Hoang mang khi có bầu với bạn của người yêu

Ngày 31/10/2015 20:06 PM (GMT+7)

Người yêu đi làm xa, ở nhà, em và bạn thân của anh dần nảy sinh tình cảm với nhau. Và rồi em mang thai với người bạn đó.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em biết tất cả lỗi lầm này là do em. Giờ em cảm thấy rất sợ hãi và tội lỗi, em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 24 tuổi. Em và bạn trai đã yêu nhau được hơn 2 năm. Gần đây anh ấy phải đi làm xa, khoảng 3 tháng mới về nhà một lần. Và mọi chuyện nảy sinh từ sự xa cách này.

Bạn trai em có một người bạn thân, em cũng biết anh ấy vì thường xuyên đi chơi chung với nhau. Sau khi bạn trai đi làm xa, có việc gì khó khăn em thường nhờ anh bạn kia giúp đỡ. Gần gũi nhau, có cơ hội tiếp xúc, lại xa người yêu… dần dần em và người đó nảy sinh tình cảm.

Chúng em biết mình như vậy là có lỗi nhưng cứ càng ngày càng thích nhau hơn. Đã nhiều lần bọn em định dừng lại nhưng vì hoàn cảnh cứ đẩy hai đứa lại với nhau. Em không muốn làm bạn trai của mình buồn vì thực sự anh ấy là người rất tốt. Vậy nhưng em lại cứ bị cuốn vào mối quan hệ đó.

Hai đứa em thống nhất là sau khi bạn trai em trở về thì sẽ dừng lại vì dù sao tình cảm này cũng là sai trái. Nhưng càng nghĩ thế hai đứa em lại càng rất khổ tâm. Và rồi chúng em đi quá giới hạn với nhau. Đau khổ hơn cả là giờ em lại đang có bầu.

Hoang mang khi có bầu với bạn của người yêu - 1

 Hai đứa em thống nhất là sau khi bạn trai em trở về thì sẽ dừng lại vì dù sao tình cảm này cũng là sai trái. Nhưng càng nghĩ thế hai đứa em lại càng rất khổ tâm. Và rồi chúng em đi quá giới hạn với nhau. Đau khổ hơn cả là giờ em lại đang có bầu. (Ảnh minh họa)

Em thấy mình rất mâu thuẫn, bản thân em thấy mình yêu cả hai người nên càng không biết phải quyết định thế nào. Bạn trai của em là người rất tốt và giữa chúng em cũng nặng tình nghĩa. Nhưng giờ em lại đang mang trong mình giọt máu của người đến sau này và em cũng có tình cảm với anh ấy.

Em phải làm gì bây giờ hả chị? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất hoang mang và lo lắng khi đang là người yêu của một người nhưng lại mang thai với người khác.

Trước tiên, em cần nhìn nhận lại, cơ sự ngày hôm nay hoàn toàn là sai lầm do em. Chuyện tình cảm rất khó nói, tuy nhiên mỗi người cần có trách nhiệm với tình yêu của mình. Nếu như em không còn tình cảm với người bạn trai, lẽ ra em phải thẳng thắn dừng lại và nói rõ cho anh ấy trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới.

Hoang mang khi có bầu với bạn của người yêu - 2

Như em nói thì em và anh ta cũng có tình cảm với nhau, nếu đã như vậy, lại đang có thêm con thì tốt nhất là hai em đến với nhau. Dù rằng điều này thực sự là một nỗi đau và có lỗi rất lớn với bạn trai của em. (Ảnh minh họa)

Em đã nhùng nhằng giữa cả hai người, đã vậy người mới mà em quen lại là bạn thân của người yêu, đó thực sự là một việc rất khó chấp nhận. Tuy nhiên, giờ có nói thế nào thì cũng không thể thay đổi được tình hình, chẳng có cách nào khác ngoại trừ việc em phải đối diện với những gì mình lựa chọn.

Trước tiên em nên ngồi lại với chàng trai là cha đứa trẻ trong bụng em. Cả hai cần phải thống nhất xem sẽ quyết định tương lai như thế nào. Như em nói thì em và anh ta cũng có tình cảm với nhau, nếu đã như vậy, lại đang có thêm con thì tốt nhất là hai em đến với nhau. Dù rằng điều này thực sự là một nỗi đau và có lỗi rất lớn với bạn trai của em. Tuy nhiên, đó là lựa chọn tốt nhất cho tất cả.

Khi em và người mới xác định được tương lai và có quyết định cho mình thì hãy thành thật với người bạn trai phương xa của em. Biết rằng anh ấy sẽ bị tổn thương và đau khổ nhưng anh ấy cần phải biết sự thật để chấp nhận mọi chuyện và tìm cho mình một hướng đi khác.

Hi vọng em sớm giải quyết được chuyện tình cảm của mình một cách êm đẹp.

Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online