"Giấu em vào nỗi nhớ của anh đi"

Ngày 24/08/2016 21:15 PM (GMT+7)

Nếu em đã từng buông tay anh và cô ấy vì anh mà nắm lại, thì bất luận là lí do gì, em cũng đã không vì anh như cô ấy.

Click để cùng Gió lang thang lắng nghe tâm sự trong chương trình Lời thì thầm năm tháng:

“Thư gửi anh – người đã từng cùng em xây giấc mộng

Anh thương mến!

Hãy cho phép em gọi anh như thế dù là một lần cuối trong đời. Ngày mai đây, nếu có vô tình gặp nhau giữa dòng đời tấp nập, xin hãy cứ mỉm cười, cúi đầu chào nhau và xem em như “một người đã từng quen anh nhé. Một cuộc tình đã ra đi, hãy để nó nằm lại nơi kí ức.

quot;Giấu em vào nỗi nhớ của anh điquot; - 1

Em đã thoáng nhìn thấy nét buồn trong đôi mắt của người con gái ấy. Cô gái đến sau em và yêu anh hơn em gấp bội. Tất nhiên, tình yêu chẳng ai mang lên cân để biết người nào nặng nghĩa sâu tình hơn ai. Nhưng… nếu em đã từng buông tay anh và cô ấy vì anh mà nắm lại, thì bất luận là lí do gì, em cũng đã không vì anh như cô ấy.

Thế thì tại sao? Tại sao cứ để em còn vương lại trong tim anh để găm vào tim cô ấy một nỗi buồn không thể nói. Làm như thế, có đáng không anh?

Em chẳng cao thượng trong cuộc tình này vì có cố chứng tỏ thì mình cũng không còn thuộc về nhau thêm nữa. Nhưng cùng là con gái nên em biết. Trái tim cô ấy không phải là sắt đá, càng không phải là thứ chịu trận cho những cảm xúc đớn đau mà chúng ta tự tạo ra cho nhau. Cô ấy chỉ là người đến sau và yêu anh vô điều kiện. Phải có đủ bao dung và yêu anh nhiều lắm cô ấy mới có thể thản nhiên trước nỗi nhớ của anh về em. Nhưng như thế thì… tàn nhẫn lắm.

quot;Giấu em vào nỗi nhớ của anh điquot; - 2

Chúng mình đã chia tay rồi mà anh. Đừng cố đổ tại lí do, đừng bao biện vì lòng còn yêu nên khó có thể quên. Hãy tỉnh lại đi anh, yêu đến mấy mà không dám cùng nắm lấy tay nhau bước tiếp thì chúng mình đều không xứng với tình yêu đó. Thế nên, khi quyết định dừng lại, đấy là do chúng mình yêu không đủ sâu, thương không đủ nặng. Chẳng vì ai, chỉ vì chính mình thôi anh ạ.

Xin hãy loại bỏ em ra khỏi con tim anh, hãy cất những kí ức của đôi mình vào một ngăn trí nhớ. Tên em, những con đường mà mình qua, những ước mơ mình cũng tô vẽ… giờ đã là quá khứ. Khơi nó dậy không chỉ làm anh đau đớn mà còn làm một người con gái phải xót xa.

Bước vào đời anh, cô ấy chịu nhiều hơn những tổn thương. Chưa bao giờ là dễ dàng khi yêu một người mà phải yêu thêm một phần kí ức người ấy đã từng yêu kẻ khác. Nhưng cô gái ấy đang từng ngày nỗ lực vì anh. Em tin, cô ấy không muốn cố gắng đẩy em ra khỏi khoảng trời kí ức đó, có lẽ, cô ấy chỉ muốn để những kỉ niệm của mình ngủ yên. Vì anh, vì cô ấy và vì cả em, anh cũng nên làm thế.

quot;Giấu em vào nỗi nhớ của anh điquot; - 3

Mọi thứ đã qua rồi anh ạ. Chúng mình chỉ cùng nhau đi trên một đoạn đường. Nếu thuộc về nhau, chúng ta đã không dễ dàng rời bỏ như thế. Sẽ chỉ nên chung thủy với cuộc tình cùng mình đi tới đích, đừng mù quáng chôn vùi cả tương lai vào thứ đã không còn có thể cứu vãn.

Em không cố quên anh và anh cũng không cần phải làm thế. Chỉ cần cứ coi nhau đúng như những gì hiện tại: Chúng ta, là những người đã từng quen. Như thế thôi anh nhé! Giờ thì mở cửa trái tim mình và trân trọng lấy người con gái đang yêu anh. Đừng để một mai, cô ấy lại phải trở thành quá khứ của đời anh”.

Hãy cùng chia sẻ cảm xúc, kỉ niệm về tình yêu, những lời nhắn nhủ tới một người thân thương nào đó với Gió lang thang trong góc nhỏ Lời thì thầm năm tháng của Tình yêu giới tính. Tâm sự xin gửi về Tinhyeugioitinh.eva@khampha.vn

Những tâm sự cảm động  sẽ được lựa chọn để đăng tải trên chuyên mục!

Gió lang thang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lời thì thầm của năm tháng...