Khi đã trót yêu tha thiết, tôi mới biết em đã có… 2 con

Ngày 25/09/2016 10:56 AM (GMT+7)

Tôi luôn tự hỏi, phải chăng đây là bẫy tình mà em muốn tạo ra cho tôi. Sao phải đợi tới khi em mang bầu với tôi mới thú nhận chuyện em đã từng có chồng và 2 đứa con riêng?

Hơn 1 tháng nay, cả gia đình tôi lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa. Mẹ tôi thì khóc tối ngày vì thương cậu con trai giỏi giang, thành đạt bị người ta… gài bẫy. Bố tôi chán, ngày nào cũng uống rượu. Còn tôi đóng cửa trên phòng, suy nghĩ mà không thể nào tìm ra cách hóa giải chuyện này. Trách nhiệm, tình yêu và cả sự dối lừa khiến tôi chẳng biết phải lựa chọn thế nào cho đúng.

Ai cũng nghĩ một người đàn ông điển trai, thành đạt như tôi nhất định sẽ phải kiếm được cô vợ tương xứng. Chính vì cách nghĩ này mà bố mẹ tôi cũng đặt rất nhiều kì vọng. Thế nhưng chẳng ai ngờ, tôi lại vướng vào một người đàn bà từng bỏ chồng, có hai đứa con riêng.

khi da trot yeu tha thiet, toi moi biet em da co… 2 con - 1

Chẳng ai ngờ, tôi lại vướng vào một người đàn bà từng bỏ chồng, có hai đứa con riêng. (Ảnh minh họa)

Tôi ấn tượng với cô ấy ngay từ lần đầu gặp mặt. Gương mặt thanh tú, vóc dáng đẹp, làn da trắng ngần… Nhưng hơn tất cả, cô ấy có cách nói chuyện và ứng xử vô cùng khéo léo. Làm ở vị trí nhân viên kinh doanh của công ty đối tác nên cô ấy đã gặp gỡ và tiếp xúc với tôi về vấn đề công việc.

Mới 29 tuổi, trẻ trung và xinh đẹp. Tôi có nằm mơ cũng không nghĩ cô ấy đã lấy chồng và thậm chí có tới 2 đứa con. Tôi chủ động theo đuổi nàng vì người như thế quả thật rất thu hút đàn ông. Chỉ khoảng hơn 3 tháng chúng tôi đã chính thức là một cặp đôi. Tuy nhiên, tôi cũng chưa hiểu rõ về con người cô ấy. Cô ấy chỉ luôn nói rằng, cuộc đời cô ấy buồn lắm, gặp nhiều trắc trở. Tôi cũng lờ mờ đoán ra chuyện tình yêu không thuận lợi. Tôi cũng chuẩn bị cho mình tinh thần rằng có thể cô ấy đã từng yêu ai đó sâu đậm, bị phụ bạc…

khi da trot yeu tha thiet, toi moi biet em da co… 2 con - 2

Mới 29 tuổi, trẻ trung và xinh đẹp. Tôi có nằm mơ cũng không nghĩ cô ấy đã lấy chồng và thậm chí có tới 2 đứa con.  (Ảnh minh họa)

Chúng tôi yêu nhau tới tháng thứ 6 thì cô ấy thông báo có bầu. Lúc biết, cái thai cũng được hơn 2 tháng rồi. Tôi mừng vui lắm, dù sao yêu là xác định cưới nên tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm khi biết mình có con. Nào ngờ đúng vào thời điểm đó cô ấy mới dẫn tôi đi gặp hai đứa bé và thú nhận mọi việc.

Cô ấy nói lấy chồng sớm, năm 23 tuổi đã lên xe hoa. Những năm sau đó cô ấy sinh 2 đứa con và cuộc sống gia đình rơi vào bi kịch khi vợ chồng làm không đủ tiền nuôi con. Cuối cùng, sau 5 năm chung sống, hai vợ chồng đường ai nấy đi. Cô ấy nhận nuôi 1 đứa nhưng vì phải đi kiếm tiền nên cô ấy để ở quê gửi ông bà nuôi giúp.

Những lời cô ấy kể cứ như một bộ phim mà tôi xem chứ không thể nào nghĩ nó là sự thật. Tôi giận vì cô ấy không nói với mình ngay từ đầu nhưng cô ấy bảo tại tôi cũng chẳng đặt vấn đề nghiêm túc nên cô ấy không nói, nghĩ chuyện tình cảm tôi chỉ xem như qua đường. Giờ có thai rồi, hai bên ràng buộc trách nhiệm với nhau nên cô ấy mới công khai.

khi da trot yeu tha thiet, toi moi biet em da co… 2 con - 3

Tôi phải làm sao đây? Có nên nhắm mắt cưới để con mình đỡ khổ không? Bỏ con thì tôi không làm được nhưng cưới thế này tôi thấy khốn khổ vô cùng. (Ảnh minh họa)

Giữa cái lúc tôi hoang mang cực độ, cô ấy đến nhà tôi để thưa bày mọi việc. Mẹ tôi vốn là phụ nữ yếu mềm nên khóc như mưa mà chẳng biết phải giải quyết sao. Còn bố tôi bảo sẽ do tôi quyết định nhưng nhất quyết không bao giờ để đứa bé trong bụng cô ấy phải khổ.

Tôi dằn vặt mình ghê gớm. Rõ ràng tôi khó lòng chấp nhận được quá khứ có chồng, ly hôn và có 2 đứa con riêng của cô ấy. Cả gia đình tôi chắc cũng không chịu được cú sốc này. Nhưng nếu không cưới mà để cô ấy đẻ đứa bé ra, lại thêm một đứa con nữa của cô ấy phải khổ thì tôi thật hèn hạ và khốn nạn quá.

Tôi phải làm sao đây? Có nên nhắm mắt cưới để con mình đỡ khổ không? Bỏ con thì tôi không làm được nhưng cưới thế này tôi thấy khốn khổ vô cùng.

Theo Đ. Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu