Ham tiền, mẹ bắt tay với cô tiểu thư giàu có để đưa tôi vào tròng

Ngày 21/04/2017 11:29 AM (GMT+7)

Chắc hẳn ai cũng nghĩ tôi ham giàu phụ khó. Nhưng nào ai biết tôi cũng là nạn nhân của một âm mưu do chính mẹ tôi và cô gái giàu có kia bày ra.

Vậy là chỉ còn hơn 3 tuần nữa là tôi chính thức kết hôn. Thế nhưng tâm trạng của tôi lúc này chỉ là sự chán nản và cảm giác căm hận. Tôi trở thành một gã đàn ông bội bạc khi bỏ rơi cô gái mà mình đã yêu suốt 5 năm qua để cưới một cô tiểu thư giàu có. Chắc hẳn ai cũng nghĩ tôi ham giàu phụ khó. Nhưng nào ai biết tôi cũng là nạn nhân của một âm mưu do chính mẹ tôi và cô gái giàu có kia bày ra.

Suốt 5 năm qua, và có lẽ cả sau này trái tim tôi chỉ có hình bóng một người con gái duy nhất. Chúng tôi yêu nhau từ khi còn là sinh viên. Trong mắt tôi, cô ấy là một người tuyệt vời, lễ phép ngoan ngoãn, học hành cũng giỏi giang. Từ khi yêu cho tới giờ tôi vẫn luôn tâm niệm sẽ chỉ cưới cô ấy làm vợ. Vậy mà cuối cùng tôi lại phản bội lại lời thề để cưới một người con gái khác dù tôi không hề yêu.

Ham tiền, mẹ bắt tay với cô tiểu thư giàu có để đưa tôi vào tròng - 1

Tôi trở thành một gã đàn ông bội bạc khi bỏ rơi cô gái mà mình đã yêu suốt 5 năm qua để cưới một cô tiểu thư giàu có. (ảnh minh họa)

Tôi biết mẹ tôi không hề ưng cô ấy. Lí do duy nhất để bà phản đối mối quan hệ này là bởi cô ấy xuất thân từ nông thôn. Gia đình bạn gái tôi ở quê, lại chỉ làm nông ngiệp nên kinh tế rất bình thường. Mẹ tôi nói: "Lấy vợ như thế không được nhờ thứ gì, có khi còn phải lo thêm cho nhà vợ". Vì thế dù cho bạn gái tôi có xinh đẹp, ngoan ngoãn thì mẹ tôi cũng không đồng ý.

Khi chúng tôi còn là sinh viên, mẹ tôi không phản đối dữ dội. Nhưng khi chúng tôi ra trường đi làm bà bắt đầu gay gắt hơn. Bẵng đi một thời gian ngắn tôi không thấy mẹ cấm cản chuyện yêu đương của mình nữa. Tôi đã mừng thầm trong bụng cứ nghĩ mẹ đã hiểu ra. Tôi đâu có ngờ bà rắp tâm gài bẫy để ép buộc hôn nhân của tôi.

Mẹ tôi giới thiệu cho tôi quen một cô gái mà theo lời mẹ tôi nói nhà cô ấy giàu đến mức tiêu vài đời không hết của. Ban đầu tôi đã định kiên quyết từ chối nhưng khi nghe mẹ nói chỉ là làm quen xem có hợp nhau không, nếu không, bà cũng chẳng ép tôi phải cưới. Vì không muốn làm mất lòng mẹ nên tôi cũng đồng ý cho bà vui.

Ham tiền, mẹ bắt tay với cô tiểu thư giàu có để đưa tôi vào tròng - 2

Tôi biết mẹ tôi không hề ưng cô ấy. Lí do duy nhất để bà phản đối mối quan hệ này là bởi cô ấy xuất thân từ nông thôn. (ảnh minh họa)

Tôi có đi gặp gỡ cô gãi ấy hai lần. Quả thật cô gái ấy đúng là con nhà giàu nên vừa kênh kiệu vừa khoe khoang. Tôi đã nghĩ bụng không đời nào tôi cưới cô gái này làm vợ. Thế rồi hôm ấy mẹ tôi mời cô ta đến nhà ăn cơm. Tôi đâu có ngờ đó là một màn kịch. Trong bữa cơm mẹ tôi ép tôi uống rượu đến say. Cuối cùng tôi không cò biết gì nữa. Tồi tệ hơn là mẹ tôi đưa cô ta lên phòng tôi. Chuyện gì đến cũng phải đến.

Chỉ 2 tháng sau cô ta tìm tôi thông báo có bầu. Tôi thậm chí còn không nhớ chuyện gì đã xảy ra. Lúc đó mẹ tôi đưa ra hàng loạt tấm ảnh chụp tôi và cô ta nằm trên giường cùng nhau để làm bằng chứng, ép tôi phải cưới. Mẹ tôi nói không cưới, không có trách nhiệm với đứa con là thất đức. Đến lúc này tôi mới biết mình đã bị mẹ và cô tiểu thư giàu có ấy gài bẫy.

Ham tiền, mẹ bắt tay với cô tiểu thư giàu có để đưa tôi vào tròng - 3

Mẹ tôi nói không cưới, không có trách nhiệm với đứa con là thất đức. Đến lúc này tôi mới biết mình đã bị mẹ và cô tiểu thư giàu có ấy gài bẫy. (Ảnh minh họa)

Đám cưới của tôi được gấp rút chuẩn bị ngay sau đó. Quá chán nản tôi buộc phải làm theo những gì mẹ muốn. Tôi nói lời chia tay với người con gái tôi yêu. Dù tôi biết cô ấy rất hận tôi nhưng tôi cũng không nói ra toàn bộ sự thật. Tôi muốn để cô ấy nghĩ mình là loại đểu giả, để cô ấy tìm người đàn ông khác tốt hơn. Vả lại tôi cũng không thể nói cái sự thật đau đớn khi mình bị chính mẹ đẻ đưa vào tròng.

Theo Nguyễn Tuấn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự