Kế hoạch cho mọi cặp vợ chồng trong năm mới thay vì tiệc tùng

Ngày 08/02/2016 10:04 AM (GMT+7)

Nếu bạn không muốn những ngày Tết của mình chỉ là hoạt động ăn uống, bạn có thể làm những kế hoạch sau đây trong kì nghỉ Tết dài.

Chắc chắn, vào dịp lễ Tết, bạn sẽ có rất nhiều những lời mời tiệc tùng, liên hoan, tất niên, tổng kết… Tuy nhiên, đừng quên dành thời gian cho gia đình và đặc biệt là cho người bạn đời của mình trong quãng thời gian bắt đầu một năm mới này.

Nếu bạn không muốn những ngày Tết của mình chỉ là hoạt động ăn uống lặp đi, lặp lại, dưới đây là những cách bạn có thể áp dụng để vợ chồng có thêm nhiều kế hoạch thú vị cho kì nghỉ Tết dài:

Chụp ảnh kỉ niệm

Thời đại hiện nay, hầu hết mọi người đều muốn lưu giữ những khoảnh khắc ấn tượng, đáng nhớ trong đời mình và ngày Tết là một dịp đặc biệt để không thể nào quên. Vì thế, hãy tạo ra một album ảnh của riêng mình và người bạn đời. Hãy chụp vài tấm ảnh kỉ niệm giữa hai vợ chồng vào khoảnh khắc thiêng liêng chuyển giao năm mới, nó sẽ là cách để tăng cường sự kết nối tình cảm, làm hai vợ chồng thấy vui hơn, mở đầu cho một năm mới nhiều hạnh phúc.

Lên kế hoạch cho kì nghỉ Tết từ trước đó

Trước khi ngày cuối cùng của năm cũ kết thúc, hai vợ chồng có thể thảo ra một kế hoạch nho nhỏ cho những ngày đầu năm. Nếu cần thiết, hãy viết nó ra giấy và từ từ thực hiện từng thứ một. Và, để bắt đầu ngày đầu tiên của năm mới, hãy đánh thức nhau bằng một nụ hôn ngọt ngào, cùng một bữa ăn sáng với nhau. Những điều tưởng nhỏ này nhưng lại có ý nghĩa hết sức to lớn, mang tới cảm giác vui vẻ trong suốt một năm. Sau đó, hai vợ chồng có thể từng ngày, từng ngày trong chuỗi thời gian nghỉ Tết thực hiện những kế hoạch đã đặt ra.

Kế hoạch cho mọi cặp vợ chồng trong năm mới thay vì tiệc tùng - 1

Trước khi ngày cuối cùng của năm cũ kết thúc, hai vợ chồng có thể thảo ra một kế hoạch nho nhỏ cho những ngày đầu năm. Nếu cần thiết, hãy viết nó ra giấy và từ từ thực hiện từng thứ một. (ảnh minh họa)

Thử những món ăn mới

Ngày Tết là lúc bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi, do đó, bên cạnh những món ăn truyền thống, hãy thử nghiên cứu và học cách làm thêm một vài món ăn mới. Điều này mới thú vị làm sao. Nó có thể không ngon như kì vọng nhưng chắc chắn sẽ giúp cả hai có những phút giây sảng khoái và hạnh phúc.

Cùng nhau xem một bộ phim tại nhà

Nếu như cả năm bạn bị cuốn vào công việc, bạn bận rộn đến mức không có thời gian đi cùng nhau ra rạp chiếu phim, thì ngày nghỉ lễ là cơ hội để cả hai thực hiện việc thú vị này. Hai vợ chồng có thể biến căn phòng của mình thành một rạp chiếu phim, nơi chỉ có hai vị thượng khách thưởng thức. Hãy thay đổi bằng một bộ phim hài lãng mạn hay một bộ phim hành động, miễn là cả hai cùng thích. Nhớ đừng quên một chút rượu vang để buổi tối thêm tuyệt vời hơn.

Nhớ lại những kí ức đẹp

Trong đêm giao thừa, hai vợ chồng có thể nằm bên nhau, cảm nhận cái ấm áp và mở chiếc điện thoại để xem lại ảnh trong suốt 1 năm qua mà hai người đã chụp. Chắc chắn việc “tua” lại cảm xúc này sẽ khiến cả hai thấy yêu nhau nhiều hơn.

Kế hoạch cho mọi cặp vợ chồng trong năm mới thay vì tiệc tùng - 2

Trong đêm giao thừa, hai vợ chồng có thể nằm bên nhau, cảm nhận cái ấm áp và mở chiếc điện thoại để xem lại ảnh trong suốt 1 năm qua mà hai người đã chụp (Ảnh minh họa)

Cùng chơi game

Cách tốt nhất để khởi động những ngày đầu năm mới nhiều năng lượng là cùng nhau “tranh đấu” trong một trò chơi nào đó. Vợ chồng hoàn toàn có thể dành nguyên 1 đêm trong kì nghỉ lễ để chơi những trò chơi từ thời thơ bé cùng nhau và có những “cuộc chiến” đầy tiếng cười.

Cùng nhau đi dạo

Bạn hoàn toàn có thể lấy xe, đèo nhau đi dạo trên những con đường… Ngày lễ Tết đường thường vắng và nó là thời điểm lí tưởng để hai vợ chồng có thể đi chậm lại, cảm nhận nhau nhiều hơn.

Tạo một cuổn sổ kỉ niệm

Thu thập tất cả các bạn những bức ảnh cũ và dính chúng lại với nhau trong một sổ lưu niệm ưa thích, phân ra sự kiện của từng tháng. Khi đồng hồ điểm 12h cũng là lúc bạn hoàn thành một kỉ niệm ngọt ngào cho hai vợ chồng.  

Hi vọng với những mách nước này, kế hoạch đón năm mới của hai vợ chồng bạn sẽ thú vị và tuyệt vời hơn.

Theo Bảo Bình (Theo family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017