Khi nào cần "chuyện ấy" anh mới nghĩ tới em

Ngày 26/01/2014 08:48 AM (GMT+7)

Yêu nhau nhưng anh không cho em biết nhà cửa, cứ lúc nào muốn "chuyện ấy" anh mới gọi em đến.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện buồn và không biết phải giải quyết ra sao. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em năm nay 19 tuổi, đang là sinh viên năm thứ nhất. Em có người yêu được vài tháng rồi. Anh ấy hơn em 11 tuổi. Chúng em cũng đã quan hệ với nhau. Em biết là nên giữ gìn nhưng em yêu anh ấy nhiều lắm nên khi anh đòi hỏi em cũng không giữ được mình.

Điều khiến em băn khoăn nhất là anh ấy không cho em biết nhà cửa của anh ở đâu. Vài lần em đòi về thăm quê anh thì anh không chịu. Anh nói công việc thì vất vả như thế này, tự dưng bỏ công bỏ việc về quê anh xa xôi như thế thì mất thời gian lắm. Đợi bao giờ quyết định cưới thì về một thể cũng không muộn. Em cũng buồn nhưng sợ anh giận nên em không dám đòi hỏi nhiều.

Nhưng bây giờ em thực sự lo lắng. Em còn quá trẻ, còn tới 3, 4 năm nữa em mới tốt nghiệp đại học. Đó là chưa kể ra trường không chắc đã cưới nhau ngay. Lẽ nào cứ như vậy thì tới bao giờ em mới được biết gia đình anh? Hơn nữa có một điều khiến em rất khổ tâm đó là anh càng ngày càng trở nên vô tâm. Hồi mới yêu anh còn đưa em đi ăn (dù không phải chỗ sang trọng) hay đi uống cà phê, đi chơi. Nhưng giờ hầu như ngày nào anh rảnh là anh đến phòng trọ của em hoặc điện thoại em đến phòng trọ của anh. Hai chúng em làm chuyện ấy xong là anh lăn ra ngủ. Tỉnh dậy là nhà ai người ấy về.

Khi nào cần quot;chuyện ấyquot; anh mới nghĩ tới em - 1

Em không biết anh có yêu em thật lòng hay không khi mà chỉ khi nào cần "chuyện ấy" anh mới gọi em (Ảnh minh họa)

Em có đòi hỏi chuyện đi chơi thì anh nói đi làm cả ngày đã mệt, yêu nhau phải thông cảm cho nhau. Cứ ở bên nhau như vậy đã hạnh phúc rồi không cần phải đi đâu. Nhưng em tủi thân lắm. Bạn bè cũng trang lứa với em ai cũng được người yêu đưa đi chơi đây đó còn em thì không bao giờ.

Em rất muốn gắn bó với anh nhưng em không biết phải làm sao? Em mong chị hãy cho em một lời khuyên! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em là cô gái còn non nớt, ngây thơ, đem lòng yêu một người đàn ông hơn mình rất nhiều tuổi và lo ngại về việc anh ấy không cho em biết nhà, biết cửa lại ngày càng vô tâm, chỉ đòi hỏi chuyện ấy mà không có sự quan tâm dành cho em.

Có lẽ em là người trong cuộc, khi yêu thường mù quáng, hơn nữa em lại là cô gái khá ngây thơ nên em không nhận ra sự nguy hiểm trong mối quan hệ mà em đang dấn thân vào. Khi quen một người nào đó, em cần phải hiểu rõ ràng về bản thân anh ta, gia đình và nhân cách, những điều đó nắm rõ mới có thể đảm bảo cho một mối quan hệ bền vững, lâu dài và người đó có đáng để em yêu hay không. Em mới chỉ quen người đàn ông nhiều tuổi này vài tháng mà đã vội vàng trao cho anh ta tất cả. Chấp nhận trở thành người “giải quyết nhu cầu” cho anh ta mỗi khi anh ta cần, đó thực sự là một sai lầm của em.

Khi nào cần quot;chuyện ấyquot; anh mới nghĩ tới em - 2

Nếu em không xác định được gia đình, quê quán anh ta thế nào, có đúng anh ta chưa vợ hay không và anh ta không chịu thay đổi thói quen bên nhau chỉ cần tình dục như vậy thì em nên chấm dứt mối quan hệ này càng sớm càng tốt vì điều đó rất nguy hiểm cho em (Ảnh minh họa)

Em đừng đổ lỗi tại tình yêu. Yêu say đắm không có gì sai nhưng yêu một cách mù quáng như vậy là đáng trách. Em đã quá vội vàng. Em chưa tìm hiểu về con người anh ta, chưa biết chính xác anh ta thân thế thế nào. Xã hội bây giờ không ít chuyện lừa đảo, biết đâu đó anh ta đã có vợ ở quê và chỉ yêu đương chơi bời, lợi dụng em mà thôi.

Một người yêu nghiêm túc không thể nào đưa ra lí do bao giờ cưới mới dẫn về nhà vì sợ về trước mất thời gian cả. Việc nghiêm túc hóa mối quan hệ, chứng minh tình yêu không cần tới việc phải đợi tới khi cưới. Anh ta càng lấp liếm chuyện về quê càng không đáng để tin tưởng.

Còn riêng việc anh ta chỉ ở bên em khi cần “chuyện ấy” và không có sự quan tâm thì điều đó càng cần phải đáng báo động. Không một ai yêu nhau mà lại có cách hành xử như vậy nếu đó là tình yêu chân thành, tôn trọng lẫn nhau.

Với tư cách là người ngoài cuộc, chị thành thật khuyên em nên kiểm chứng lại những thông tin mà anh ta nói. Nếu em không xác định được gia đình, quê quán anh ta thế nào, có đúng anh ta chưa vợ hay không và anh ta không chịu thay đổi thói quen bên nhau chỉ cần tình dục như vậy thì em nên chấm dứt mối quan hệ này càng sớm càng tốt vì điều đó rất nguy hiểm cho em. Đừng biến mình trở thành “thỏ non” để cho anh ta lợi dụng.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)