Đã quá muộn màng, anh mất em!

Ngày 22/12/2013 22:48 PM (GMT+7)

Anh sẽ còn ám ảnh về cuộc tình này suốt đời và hình ảnh em sẽ không bao giờ phai nhạt trong trái tim anh.

Mưa. Những cơn mưa mùa đông không dữ dội ầm ào nhưng mang tới cái lạnh cắt da, cắt thịt. Nó cứa vào lòng anh những vết dao sắc lẹm. 3 năm rồi kể từ ngày em ra đi, nỗi đau ấy vẫn chưa nguôi ngoai. Ai cũng cần phải sống cho cuộc đời mình nhưng sao lòng anh nhiều u uất đến vậy. Anh đã cố gạt bỏ hình bóng em nhưng không thể. Em là một sự hối hận nhất trong đời anh. Anh đã không nói những lời yêu thương, đã không trân trọng em khi còn có thể… Và rồi ngày hôm nay, anh phải day dứt khôn nguôi vì em ra đi.

Một mình anh trong căn phòng vắng lặng mà tất cả đồ vật đều gợi nhớ đến hình ảnh của em. Đã từng có những ngày, nằm ôm em giữa mùa đông lạnh giá để nghe tiếng mưa rơi từng giọt bên hiên nhà. Mùa đông đó sao mà ấm áp lạ thường. Anh vẫn nhớ giọt nước mắt nóng hổi của em khi dựa đầu vào tay anh, nằm cuộn tròn trong vòng tay anh: “Mình sẽ yêu nhau suốt đời anh nhé, anh đừng bao giờ phản bội em nha”.

Anh bắt đầu nhung nhớ và mộng mơ nhưng người đó không phải là em. Anh mê muội chạy theo bóng hồng xinh tươi ấy mà không biết rằng em đã rõ ràng tất cả. Những lời nói dối của anh trở nên vụng về khi em hỏi anh đi đâu, làm gì nhưng anh vẫn giấu. Anh nghĩ rằng tình yêu em dành cho anh sẽ khiến em không nghi ngờ sự thay đổi của anh. Anh cũng không hiểu vì sao mình lại không thú nhận rằng đang thích người khác mà vẫn cứ muốn mình ở trong một cái vòng luẩn quẩn yêu – dối lừa – cảm thấy tội lỗi.

Đã quá muộn màng, anh mất em! - 1

Rời bỏ anh là nuối tiếc lớn nhất của nó. Khi mà giờ đây với nó chỉ còn biết tìm lại mọi thứ trong hai từ "kỷ niệm" và cả những đêm không ngủ dòng ký ức lại len lỏi tìm về. (Ảnh minh họa)

Thế rồi em tìm đến anh. Đó cũng là một buổi chiều đông có mưa. Những giọt mưa lất phất càng làm cho thời tiết thêm giá buốt. Anh đã thực sự ngạc nhiên khi em nói rằng: “Em yêu người khác rồi, chia tay đi anh nhé”. Anh bất ngờ không phải vì sự chia tay mà vì cái lí do em đưa ra. Anh cũng đã dự liệu em đoán được rằng anh đang có một mối tình lén lút nên sẽ giận và đòi chia tay. Anh chỉ không hiểu sao em lại nói: “Em yêu người khác?”.

Anh không hỏi gì thêm và em ra về. Đó là điều khiến anh ân hận nhất cuộc đời. Lẽ ra anh phải một lần tra khảo em, phải một lần cố tỏ ra là người đàn ông trân trọng tình yêu đã từng có với em để vờ như ghen tuông trước sự thay đổi của em. Nhưng lúc đó, vì cái suy nghĩ được giải thoát để đến với tình mới cứ ngập trong đầu anh khiến anh trở thành một tên bỉ ổi. Anh không một lần níu kéo em hay hỏi về lí do, hỏi về “tình địch” đã cướp em đi. Anh im lặng khi em nói chia tay và em ra về.

Bóng em nhạt nhòa trong màn mưa. Những giọt mưa vương đầy trên tóc em nhưng cứ thế em đi không ngoái đầu nhìn lại. Anh có thể cảm nhận thấy trong lòng em trống rỗng và cô đơn. Cái dáng em bước đi có gì đó cô độc và thật nhiều bí ẩn. Và anh đã đứng nhìn em từ phía sau, nhìn em bước ra khỏi cuộc đời anh… Vĩnh viễn.

Đã quá muộn màng, anh mất em! - 2

"Anh không thể bên em nữa sao, từ ngày hôm qua, từ ngày chúng ta không còn niềm tin...."  (Ảnh minh họa)

Hơn 4 tháng kể từ ngày chia tay, anh chùn chân mỏi gối với cuộc tình ảo vọng đó. Anh quay về, anh muốn tìm em để nói một lời xin lỗi, mong từ em một sự tha thứ. Anh muốn nói xin lỗi em dù cho em không chấp nhận vì em đã có người đàn ông khác. Chỉ cần nói để em hiểu chứ anh cũng không mong em quay về. 

Anh tìm em giữa một chiều đông nhưng bóng dáng em không còn nữa. Em đã ra đi, căn bệnh ung thư đã cướp em đi vĩnh viễn khi mà anh còn chưa kịp nói một lời. Anh khóc như thể đánh mất đi chính mình, mất đi một linh hồn mà anh trân trọng. Thì ra, em chia tay anh vì em muốn cho anh bớt cảm giác đau đớn nhất. Em mừng vì anh tìm được người mới thay thế em nên em đã chủ động nói lời chia tay.

Xin lỗi em, xin lỗi vì anh đã làm em đau, làm em mang một nỗi hờn khi ra đi. Anh sẽ còn ám ảnh về cuộc tình này suốt đời và hình ảnh em sẽ không bao giờ phai nhạt trong trái tim anh. Anh đã không biết trân trọng tình yêu của em nên giờ, dẫu có hối hận thì cũng đã quá muộn màng…

muadongcodon@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu