Giận hờn để yêu nhau nhiều hơn

Ngày 02/06/2013 17:22 PM (GMT+7)

Em sẽ cố gắng thật nhiều để chín chắn hơn và không ăn nói thiếu suy nghĩ rồi khiến anh buồn nữa.

Hôm nay mình lại cãi nhau, lần thứ mấy trong vòng một tháng nay em cũng chẳng thể nhớ nổi nữa. Thời gian gần đây việc giận nhau, cãi nhau cứ giống như là cơm bữa, thậm chí rất nhiều lần vì không tự chủ được nên một trong hai đứa đã buông lời chia tay. Mình cứ yêu nhau, cãi nhau, nói câu chia tay rồi được ba hôm lại quay lại giống như thể câu “chia tay” cũng chỉ như một lời nói có thể bị gió cuốn bay đi bất cứ lúc nào.

Nếu ai đó hỏi em rằng tại sao lại yêu một người bằng tuổi, khi đó nhất định em sẽ trả lời rằng chỉ những ai có đủ sự dũng cảm mới dám chấp nhận yêu người bằng tuổi với mình. Yêu người bằng tuổi nghĩa là khi giận hờn chẳng ai nhường ai, là khi muốn hờn dỗi, nhõng nhẽo để được người kia quan tâm nhưng rồi đành câm nín.

Yêu một người bằng tuổi, đôi khi em cứ có cảm giác rằng những suy nghĩ của anh chẳng được chín chắn, đôi khi em cứ thầm ghen tỵ với chúng bạn bởi vì tụi nó được người yêu già dặn, chín chắn để nghĩ hộ, lo lắng hộ và khuyên nhủ, định hướng nên làm gì. Yêu một người bằng tuổi là đôi khi em cứ thấy rằng sao mà anh “trẻ con quá”, trẻ con đến nỗi thỉnh thoảng hóa vô tâm.

Giận nhau là lại đòi chia tay (Ảnh minh họa)

Yêu người bằng tuổi là em chấp nhận sự không hài lòng của bố và mẹ. Bố mẹ lúc nào cũng chỉ thích em yêu rồi cưới một anh chàng lớn hơn nhiều tuổi, để công việc, tâm tư tình cảm và suy nghĩ ổn định, để sự từng trải của họ khiến con gái bố mẹ được hạnh phúc và bình yên. Bố mẹ chỉ sợ rằng nếu cưới một người con trai bằng tuổi sẽ không biết lo lắng cặn kẽ, không biết suy nghĩ thấu đáo và khi đó con gái bố mẹ sẽ vất vả vì phải là người đứng ra làm chủ gia đình.

Yêu một người bằng tuổi là khi mấy nhỏ bạn thân cứ thỉnh thoảng lại thủ thỉ rằng: “Linh không sợ sau này sẽ già hơn Tuấn à? Phụ nữ mình chỉ cần kết hôn, sinh con là người phì lên, da dẻ nhăn nhúm, xuống sắc nhanh lắm đấy, nhỡ đâu khi đó thấy hai đứa đi cạnh nhau lại có kẻ nào ác miệng gọi là ‘hai chị em’ thì làm thế nào?”. Nghe vậy em chỉ biết mỉm cười bởi biết hội bạn đang nhắc nhở để em xác định tư tưởng trước. Thú thực là chuyện ấy không phải không lo, nhưng đó cũng chẳng phải là vấn đề gì quá to tát đến mức phải muộn phiền.

Yêu một người bằng tuổi là số lần giận dỗi và cãi vã nhau cũng có tần suất nhiều hơn so với yêu một người lớn tuổi, bởi đôi khi hai đứa cùng độ tuổi có những suy nghĩ và sự hiếu thắng một cách trẻ con giống nhau đến nỗi không biết kiềm chế cảm xúc, chẳng ai chịu nhường nhịn ai. Chẳng biết người khác yêu người bằng tuổi như thế nào, còn em cứ dăm bữa nửa tháng lại nói tiếng chia tay, giống như thể đó đã thành một thói quen cho kết cục của những cuộc cãi vã.

Bấy lâu nay em rất vui vẻ, rất hạnh phúc vì những điều anh đã làm cho em (Ảnh minh họa)

Em biết điều này không tốt, bởi hai tiếng “chia tay” đâu thể tùy tiện nói ra giống như cái cách mà suốt một thời gian dài vừa qua hai chúng ta đã từng làm. Em chỉ sợ rằng giống như một quả báo của ông trời, đến một ngày nào đó hai tiếng chia tay sẽ trở thành sự thật, khi ấy có lẽ em sẽ hối hận nhiều lắm và không thể sống nổi vì không còn “người yêu bằng tuổi” ở bên cạnh mình.

Ngày hôm nay em muốn nói với anh rất nhiều nhưng em chỉ ngồi lặng yên để nghe anh nói. Bấy lâu nay em rất vui vẻ, rất hạnh phúc vì những điều anh đã làm cho em, nhưng chúng ta hãy cùng nhau cố gắng thật nhiều để thực sự trưởng thành, để cùng nhau xây đắp tình yêu của hai đứa chúng mình. Em sẽ cố gắng thật nhiều để chín chắn hơn và không ăn nói thiếu suy nghĩ rồi khiến anh buồn phiền như ngày hôm nay nữa. Anh cũng phải quan tâm em hơn, không chỉ trong suy nghĩ mà cả ở hành động nữa. Hy vọng sau mỗi lần giận nhau cả hai chúng mình cùng rút ra được những bài học để sau này không bao giờ mắc phải nữa, giận nhau không phải để “chia tay” mà là để yêu nhau nhiều hơn phải không anh?!

Ngọc Lan (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu