Hãy cùng anh viết tiếp giấc mơ yêu

Ngày 19/06/2013 06:08 AM (GMT+7)

Anh đã tự hứa với lòng mình rằng kể từ nay về sau phải yêu thương em thật nhiều.

Em thương yêu!

Suốt ba năm yêu nhau chưa bao giờ anh viết cho em bất kỳ một bức thư tay nào nhỉ. Cứ nghĩ tới việc viết thư anh lại thấy sao mà khó quá, nhưng có vẻ như bấy lâu nay anh đã quá vô tâm thì phải, nên hôm nay quyết định viết một bức thư để mong em cho một cơ hội sửa chữa những lỗi lầm.

Anh vẫn nhớ lần kỷ niệm một năm yêu nhau, em đã kỳ công đi tìm mua bằng được loại giấy thơm chuyên dùng để viết thư, rồi về nhà thức trắng đêm, dốc trọn cả tâm can của mình vào những câu chữ để hì hụi viết một bức thư tình dài gần mười hai trang giấy. Quả thực khi đó anh đã rất bất ngờ và vô cùng hạnh phúc, nhưng rồi theo thời gian, lời hứa ngày nào của anh rằng: “Mỗi tháng sẽ viết cho em một bức thư tình” cũng bị chìm vào quên lãng dần.

Em đã yêu anh nhiều như thế, ấy vậy mà hết lần này tới lần khác anh cứ nỡ vô tâm khiến em buồn lòng (Ảnh minh họa)

Cuộc sống hiện đại với những phương tiện liên lạc kỹ thuật cao vừa tiện lợi lại vừa nhanh đã khiến cho hầu hết chúng ta đều quên đi cách trao gửi yêu thương lãng mạn ấy. Anh vẫn còn nhớ như in cảm giác khi nhận những dòng chữ đã được em nắn nót, những trái tim và mặt cười em tự tay vẽ rồi còn tỉ mỉ ngồi tô bằng bút chì màu. Khi đó anh đã biết rằng mình là người hạnh phúc nhất thế gian nhưng thật đáng buồn khi thời gian vừa qua anh lại chưa biết cách nâng niu, trân trọng tình yêu ấy.

Anh biết, em sinh ra trong một gia đình bố mẹ không hạnh phúc nên ngay từ khi còn nhỏ em đã thiếu thốn và khao khát được yêu thương. Rồi em gặp anh, em chăm sóc, nâng niu tình yêu của đôi mình như thể đối với em thì đó là điều quan trọng nhất. Em đã yêu anh nhiều như thế, ấy vậy mà hết lần này tới lần khác anh cứ nỡ vô tâm.

Biết bao lần anh bỏ em một mình để cùng bạn bè tham gia những cuộc vui nhậu nhẹt. Sinh nhật em, anh quên. Lễ tình nhân, anh quên. Ngày tám tháng ba, anh cũng quên. Anh không biết ngọt ngào, không biết rót vào tai em những lời đường mật, cũng không biết lãng mạn giống như hầu hết những người con gái trên thế gian này vẫn thường thích thế. Anh chằng quan tâm em được bằng phân nửa so với những gì mà em đã dành cho anh.

Dạo gần đây chúng mình hay giận nhau, đã là lần thứ bao nhiêu phạm lỗi lầm, anh cũng không nhớ rõ nữa, nhưng chẳng hiểu sao lần này anh cứ mơ hồ cảm thấy rằng mình sắp đánh mất em. Chỉ tại anh vô tâm, chỉ tại anh không chịu dành nhiều thời gian để ở bên cạnh và lắng nghe em tâm sự. Chính anh tự khiến cho khoảng cách của đôi mình ngày thêm lớn, chính anh đã khiến em cảm thấy cô đơn ngay cả khi đang đi bên cạnh mình.

Em là thế giới của anh, là cuộc sống của anh (Ảnh minh họa)

Hôm nay chẳng hiểu sao trời lại mưa sụt sùi cả ngày khiến cho anh buồn quá. Những hạt mưa nhỏ đua nhau tuôn rơi khiến anh hình dung ra cảnh em của anh đang trốn ở một nơi nào đó, ngồi thu mình lại và lặng lẽ khóc thầm. Anh nhớ em nhiều lắm, người yêu bé nhỏ ạ, bởi vậy nên đừng giận anh nữa nhé, hãy cho anh cơ hội để sửa chữa những lỗi lầm.

Những ngày vừa qua anh nhận ra rằng thiếu em cuộc sống của mình chẳng hề còn ý nghĩa. Anh nhớ em từng phút từng giờ, anh không thể yên tâm làm việc được khi không biết hiện tại em đang ở nơi nào. Những tiếng nói, tiếng cười, thâm chí cả những giọt nước mắt rơi trong lặng lẽ của em đã theo anh cả vào trong những giấc mơ, khiến mấy đêm liền anh giật mình tỉnh giấc rồi trằn trọc với biết bao nghĩ suy. Anh nhận ra rằng anh yêu em nhiều hơn chính những gì mà anh đã tưởng. Hóa ra anh đang có được tình yêu đích thực trong tay mà lại không biết giữ gìn.

Nốt lần này nữa thôi, nốt lần này anh làm em buồn thôi nhé, bởi anh đã tự hứa với lòng mình rằng kể từ nay phải yêu thương em thật nhiều. Em là thế giới của anh, là cuộc sống của anh, mà làm gì có ai lại không muốn cuộc sống của riêng mình ngập tràn những tiếng cười hạnh phúc. Hãy về bên anh để ta cùng nhau viết tiếp giấc mơ còn dang dở, bởi vì bây giờ và mãi mãi giấc mơ về ngôi nhà hạnh phúc của anh sẽ chỉ có bóng hình em.

Lam Anh (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu