Vợ sắp cưới từng có một đời chồng

Ngày 22/01/2014 10:54 AM (GMT+7)

Điều đớn đau là ở chỗ tôi biết điều đó khi chỉ qua Tết này là chúng tôi sẽ cưới. Tôi phải làm gì đây?

Thật nực cười khi một người chồng sắp cưới như tôi lại hoàn toàn không hay biết cô ấy đã từng có một đời chồng. Điều đớn đau là ở chỗ tôi biết điều đó khi chỉ qua Tết này là chúng tôi sẽ cưới. Tôi phải làm gì đây? Hủy hôn hay nhắm mắt đưa chân lấy một người đàn bà đã một đời chồng?

Tôi và cô ấy làm cùng một công ty. Cô ấy mới chỉ chuyển tới đây làm hơn 1 năm mà thôi. Cô ấy có vẻ ngoài xinh xắn, ưa nhìn, lại mới 25 tuổi, chưa người yêu nên cánh mày râu trong công ty cũng “tăm tia” ghê lắm. Trước đây, nghe nói cô ấy làm ở một công ty khác nhưng vì bên đó chế độ đãi ngộ không tốt nên cô ấy chuyển đi.

Trong công việc, cô ấy làm việc khá chăm chỉ và nhanh nhẹn, các sếp đều đánh giá năng lực của cô ấy ở mức khá. Với mọi người cô ấy cũng rất hòa đồng, thân thiện nên ai cũng quý mến. Tôi cũng rất ấn tượng với cô ấy nên đã tìm cách tiếp cận. Sau một vài lần đi ăn riêng với nhau, cùng nhau đi chơi, chúng tôi đã nảy sinh tình cảm với nhau. Chúng tôi quyết định hẹn hò sau 3 tháng. Yêu nhau được hơn 1 năm thì chúng tôi quyết định tính tới chuyện cưới xin.

Vợ sắp cưới từng có một đời chồng - 1

Tôi  hạnh phúc vì yêu và cưới được cô ấy làm vợ mà không hề biết rằng cô ấy đã từng có một đời chồng trước khi đến với tôi (Ảnh minh họa)

Tôi và cô ấy đều không phải người Hà Nội. Chúng tôi chỉ lên Hà Nội lập nghiệp chứ hai đứa quê xa nhau. Cũng chính vì điều kiện bận rộn đi làm suốt, quê quán lại xa nhau nên chúng tôi cũng không có dịp về thăm quê nhiều. Cô ấy về nhà tôi cũng đã vài lần. Bố mẹ tôi rất ưng ý và đồng thuận cho hai đứa cưới nhau. Còn tôi cũng về nhà cô ấy 4, 5 lần. Nhưng mỗi lần về chỉ tranh thủ được chiều thứ 7 và sáng chủ nhật nên cũng không nắm được tình hình gì cả. Chỉ quanh quẩn ở nhà, sáng hôm sau lại đi sớm nên cũng không hề hay biết cô ấy từng có một đời chồng.

Cách đây hơn 1 tháng gia đình nhà tôi đã sang nhà cô ấy thưa chuyện và tính việc cưới xin. Mọi việc rất suôn sẻ, xuôi chèo mát mái và dự kiến ăn Tết xong chúng tôi sẽ cưới. Ngay cả đến lúc đó tôi cũng không hề hay biết bạn gái mình đã từng có một đời chồng. Tôi sống trong men say hạnh phúc khi yêu và lấy được người mình yêu.

Vì đã coi như con cái trong nhà nên khi nhà cô ấy có việc tôi đều cố gắng thu xếp về để đỡ đần. Cách đây hơn 1 tuần, bố cô ấy ốm nặng phải đưa đi cấp cứu. Mặc dù bận rộn nhưng tôi vẫn về thăm bố vợ tương lai. Lần đó tôi ở lại lâu nhất vì nhà ít người nên tôi nghĩ mình cần phải có trách nhiệm đỡ đần. Chính trong quãng thời gian ở lại đó, ra viện thăm bố, gặp nhiều người quen của gia đình cô ấy, tôi mới biết được sự thật vợ sắp cưới của mình từng có một đời chồng.

Mọi người bên nhà cô ấy đều nghĩ rằng tôi đã biết chuyện đó rồi nên không ai đả động gì tới. Cho tới khi người hàng xóm nhắc đến chuyện đó tôi mới sững sờ người. Hóa ra, trước khi tốt nghiệp đại học, cô ấy mang bầu và phải cưới. Đó là người cùng quê với cô ấy, bằng tuổi tôi. Vì trót mang bầu nên hai người quyết định cưới. Nhưng khốn thay, khi vừa cưới xong không được bao lâu thì cô ấy sảy thai. Một thân một mình, cô ấy quyết lên Hà Nội tìm việc. Khi có một công việc ngon nghẻ, cảm thấy chán cảnh sống ở quê, chán người chồng thua kém mình về học thức, cô ấy đã quyết định ly hôn. Cho tới lúc đó, cô ấy mới cưới được hơn 5 tháng. Một thời gian sau cô ấy quyết định nghỉ việc ở công ty đó vì có nhiều người biết chuyện cô ấy bỏ chồng. Rồi sau đấy cô ấy chuyển sang công ty tôi làm việc. Đó cũng là khởi đầu cho chuyện tình của chúng tôi.

Vợ sắp cưới từng có một đời chồng - 2

Tôi cảm thấy đau khổ và bị lừa dối. Tôi không biết mình phải làm gì nữa. Tôi yêu cô ấy, hơn nữa hai gia đình đã gắn bó tới mức này tôi không muốn có bất cứ xáo trộn nào xảy ra. Nhưng tôi sợ rằng đời này tôi sẽ không thể chấp nhận được sự thật cay đắng đó. (Ảnh minh họa)

Tôi trở lại thành phố ngay trong buổi tối biết sự thật đó. Tôi tìm gặp cô ấy và cô ấy không phủ nhận. Tôi ước rằng đó chỉ là những lời đồn thổi linh tinh chứ không phải là sự thật nhưng khi nhìn thấy cô ấy ôm mặt khóc nức nở, tôi cảm thấy mình quá đau đớn vì hiểu rằng đó là sự thật. Cô ấy nói không dám tâm sự thật với tôi vì sợ tôi không chấp nhận. Cô ấy yêu tôi rất nhiều và không muốn mất tôi nên mới giấu giếm như vậy. Rồi cô ấy hứa hẹn sẽ không làm tôi khổ, sẽ là người vợ tốt, người mẹ tốt sau này… Nhưng trong tôi, mọi thứ bây giờ thật trống rỗng.

Tôi là một người đàn ông nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Thậm chí đến bây giờ, mặc dù đã yêu 3 cô gái rồi nhưng tôi chưa từng quan hệ. Tôi không muốn ai phải khổ vì mình và muốn giữ gìn cho người vợ gắn bó với mình trọn đời. Vậy mà giờ đây, cô ấy chẳng những đã là một người đàn bà mà còn là một người từng kết hôn. Tôi cảm thấy đau khổ và bị lừa dối. Tôi không biết mình phải làm gì nữa. Tôi yêu cô ấy, hơn nữa hai gia đình đã gắn bó tới mức này tôi không muốn có bất cứ xáo trộn nào xảy ra. Nhưng tôi sợ rằng đời này tôi sẽ không thể chấp nhận được sự thật cay đắng đó.

Mạnh Tùng (Hà Nội)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày