Eva Radio: Nếu anh yêu một cô gái mang nhiều tổn thương

Ngày 09/09/2017 19:00 PM (GMT+7)

Một người con gái tổn thương sẽ luôn sợ hãi tổn thương, một người con gái cô đơn sẽ luôn thấy đau thương khi người khác ấm yên hạnh phúc.

Những nỗi đau đều là những món quà mà cuộc đời đem lại. Nó không tiêu cực như chúng ta nghĩ, mà ẩn sâu trong đó là những bài học quý giá không sách vở nào đúc kết ra được.

Trước khi yêu một ai đó, có bao giờ bạn tự hỏi mình sẽ yêu người đó như thế nào hay chưa? Chúng ta luôn muốn làm những điều tốt đẹp cho người mà ta yêu, muốn người ấy cười, muốn thấy người ấy vui… Nhưng nếu đó là một cô gái mang trong mình đầy những vết thương? Nếu như đó là một cô gái vẫn chưa nguôi ngoai được nỗi đau từ cuộc tình trước? Thì tôi sẽ trả lời hộ, chẳng sao cả đâu!

Yêu một cô gái chịu nhiều tổn thương không hề dễ dàng, vì cô ấy trưởng thành. Những vết thương là những “chiến tích” của cô ấy, chẳng vẻ vang, nhưng nó khiến cô ấy trở nên hấp dẫn. Cô ấy hiểu cuộc đời này giống như một cuộc chơi, sai luật thì bị phạt, đúng luật thì đi qua. Cô ấy luôn tỏ ra là một người chín chắn, cao ngạo và đôi khi tự phụ.

Người ta nói phụ nữ thông minh quá không tốt, nhưng đừng cho rằng cô ấy thông minh, cô ấy chỉ nhiều rạn vỡ, nên phải đề phòng để khiến mình không tan ra thành ngàn mảnh. Chính ra, cô ấy bé nhỏ như hạt cát, chỉ mong có người xuyên qua được lớp tường thành cao lớn mà cô dựng lên, để yêu thương hạt cát bé nhỏ này thôi.

eva radio: neu anh yeu mot co gai mang nhieu ton thuong - 1

Bạn nghĩ chắc cô ấy còn yêu người cũ. Cô ấy sẽ chẳng quan hoài đến sự tồn tại của bạn. Và cứ thế mối quan hệ trở nên mâu thuẫn, không ai hài lòng với ai. Rồi người con gái bạn yêu sẽ phải chịu thêm một tổn thương nữa từ bạn. Người đến sau sẽ lại giống như người đến trước, lại cho rằng mình không hề tồn tại trong mắt cô.

Hãy chín chắn, yêu một người không dễ dàng. Yêu một người là phải chấp nhận hết cả những khiếm khuyết mà họ đang có. Nếu cô ấy còn vấn vương người cũ, thì hãy chứng tỏ tình yêu của bạn sẽ khiến cô ấy nhìn ra, bạn mới là người mang dáng hình nỗi nhớ.

Thứ gì trên đời này cũng cần thời gian để định đoạt, nên đau thương cũng thế. Hãy cho người khác thời gian, cho bản thân mình thời gian, để làm hoà với tất cả. Thoả hiệp một lần với cuộc đời, thoả hiệp một lần với tình yêu. Những gì nên quên thì quên, những gì nên nhận thì nhận.

Các cô gái tổn thương không bao giờ muốn mãi mãi bị tổn thương, nên đừng vội vàng cho rằng cô ấy chạy trốn tình yêu. Hãy cho cô ấy cơ hội để thấy hạnh phúc của cô đang ở đâu đó rất gần đây thôi.

Nếu một người con gái khóc trên vai bạn, thì hãy ôm cô ấy thật chặt. Nói với cô ấy rằng: Anh ở đây, ngay bên cạnh. Mọi thứ thật gần, thật ấm áp. Kể cho cô ấy nghe một câu chuyện vui, hay đơn giản nói với cô ấy khóc trông thật xấu xí!

Có người con gái nào cứ mãi không biết phương hướng của mình ở đâu? Có người con gái nào không mong muốn một người đàn ông bên cạnh? Không. Một người con gái tổn thương sẽ luôn sợ hãi tổn thương, một người con gái cô đơn sẽ luôn thấy đau thương khi người khác ấm yên hạnh phúc.

eva radio: neu anh yeu mot co gai mang nhieu ton thuong - 2

Tất cả đều yêu bằng một lòng nhiệt thành, vì nhiệt thành quá nên có thể làm tổn thương nhau, dù chúng ta chẳng cố tình. Nhưng nỗi đau sinh ra là để làm lành, và từ nỗi đau, tình yêu lại nảy mầm xanh tươi. Ai sẽ là người trồng một đoá hoa bất tử cho một người? Ai là người nhận món quá tình ái mà biết mình sẽ phải tặng nó lại cho ai? Ai là người nhẹ nhàng chạm tay vào những vết thương, hôn lên nó, khẽ khàng rằng: Thật đẹp đẽ làm sao, đớn đau này!

Và ai là người sẽ chấp nhận người đang đứng trong hỗn loạn thế gian, để chờ một ai yêu lấy tổn thương của họ suốt cả cuộc đời?

Chính anh ấy – cô ấy.

Tất cả chúng ta sinh ra chẳng phải đều nhận tổn thương, để yêu lấy người đầy tổn thương hay sao?

Chuyên mục Eva Yêu - nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống... 

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ evayeu@eva.vn để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Theo Thuỵ An (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Clip hay về tình yêu