Hãy ôm em từ phía sau, thật chặt

Ngày 10/12/2013 22:59 PM (GMT+7)

Hãy ôm em từ phía sau, ôm em thật chặt, để em nghe nhịp đầu của trái tim anh, để anh cảm nhận hơi thở của em, để em có cảm giác rằng anh cần em ở lại…

Người ta thường nói rằng, khi một người con trai ôm bạn từ phía sau, có nghĩa là người đó yêu bạn và muốn bạn ở bên anh ấy. Đó là cách thể hiện tình yêu ngọt ngào nhất. Nhưng nếu một người con gái ôm chàng trai từ phía sau có nghĩa là cô ấy đang cầu xin tình yêu ở lại. Đó là một sự yếu đuối mà người con gái phải vượt qua mọi sự xấu hổ và ngượng ngùng để cố níu giữ. Đó là một sự hạ mình!

Chắc anh không nhận ra em đã từng ôm anh như thế. Anh vô tâm nên không thể nhận ra sự khác biệt của những cái ôm. Đã từ lâu lắm rồi, em không còn chạy ào đến bên anh để choàng tay lên cổ anh. Em không còn đứng ở phía đối diện để ôm anh, để nghe nhịp đập từ trái tim anh rõ hơn. Em đã ôm anh từ phía sau, nhiều lần bất ngờ như thế. Rồi em im lặng để cảm nhận, để mong điều em nắm giữ đừng đi… Nhưng anh thì không đủ tinh tế để nhận ra điều đó.

Không phải là em đang níu giữ anh ở lại vì vốn dĩ anh chưa hề bước ra khỏi tình yêu này. Anh vẫn là bạn trai của em, vẫn với tư cách là người yêu nhưng anh đang bước dần ra khỏi cái ranh giới được gọi là người đàn ông em yêu. Anh không biết rằng chính sự vô tâm của anh đang dần khiến cho trái tim nhiều thương tổn của em thêm những vết xước. Anh cứ hồn nhiên sống, hồn nhiên yêu mà không hề biết rằng em mong muốn điều gì, em cần gì. Anh nghĩ và làm những gì anh thích và cho là cần thiết. Anh chưa bao giờ đứng ở vị trí của em để nghĩ em thích mọi thứ như thế nào.

hay om em tu phia sau, that chat - 1

Người ta thường nói rằng, khi một người con trai ôm bạn từ phía sau, có nghĩa là người đó yêu bạn và muốn bạn ở bên anh ấy. Đó là cách thể hiện tình yêu ngọt ngào nhất. (Ảnh minh họa)

Từ ngày yêu nhau chúng mình luôn ở rất gần nhau nhưng có bao giờ anh nhận thấy khoảng cách giữa hai đứa xa vời vợi. Là cái xa cách trong tâm hồn, suy nghĩ và sự đồng điệu của con tim. Anh bỏ quên mọi kỉ niệm, bỏ quên mọi kí ức về chúng mình. Anh đang duy trì một thói quen gọi là “tình yêu” chứ không phải đang yêu. Vì thế mà em đang cảm nhận thấy từng ngày, tình yêu dành cho anh ngày một ít đi.

Nếu không phải vì em yêu anh sâu đậm có lẽ em đã buông tay và ra đi. Yêu mà không hề cảm nhận được chút tình nào trong đó, yêu mà chỉ đơn giản là để có một người sánh vai cùng trong những dịp quan trọng, để đưa tay giới thiệu: “Đây là bạn trai tớ” thì có thực sự cần thiết không? Nếu chỉ cần điều đó, bất cứ người bạn trai nào cũng có thể giúp em hoàn thành sứ mệnh. Cái em cần là một người đàn ông yêu em và mang tới cho em những cảm nhận sâu sắc về tình yêu đó.

Có thể em nói thật mơ hồ và anh khó mà định nghĩa được điều mà em cần là gì. Nhưng anh biết không, nếu yêu bằng cả trái tim, anh sẽ hiểu điều em muốn làm gì. Có nhiều khi nó không thể gọi tên, không thể nào định nghĩa nhưng những người yêu nhau vẫn hiểu và làm được cho nhau. Còn anh thì không. Anh không nhận thấy rằng tình yêu của chúng mình đang diễn ra theo một thói quen. Anh cũng bỏ mặc nó vì nghĩ rằng yêu là yêu, có gì mà phải nghĩ. Anh không hiểu rằng, có những mối tình chia ly không phải vì một trong hai người phản bội hay thay lòng mà chỉ vì họ không còn cảm giác với tình yêu đó nữa. 

hay om em tu phia sau, that chat - 2

ãy ôm em từ phía sau, ôm em thật chặt, để em nghe nhịp đầu của trái tim anh, để anh cảm nhận hơi thở của em, để em có cảm giác rằng anh cần em ở lại… (Ảnh minh họa)

Em đang sợ điều đó diễn ra với chính mình dù cho em không hề muốn như vậy.

Em ôm anh từ phía sau không phải là níu kéo anh mà đang níu kéo chính con người mà em yêu, níu kéo tình yêu của em. Em mong rằng anh nhận ra sai lầm của mình để thay đổi, để người đàn ông trong anh – người mà em đã từng yêu đừng nhòa nhạt dần đi khiến em không còn cảm giác nữa. Xin anh đừng để em đánh mất tình yêu với anh. Xin anh hãy giúp em giữ nó lại.

Nếu một ngày nào đó em cảm thấy chán nản và không còn cảm giác, anh hãy thử làm một điều anh nhé. Nhỏ thôi, nhưng biết đâu nó lại có sức mạnh: Hãy ôm em từ phía sau, ôm em thật chặt, để em nghe nhịp đầu của trái tim anh, để anh cảm nhận hơi thở của em, để em có cảm giác rằng anh cần em ở lại…

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu