Gửi em, người sẽ sinh con cho chồng chị!

Ngày 20/11/2014 13:48 PM (GMT+7)

Em sinh con rồi, coi như trút bỏ một cuộc tình lầm lạc. Em phải tìm lấy người đàn ông khác mà mơ giấc mơ hạnh phúc đi em nhé.

Khi biết em và chồng chị ngoại tình, chị cũng đã nghĩ sẽ tìm em “tính sổ”. Đó là điều mà hầu hết những người đàn bà bị cướp chồng vẫn làm để bảo vệ tổ ấm của mình. Nhưng khi biết em đang mang bầu đứa con của chồng chị. Biết em chấp nhận không một danh phận bên anh ấy, chị lại im lặng để cho em yên ổn mà chuẩn bị tinh thần cho ngày vượt cạn. Cũng là đàn bà, chị hiểu điều đó.

Chị may mắn hơn em là khi sinh nở được chồng ở bên, được gia đình nội ngoại hai bên xúm vào chăm sóc. Còn em, em chẳng những chỉ có một mình mà còn phải chuẩn bị tinh thần đối diện với những lời dị nghị. Đó đã là nỗi khổ lớn nhất rồi, vì thế chị không tệ bạc với em trong chuyện ghen tuông. Hơn nữa xét cho cùng, là đàn bà với nhau, cũng chẳng tốt đẹp gì cảnh nồi da nấu thịt. Đàn ông, mà cụ thể là chồng chị là kẻ có lỗi, vậy mà chúng ta gằn hắt, đánh chửi nhau để làm gì.

Chuyện ngoại tình vốn dĩ một bàn tay vỗ không kêu. Chồng chị mà tử tế thì em làm sao mà em nhảy vào lòng anh ta, lên giường với anh ta để rồi phải mang bầu đứa con ngoài giá thú. Chị biết, em cũng chẳng bòn được của chồng chị đồng nào đâu vì tháng nào anh ta chả nộp lương cho chị. Mà số tiền anh ta mang về, thú thật với em chỉ đủ để chị lo cho cái dạ dày và diện mạo của anh ta. Tiền ăn học của con, chuyện đối nội đối ngoại trong nhà đều một tay chị lo hết.

Gửi em, người sẽ sinh con cho chồng chị! - 1

Một cô gái trẻ như em mụ mị về tình cũng chẳng có gì làm lạ khi mà bên em, chồng chị lúc nào cũng nói lời mật ngọt. (Ảnh minh họa)

Đấy cũng là lỗi của chị. Lo cho chồng trơn lông, đỏ da rồi ra ngoài tung tẩy. Thế nên mới có chuyện em và anh ta có thời gian mà hú hí với nhau. Nhưng chị không trách em, đàn bà chúng mình khờ dại lắm. Vì dại nên chị mới cam chịu sống trong cảnh đầu tắt mặt tối để lo cho chồng, cho con. Dại nên chị mới gạt bỏ quyền của cá nhân mình lo cho gia đình, để rồi anh ta đi ngoại tình. Mà đấy là anh ta về nhà có khi còn khó chịu, hạch sách vợ đủ đường…  Thế nên một cô gái trẻ như em mụ mị về tình cũng chẳng có gì làm lạ khi mà bên em, chồng chị lúc nào cũng nói lời mật ngọt.

Thôi thì đời có nhiều cái dại, vướng vào cái dại nào cũng đành chấp nhận trải qua. Ngày hôm nay chị im lặng, vờ như mình không biết về em, về đứa con em mang trong bụng để cho em một sự bình yên. Đấy là chị đã nhường em rồi nhé. Nhường vì em là đàn bà giống chị. Thân mình cũng chỉ như hạt mưa sa, rơi vào vũng lầy thì cũng cố phải chịu.

Chị sẽ không đánh ghen để làm em thêm mất mặt. Một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, không  bòn rút tiền của người em cặp bồ, muốn có con với anh ta thì chị cũng xin được hiểu là vì em yêu thật. Mà thôi đã là tình yêu, dù đúng, dù sai cũng nên được tha thứ. Chồng chị, chị lôi về giữ cho thật chặt… Đấy là việc chị nên làm thay vì nguyền rủa cô gái đáng thương như em.

Gửi em, người sẽ sinh con cho chồng chị! - 2

Chị chỉ có thể bao dung cho em một lần. Còn nếu em vẫn muốn lôi anh ấy ra khỏi ngôi nhà của chị và các con, chị sẽ như con nhím xù lông lên để giữ lại. (Ảnh minh họa)

Nhưng nói vậy không phải là chị sẽ cam chịu dâng chồng cho em đâu nhé. Trong nhà chị, vẫn cần có một người đàn ông làm trụ cột. Các con chị vẫn cần có một người để gọi là bố, và chị cũng cần có một người đàn ông để gọi bằng chồng, dù rằng anh ta chẳng vẹn toàn gì. Thay vì đổ lỗi lên đàn bà chúng ta, chị sẽ học cách “dạy” lại chồng mình.

Em sinh con rồi, coi như trút bỏ một cuộc tình lầm lạc. Em phải tìm lấy người đàn ông khác mà mơ giấc mơ hạnh phúc đi em nhé. Chị chỉ có thể bao dung cho em một lần. Còn nếu em vẫn muốn lôi anh ấy ra khỏi ngôi nhà của chị và các con, chị sẽ như con nhím xù lông lên để giữ lại. Khi ấy chị và em sẽ không đứng trên chiến tuyến của hai người đàn bà mà đứng trên danh nghĩa của người bị cướp chồng và kẻ đi cướp chồng đấy em ạ.

Thế em nhé, mong em mẹ tròn con vuông!

(huyentrang@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày