Quyết giành chồng từ tay kẻ thứ ba

Ngày 27/04/2013 16:00 PM (GMT+7)

Chị đã sai lầm khi đẩy chồng vào tay kẻ khác, giờ chị quyết giành lại anh ấy về mình.

Vân Anh thân!

Chị đã đọc đi đọc lại lá thư tâm của em Hạnh phúc vì có thai với chồng cũ trên báo và chị thực sự xúc động vô cùng. Chị thương cho em và thương cho chính chị. Vì hoàn cảnh của chị cũng đã từng giống em. Chỉ khác là ngày đó chị đã không từ bỏ sĩ diện và lòng tự cao, tự đại của mình để quay về bên anh ấy. Chị đã quá ích kỉ để làm khổ chồng, khổ con và làm khổ chính mình. Chính vì vậy chị mới viết bức thư này gửi cho em, hi vọng em có thể cân nhắc và đưa ra quyết định chính xác nhất cho mình: Hãy đấu tranh đến cùng để giành chồng từ kẻ thứ ba.

Cách đây vài năm chồng chị cũng là một người đàn ông bị lừa. Anh ấy là một người đàn ông thành đạt, việc làm tốt, thu nhập cao. Chính bởi vậy xung quanh anh ấy có rất nhiều cám dỗ. Nhưng với chị, anh ấy vẫn luôn là một người chồng tốt, chị tin tưởng anh ấy tuyệt đối, không bao giờ nghi ngờ điều gì. Anh ấy cũng vô cùng quý vợ, thương con. Bởi thế khi biết tin anh ấy đang qua lại với một cô gái trẻ, niềm tin trong chị sụp đổ hoàn toàn.

Vì sai lầm, chị đã đẩy chồng vào tay người khác (Ảnh minh họa)

Chị đã bị sốc khi biết chồng cặp với cô thư kí. Cô ta trẻ trung và xinh đẹp. Lúc ấy chị mất niềm tin tuyệt đối vào chồng. Chị không cho anh ấy cơ hội giải thích mà nằng nặc đòi ly hôn. Anh ấy đã cầu xin chị rất nhiều lần là tha thứ cho anh ấy nhưng chị không chịu. Các con chị cũng rất hiểu chuyện, mong chị rộng lượng mà tha cho bố nhưng chị vẫn kiên quyết dứt tình cảm. Với chị khi ấy, sự phản bội của anh ấy là một sự xúc phạm lớn đối với thể diện của chị. Thậm chí bố mẹ chồng chị cũng đã hết lời khuyên can rằng bỏ qua cho nhau để cùng nuôi dạy con cái, nhưng bất chấp tất cả, chị vẫn quyết ly hôn.

Ai cũng cho chị là dại dột, ngu ngốc khi tự tay dâng chồng cho kẻ khác nhưng chị không nhìn được ra điều đó. Chị chỉ nghĩ được rằng đó là hình phạt thích đáng cho kẻ phản bội như chồng chị. Nhưng rồi bỏ chồng xong, chị là người đau khổ hơn ai hết. Hầu như ngày nào chị cũng khóc thầm một mình. Chị nhớ anh ấy đến quay quắt. Khi chị biết mình sai lầm cũng là lúc anh ấy lấy người con gái kia.

Các con chị sống cùng với chị nhưng vì cú sốc của bố mẹ quá lớn, chúng dần lầm lì, ít nói chuyện. Chúng trách chị đã không giữ bố lại. Nhìn các con không còn vui vẻ nói cười nữa, tim chị như thắt lại. Anh ấy đã rất đau khổ và biết lỗi. Cũng giống như chồng em thôi, trước đó chồng chị không hề có tư tình gì với cô gái kia cả. Chính cô ta là người đã gài bẫy chồng chị. Cô ta chuốc rượu cho chồng chị say rồi đẩy cho mọi chuyện đi quá giới hạn. Thế rồi anh ấy như một kẻ đâm lao, theo lao phải cố qua lại với cô ta nhằm bịt miệng không cho sự thật được phơi bầy. Thế rồi  chị biết mọi chuyện và cơ sự ngày hôm nay đã xảy ra.

Bố mẹ chồng của chị trước vô cùng yêu quý chị. Ông bà thậm chí còn coi chị như con gái vì trong gia đình, chị là người sống biết đường cư xử. Nhưng từ ngày chị quyết định ly hôn, bất chấp cả sự năn nỉ của bố mẹ hai bên gia đình, ông bà đã không còn thương cảm nào dành cho chị nữa. Chị bơ vơ cực độ.

Còn anh ấy giờ cũng đã lên chức bố, cô ta cũng sinh cho anh ấy một đứa con trai kháu khỉnh lắm. Nhưng anh ấy thì bê tha, cờ bạc rượu chè, thậm chí còn đánh mất cả vị trí công tác chỉ vì lối sống không lành mạnh. Từ một người đàng hoàng tử tế, anh ấy biến thành kẻ bê tha vô cùng. Bố mẹ anh ấy vì thế mà càng giận chị hơn bao giờ hết. Trong mắt ông bà, chính chị là kẻ đã đẩy anh đến cơ sự ngày hôm nay.

Có một vài lần chị đã chủ động hẹn gặp anh ấy và khuyên giải, động viên anh sống tốt. Anh ấy đã khóc rất nhiều và nói rằng đau khổ khi hôn nhân không hạnh phúc. Anh ấy chưa bao giờ yêu cô ta cả, chỉ có điều vì chị không tha thứ nên anh ấy mới buộc phải cưới cô ấy vì chẳng thể có quyết định nào khác cả.

Phải nắm giữ hạnh phúc để không mất chồng vào tay kẻ thứ ba (Ảnh minh họa)

Giờ đây chị đang đau khổ lắm em ạ. Chị hối hận vì đã nóng vội, đã ích kỉ và không cân nhắc trước sau nên đã tự mình đẩy gia đình đến sự đổ vỡ. Giá như ngày đó, chị tha thứ cho anh ấy thì kẻ thứ ba kia làm sao có cơ hội để xen vào vợ chồng mình? Chị đã xuống nước nói với anh ấy quay lại nhưng anh ấy từ chối. Anh ấy nói rằng cơ sự đã ra nông nỗi này, hay ho gì lại thêm một lần nữa ly hôn. Anh ấy không muốn đã là kẻ phản bội một lần, rồi lại là kẻ ruồng rẫy vợ con thêm một lần nữa, như vậy là quá thất đức. Chị cũng đã đến cầu xin bố mẹ chồng nói giúp nhưng bố mẹ chị không cho. Ông bà nói rằng không còn muốn nhận một người con dâu như chị nữa vì trước đây ông bà đã cầu xin mà chị không nghe, vì thế mà vợ chồng ly hôn, con cái mất bố, chồng thì sa đọa như ngày hôm nay.

Chị vẫn đang tiếp tục cố gắng để hàn gắn lại hạnh phúc gia đình dù trước tới còn rất nhiều khó khăn đang chờ chị phía trước. Chị không biết là rồi đây chị có thể khuyên anh ấy quay về bên chị, cùng nhau xây dựng lại từ đầu hay không nhưng chị sẽ cố gắng tới cùng.

Em à, giờ đây em đang có một sự may mắn hơn chị là anh ấy yêu thương và còn muốn quay về bên em, bởi vậy em phải nắm lấy hạnh phúc của mình em nhé. Đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy giành hạnh phúc cho mình, cho con và cho cả anh ấy nữa. Có thể cô vợ kia cũng sẽ đau khổ, đó cũng là cái giá mà cô ấy phải trả. Chẳng phải trước đây cô ấy là kẻ thứ ba đã cướp đi hạnh phúc của em đó sao? Đây cũng là sự công bằng mà thôi em ạ. Hãy dũng cảm và bảo vệ hạnh phúc của mình em nhé!

                                                                                                           Hoàng Bích Hà (Quảng Ninh)

Nguồn: Theo KP

Tin liên quan

Video chọn lọc