫn không quên được anh. Em đã khóc ròng bao đêm để quên đi nỗi đau từ tình yêu với anh. Em tự nhủ với lòng anh không xứng đáng để em yêu và đau như vậy. Anh không xứng đáng để em nhớ về… Nhưng sao quá khó để quên anh…

Phải mất một thời gian dài nỗi đau đó mới dần nguôi ngoai. Em dần lấy lại niềm vui với cuộc đời này. Người ta nói đúng, nỗi đau nào rồi cũng nhạt, chỉ cần người ta muốn quên nó. Em hiểu rằng hoài niệm một chuyện đã qua trong quá khứ là đang đánh mất dần hạnh phúc trong tương lai. Nhớ mãi về một kẻ phụ bạc là phụ bạc những người tốt đang chờ mình. Nhờ có bạn bè, người thân mà em tìm lại được niềm tin.

Anh đã tìm được ý chung nhân khác cho mình. Em không biết anh yêu cô ấy bao nhiêu và cô ấy yêu lại anh thế nào, chỉ có một điều em biết chắc, cô ấy hơn em vì có thể mang tới cho anh những danh vọng. Em đã từng nghĩ nếu một ngày nghe tin anh có người mới, tim em sẽ đớn đau, tổn thương nhiều lắm. Nhưng thật kì lạ, em đón nhận mọi thứ thanh thản hơn em nghĩ. Em đã mỉm cười khi biết điều đó. Nó vốn dĩ phải như vậy. Chẳng phải anh chia tay em để tìm cho mình một giá trị khác mà anh đợi mong hay sao? Lẽ dĩ nhiên anh sẽ phải yêu một người mới… Thật nhanh…

Thế rồi cuộc gặp gỡ tình cờ đó đã khiến anh hối tiếc. Em đã bình thản đối diện với anh. Không đau buồn, không hối tiếc, không luyến lưu nhưng có vẻ như anh không làm được điều đó. Tình cờ gặp lại, anh ngây người nhìn em. Anh ngạc nhiên vì em không sốt sắng khi gặp anh hay ngạc nhiên vì em đã tươi tắn và vui vẻ hơn những gì anh tưởng tượng?

Chấp nhận đi, em chỉ là tình cũ - 2

Anh mâu thuẫn với chính mình khi bên anh có người mới mà lòng anh thì tiếc nuối em - một cô gái từng yêu anh hơn chính mình. Anh chỉ yêu chính bản thân mình. Anh không yêu em, cũng không yêu cô ấy… (Ảnh minh họa)

Những dòng tin nhắn của anh gửi tới liên hồi, những hồi chuông điện thoại réo rắt của anh dồn dồn gửi tới em. Anh nói nhớ nhung, anh nói anh luyến tiếc, nói còn yêu em… Em đã thấy lòng mình bình lặng lạ thường khi nghe những lời đó. Em không rộn ràng, không hi vọng vì em biết nó chỉ là cảm giác tiếc nuối của anh mà thôi. Khi em hỏi anh một câu rằng: “Anh có dám vứt bỏ tất cả để quay về bên em?”, anh đã im lặng. Thế là đủ hiểu, phải không anh?

Anh đâu có yêu em như anh nghĩ, đó chỉ là sự ích kỉ của riêng anh mà thôi. Anh muốn có lợi trong tình yêu, cũng muốn có một tình yêu son sắt bên mình. Anh mâu thuẫn với chính mình khi bên anh có người mới mà lòng anh thì tiếc nuối em - một cô gái từng yêu anh hơn chính mình. Anh chỉ yêu chính bản thân mình. Anh không yêu em, cũng không yêu cô ấy…

Sẽ không bao giờ có ngày em quay lại. Hãy chấp nhận đi anh, em chỉ còn là người tình cũ…

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu