Eva Radio: Em thà chọn cô đơn, còn hơn yêu lấy một người không xứng đáng

Bởi vì tình yêu chân thành chẳng hề dễ dàng mà có được nên hãy cứ chờ đợi chứ đừng vội vã trao đi những yêu thương.

Nếu như những tiểu thư khuê các thời xưa chỉ ở trong nhà, học thêu thùa khâu vá, đến tuổi cập kê thì được cha mẹ gả đi, thì em của ngày nay lại chọn cho mình con đường độc lập. Em tự chèo lái cuộc sống, tự tìm cho mình con đường  riêng. Em có thể là cô gái mạnh mẽ, cũng có thể yếu đuối, nhưng em có đích đến của mình.

Đôi khi trong cuộc sống bận rộn ấy, em quên rằng mình cần phải yêu thương, và cần được yêu thương. Cũng đôi khi em nhận ra rằng, mình cô đơn quá.

Em khao khát một điểm tựa cho mình sau những chuyến đi mệt mỏi. Đó chẳng phải là một bức tường hiu quạnh trong căn nhà nhỏ xíu do em tự thuê. Đó chẳng phải những chiếc gối ôm lạnh lẽo, cũng chẳng phải những dòng chữ không thẳng hàng trong quyển nhật ký. Đó hẳn phải là một tấm lưng vững chãi, một bờ vai rộng ấm áp, chút giọng nói trầm khi an ủi, một người có thể lắng nghe em.

Em muốn có được một người đàn ông che chở cho mình khi em gặp khó khăn, muốn có được một người vì em mà sẵn sàng gánh những giông gió. Hay chỉ đơn giản là em muốn có vòng tay ôm em mỗi ngày, muốn được nghe những lời yêu thương, vỗ về đầy ngọt ngào và say đắm.

eva radio: em tha chon co don, con hon yeu lay mot nguoi khong xung dang - 1

Nhưng đâu phải chúng ta mở cửa ra là có thể gặp được người mình yêu, để tìm được người mà chúng ta luôn muốn tìm thì lại mất cả một quá trình. Có người bảo yêu thì nên đánh cược, nhưng em chẳng dại. Đánh cược là dại. Em không muốn nhắm mắt yêu một người để rồi lại mất công mất sức buồn bã vì anh ấy. Em muốn chúng ta nghiêm túc, khi nghiêm túc rồi thì mới đặt cược cả đời vào lòng bàn tay nhau.

Tình yêu giống như chơi một ván cờ, em đi sai một bước, và cứ thế những bước tiếp theo đều lệch hướng. Em sẽ mải miết tiến về phía trước mà chẳng biết làm sao để bảo vệ trái tim mình. Vậy nên thà sai vì chọn cô đơn còn hơn yêu một người không đúng.

Thời đại này người ta dám nghĩ dám làm, dám yêu dám sống. Em cũng nghĩ mình đã hết mình. Em hết mình tìm anh, hết lòng chờ đợi anh. Dù vậy, em vẫn sợ hãi khi mà thời gian trôi đi, còn em thì cứ mãi chỉ có một mình như thế.

eva radio: em tha chon co don, con hon yeu lay mot nguoi khong xung dang - 2

Đâu phải em chưa từng mắc sai lầm? Đâu phải em chưa từng vội vã, nhưng chính vì sai lầm và đã từng vội vã nên em mới biết mình không thể yêu nhầm. Đó là bi kịch, chẳng ai muốn vướng vào bi kịch hết đâu.

Phải là người từng yêu sai một lần thì mới biết bản thân cần yêu thật đúng. Không phức tạp nhưng cũng chẳng đơn giản. Đúng thời điểm nhưng sai lựa chọn, thì cuối cùng vẫn cứ là đau thương. Tuổi trẻ của em đang trôi qua kẽ tay, em đếm từng ngày như chạy đua với nó. Mẹ em vẫn cứ hỏi em suốt chuyện cưới xin trăm năm, nhưng chưa gặp được anh thì trăm năm của em cũng chỉ nên để đó. Con gái thời nay không phải sinh ra để lấy chồng, mà sinh ra để được yêu thương. Em chỉ muốn yêu ai mà cả em và anh ấy nghĩ, chúng em đã hẹn nhau từ kiếp trước.

Bởi vì tình yêu chân thành chẳng hề dễ dàng mà có được nên hãy cứ chờ đợi chứ đừng vội vã trao đi những yêu thương. Ai rồi cũng sẽ gặp được một người đặc biệt, vào một thời điểm đặc biệt – những người sinh ra chỉ để dành cho nhau.

Chuyên mục Eva Yêu - nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống... 

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ evayeu@eva.vn để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Theo Lan Vy (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng chủ đề Eva Radio