Khổ tâm vì bạn gái bị thầy giáo cũ quấy rối

Ông ta có vợ con rồi nhưng vẫn tán tỉnh bạn gái em. Chúng em không biết phải làm thế nào để chấm dứt việc này.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang gặp một chuyện rất tức tối, em không biết phải giải quyết thế nào. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 20 tuổi. Em có yêu 1 cô gái nhỏ hơn em 2 tuổi. Người yêu em rất ít nói và nhiều khi em và cô ấy giận nhau vì thế. Nhưng vấn đề khiến chúng em gặp khó khăn chính là cô ấy bị quấy rối bởi người thầy giáo cũ.

Thầy giáo cũ dạy cấp 3 của bạn gái em bảo thích cô ấy. Ông ta khoảng 33 tuổi, hơn người yêu em 15 tuổi và đã có gia đình. Họ cũng đã có 2 con rồi. Ông ta nói thích người yêu em hơn 1 năm trước. Cô ấy rất sợ luôn tránh né, tránh tiếp xúc trực tiếp, không liên lạc gì với ông ấy cả nhưng ông ấy luôn tìm mọi cách liên lạc từ điện thoại, facebook đến nhắn tin nói thích cô ấy. Ông ta nói những lời mà ngay cả em yêu cô ấy 1 năm rồi cũng khó nói ra được. Thậm chí ông ta muốn được gặp để nói chuyện nhưng lại muốn gặp ở nơi riêng tư như nhà nghỉ, khách sạn... Nhiều khi em nghĩ không biết người yêu em và ông ta có quan hệ gì không nữa.

kho tam vi ban gai bi thay giao cu quay roi - 1

Ông ta hơn bạn gái em 15 tuổi, đã có vợ con mà vẫn tán tỉnh bạn gái em (Ảnh minh họa)

Em phải làm thế nào để ông ta không quấy rối người yêu em nữa. Em muốn ra mặt để nói nhưng cô ấy không chịu vì ông ta từng là thầy giáo của cô ấy. Mong chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm. (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng chuyện tình cảm của em và bạn gái gặp điều khó xử từ một người thứ ba. Ông ta là thầy giáo cũ của bạn gái em và có ý đồ theo đuổi, tán tỉnh trong khi đã có gia đình. Em không biết làm cách nào để ngăn chặn chuyện này mà không làm ảnh hưởng tới mối quan hệ thầy trò của họ.

Thực ra đây là một vấn đề khá tế nhị. Chúng ta nên bỏ danh xưng thầy – trò để giải quyết mà chỉ đơn thuần coi người thầy đó như một người đàn ông có gia đình và vẫn thích bạn gái em mà thôi. Các em nên có thái độ rõ ràng dứt khoát nhưng tế nhị để giải quyết thì mọi chuyện cũng không có gì khó khăn cả. Cái chính vẫn là ở thái độ kiên quyết, cứng rắn và đúng mực của bạn gái em.

Trước hết, em cần ngồi lại với bạn gái để nói rõ ràng cho cô ấy hiểu chuyện ông ta tán tỉnh như vậy là không được. Và bản thân bạn gái em không được phép đối đáp theo kiểu gợi hướng cho ông ta mà cần kiên quyết ngăn chặn những lời nói nhạy cảm đi quá giới hạn cho phép của tình thầy trò cũ. Bạn gái em khẳng khái, thái độ cứng rắn, rõ ràng, không cả nể mới giúp ông ấy chột dạ và dừng lại. Nếu cô ấy cứ lấp lửng, không dám nói thẳng là ông ta không nên làm phiền, không được nói năng như vậy nữa thì rất khó.

kho tam vi ban gai bi thay giao cu quay roi - 2

Bạn gái em khẳng khái, thái độ cứng rắn, rõ ràng, không cả nể mới giúp ông ấy chột dạ và dừng lại. Nếu cô ấy cứ lấp lửng, không dám nói thẳng là ông ta không nên làm phiền, không được nói năng như vậy nữa thì rất khó. (Ảnh minh họa)

Bạn gái em hãy chủ động cắt liên lạc, chủ động nói thẳng với ông ta là cô ấy đã có bạn trai và tuyệt đối không muốn có chuyện gì bất chính xảy ra với thầy giáo của mình. Mong rằng thầy hãy đúng mực trong cách hành xử để em tôn trọng thầy. Nếu không, em buộc lòng phải dừng mọi liên lạc với thầy vì em không muốn người khác hiểu sai về mình. Bạn gái em hoàn toàn có thể làm thế và không có gì phải ngại vì chuyện đã từng là học trò của người thầy đó mà không dám làm gì, không dám nói gì.

Về phần em, sau khi bạn gái em có thái độ kiên quyết với ông ta mà ông ta vẫn không chấm dứt, em hoàn toàn có thể liên lạc để nói chuyện như hai người đàn ông với nhau trên cơ sở tôn trọng và yêu cầm ông ta dừng ngay chuyện đó lại. Chỉ cần hai em có thái độ rõ ràng, kiên quyết và sẵn ắt người đàn ông đó sẽ phải tự thấy xấu hổ mà dừng lại.

Chúc hai em giải quyết được vấn đề của mình, luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác