Khốn khổ vì chia tay mà tình cũ đeo bám

Ngày 02/07/2015 16:27 PM (GMT+7)

Em không thích một cô gái cứ chạy theo đàn ông như cô ta nên muốn dừng lại nhưng cô ta không chấp nhận.

Chị Thanh Bình thân mến!

Lúc này em đang cảm thấy rất bực bội, khó chịu nhưng lại không biết phải làm thế nào để dứt ra khỏi cô ta. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em và cô ta yêu nhau được 3, 4 năm, từ ngày chúng em còn là sinh viên. Công bằng mà nói, cô ta tốt, xinh xắn, đáng yêu và rất chung thủy với em. Chúng em ở gần nhà nhau, lên Đại học lại cùng trường vì thế tình cảm nảy sinh được bố mẹ hai bên ủng hộ lắm.

Nhà cô ta giàu có hơn nhà em gấp bội vì thế khi còn yêu nhau, cô ta giúp đỡ em khá nhiều. Từ tiền nong chi tiêu đến học phí cô ta đều phụ giúp em. Thực ra em nghĩ mình cũng không phải lợi dụng gì bởi vì em đẹp trai còn cô ta thì ngoại hình trung bình, khi yêu em đã rất chiều chuộng, chăm sóc, do đó việc cô ta chi một khoản tiền cho em cũng là điều hợp lí, chẳng phải “đào mỏ” gì nhau.

Yêu nhau, cô ta là người chủ động dâng hiến cho em. Em biết nguyên nhân một phần vì yêu, phần khác cũng vì cô ta sợ mất em, muốn dùng chuyện này để níu kéo. Nhưng khi ấy em còn yêu, muốn gắn bó lâu dài nên cũng đồng ý.

khon kho vi chia tay ma tinh cu deo bam - 1

Yêu nhau, cô ta là người chủ động dâng hiến cho em. Em biết nguyên nhân một phần vì yêu, phần khác cũng vì cô ta sợ mất em, muốn dùng chuyện này để níu kéo. (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, sau khi ra trường, em đi làm và nhận ra mình hợp với mẫu người con gái khác. Em không thích một cô gái cứ chạy theo đàn ông như cô ta nên muốn dừng lại. Hơn nữa, nguyên nhân chính là bởi vì phía bên nhà cô ta có người nói em lợi dụng, đào mỏ khi yêu nên mới nhận tiền của bạn gái suốt 4 năm qua như thế. Em cay cú lắm, vì thế em quyết định chia tay.

Em đã đi làm, tìm được công việc ổn định và có mối quan hệ mới. Thế nhưng cô ta không chấp nhận thực tế ấy, cứ chạy đến bên em và năn nỉ em quay lại. Em không muốn đối xử phũ phàng, hơn nữa năm xưa cũng nhờ sự giúp đỡ của cô ta mà em được như hôm nay nên em cứ phải lựa lời động viên mãi. Càng như vậy cô ta càng nghĩ có khả năng quay lại được nên càng bám theo em.

Giờ em mệt mỏi lắm rồi. Em phải làm gì với cô gái quá lụy tình này đây? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy bực bội, khó chịu vì người yêu cũ không chấp nhận chuyện chia tay. Em đã hết yêu, mệt mỏi và muốn dừng lại nhưng không biết làm thế nào để dứt tình.

Qua những gì em chia sẻ, chị thật lòng cảm thấy buồn và thương cô gái đó. Có vẻ như với em, mối tình này không đáng trân trọng như với cô gái ấy. Em chia tay dễ dàng bởi vì thực tế em không yêu cô ấy đủ nhiều, đủ sâu.

khon kho vi chia tay ma tinh cu deo bam - 2

Cô ấy vì quá yêu em nên mới khó chấp nhận thực tế này. Nhưng nếu em đã không còn yêu cô ấy, em nên dứt khoát, đừng tạo cho cô ấy thêm hi vọng để làm cô ấy đau khổ. (Ảnh minh họa)

Về lí do em “cay cú” khi người nhà cô ấy cho rằng em “đào mỏ”, chị nghĩ em đã trút giận lên nhầm người. Bạn gái em là người giúp em trong những tháng ngày em khó khăn. Cô ấy không có lỗi trong chuyện này. Nếu em cảm thấy xấu hổ, cảm thấy mình bị hiểu lầm khi nhận sự giúp đỡ đó thì điều em nên làm là chứng minh em yêu cô ấy thật lòng. Đằng này, em nhận sự giúp đỡ suốt 4 năm nhưng khi có vài lời đàm tiếu em đã vội vã chia tay giống như thể cô ấy là người tạo nên lỗi lầm này và mặc cô ấy chịu đau khổ.

Còn về lí do em thấy mình không hợp với mẫu người con gái “chạy theo tình yêu” như cô ấy là một điều quá tàn nhẫn. Ngay từ khi yêu cô ấy đã luôn như vậy, tại sao khi ấy em em chấp nhận còn bây giờ thì không? Phải chăng vì em đã “no xôi, chán chè” nên tìm lí do để dứt tình với cô ấy? Ở một góc độ nào đó, có thể thấy cô ấy vì quá yêu em nên mới như vậy. Nếu yêu, em sẽ thấy trân trọng điều đó hơn là việc cảm thấy khó chịu. Vấn đề là ở chỗ, em đã hết tình yêu.

Chị nghĩ rằng, trong cuộc tình này, em đã phụ cô ấy quá nhiều. Cô ấy vì quá yêu em nên mới khó chấp nhận thực tế này. Nhưng nếu em đã không còn yêu cô ấy, em nên dứt khoát, đừng tạo cho cô ấy thêm hi vọng để làm cô ấy đau khổ. Em nên gặp cô ấy, nói một lần để cô ấy hiểu. Hi vọng rằng em biết lựa lời để không làm tổn thương người con gái đã rất yêu em đó.

Chị cũng hi vọng rằng cuộc tình mới của em, em hãy học cách yêu có trách nhiệm hơn. Nếu em chưa có quyết định gắn bó trọn đời thì đừng vội vàng vượt rào, nhận sự giúp đỡ rồi sau đó lại chán vì yêu một cô gái đã quá yêu mình. Điều đó thật tàn nhẫn.

Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ