Gái có chồng đem lòng yêu trai tân

Ngày 16/08/2015 18:42 PM (GMT+7)

Tôi với anh cũng đi quá giới hạn, tôi thấy anh thực sự yêu thương mình. Nhưng khi anh biết tôi đã có chồng, ngay lập tức cắt liên lạc với tôi.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi năm nay 31 tuổi và giờ tôi đang khó xử vô cùng. Tôi không biết phải làm thế nào với chuyện tình cảm của mình. Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên.

Tôi lấy chồng cũng đã được 5 năm. Vợ chồng tôi có với nhau một cháu gái đáng yêu, năm nay cháu mới lên 4 tuổi thôi. Vợ chồng tôi sống không hạnh phúc, chỉ ba năm sau ngày cưới, chúng tôi đã tính tới chuyện ly hôn. Nhưng vì khi ấy con tôi còn nhỏ quá nên hai vợ chồng quyết định chờ cháu vào lớp 1 sẽ chính thức ly hôn.

Hiện tại, vợ chồng tôi vẫn sống cùng nhà với nhau. Chồng tôi vẫn ngày ngày cặm cụi đi làm. Có vẻ như anh ấy cũng chưa tìm được người khác. Chồng tôi là người tham công tiếc việc, cũng chính vì điều này mà vợ chồng tôi không hòa hợp được với nhau.

Kể từ khi vợ chồng tôi ly thân, tôi thường xuyên chăm sóc ngoại hình cho mình, ra ngoài gặp gỡ nhiều người. Và rồi tôi gặp một anh. Anh ấy hơn tôi 1 tuổi, còn chưa lập gia đình. Ngày đầu gặp gỡ tôi cũng chỉ nghĩ là bạn bè bình thường. Nhưng càng gặp nhau nhiều, chúng tôi càng nảy sinh tình cảm và yêu nhau lúc nào không biết.

Gái có chồng đem lòng yêu trai tân - 1

Ngày đầu gặp gỡ tôi cũng chỉ nghĩ là bạn bè bình thường. Nhưng càng gặp nhau nhiều, chúng tôi càng nảy sinh tình cảm và yêu nhau lúc nào không biết. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi quen nhau được khoảng 7 tháng, tôi hoàn toàn giấu anh về chuyện mình có gia đình bởi vì tôi không biết phải mở lời ra sao. Tôi với anh cũng đi quá giới hạn, tôi thấy anh thực sự yêu thương mình. Nhưng tôi không ngờ, trong một lần tình cờ, anh ấy đã biết được chuyện tôi có chồng, mặc dù biết vợ chồng tôi đang ly thân nhưng anh ấy ngay lập tức cắt liên lạc với tôi.

Giờ tôi đau khổ vô cùng. Cuộc hôn nhân của tôi với chồng chỉ còn là hình thức, chúng tôi đang đợi ngày ra tòa mà thôi. Tôi thực lòng yêu người đến sau của mình nhưng giờ anh ấy không muốn dính líu tới tôi. Tôi phải làm gì bây giờ? Có phải tôi đã sai hay anh ta chỉ yêu tôi giả vờ? Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên. Cảm ơn chị rất nhiều! (Bạn đọc)

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng bạn đang đau khổ khi người bạn trai hiện tại biết được việc bạn đã có gia đình và bỏ đi. Bạn yêu người đấy thật lòng, mong muốn được tiến xa hơn nhưng giờ anh ấy ngắt liên lạc khiến bạn hoang mang vô cùng.

Thực ra, Thanh Bình nghĩ việc người đến sau đó ngắt liên lạc với bạn không phải hoàn toàn vô căn cớ hay vì anh ấy không yêu bạn thật lòng. Nói gì đi nữa, bạn vẫn là vợ của một người đàn ông khác, dù bạn và chồng đã ly thân nhưng trước pháp luật điều đó vẫn không thay đổi được. Về phía anh ấy, anh ấy yêu bạn và nghĩ rằng bạn là người độc thân nên mới dám vượt rào như vậy. Nhưng khi biết sự thật, việc anh ấy dừng ngay lại cũng là điều dễ hiểu.

Gái có chồng đem lòng yêu trai tân - 2

Dù cho bạn yêu một ai đó thật lòng, trước hết, bạn cần phải là người tự do theo đúng nghĩa đã. Chỉ có như vậy, người đàn ông đến sau mới có thể danh chính ngôn thuận yêu bạn mà thôi. (Ảnh minh họa)

Chắc hẳn anh ấy đã rất sốc và cũng là một người suy nghĩ thấu đáo nên mới dừng mối quan hệ ngoài luồng với bạn lại bởi vì anh ấy không muốn là kẻ chen vào gia đình nhà khác khi em chưa bỏ chồng. Rõ ràng, chính bạn đã đặt anh ấy vào tình thế khó xử này. Anh ấy cũng rất khổ tâm khi bỗng nhiên đã bị trở thành kẻ thứ ba.

Bây giờ, điều bạn có thể làm là hãy liên lạc với anh ấy, giải thích cho anh ấy hiểu, xin lỗi anh ấy vì đã che giấu sự thật. Tất cả những gì bạn có thể làm chỉ là như vậy. Bạn cũng không nên mong điều gì đó khác hơn khi bạn chưa ly hôn với chồng. Bạn và chồng vẫn còn ràng buộc bởi pháp luật, hai bên gia đình, vì thế, khi bạn vẫn còn là vợ của 1 người đàn ông thì đừng cố mong một mối quan hệ mật thiết với người đàn ông khác.

Dù cho bạn yêu một ai đó thật lòng, trước hết, bạn cần phải là người tự do theo đúng nghĩa đã. Chỉ có như vậy, người đàn ông đến sau mới có thể danh chính ngôn thuận yêu bạn mà thôi.

Chúc bạn mạnh khỏe và sớm giải quyết được vấn đề của mình.

                                    

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Hội những người tôn thờ tình yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

                                    
Theo Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online