Không phải đồng tính nhưng hai cụ ông 80 tuổi vẫn nguyện kết hôn với nhau vì điều không ngờ

Ngày 22/12/2017 00:13 AM (GMT+7)

Một câu chuyện khó tin như trong phim Hollywood đã diễn ra ngoài đời thực giữa hai người đàn ông “thẳng” nhưng lại tình nguyện kết hôn với nhau vì lý do khó ngờ.

Michael O’Sullivan đến từ Stoneybatter, bắc Dublin (Ireland) có một người bạn thân tên Matt suốt 30 năm. Cả hai giờ đây đều đã là cụ ông ở tuổi 80, O’ Sullivan là người chăm sóc cho ông bạn già Matt suốt một thời gian dài.

Để thể hiện tình cảm và sự biết ơn của mình với người bạn thân, Matt đã quyết định sau này khi ra đi, ông sẽ để lại tài sản cùng nhà cửa cho ông O'Sullivan.

Thế nhưng theo quy định của đất nước Ireland, những thứ như quà tặng có giá trị lớn và tài sản thừa kế sẽ phải đóng thuế 33%. Tuy nhiên quy định này sẽ không áp dụng với các trường hợp là vợ chồng.

Không phải đồng tính nhưng hai cụ ông 80 tuổi vẫn nguyện kết hôn với nhau vì điều không ngờ - 1

Vì không muốn mất đi một số tiền thừa kế không nhỏ, hai người bạn già đã quyết định làm một việc liều lĩnh đó là kết hôn với nhau.

Trả lời phỏng vấn của Liveline, ông Matt cho hay: “O’Sullivan là người bạn thân nhất của tôi. Vì ông ấy sẽ là một phần của cuộc đời tôi nên khi tôi ra đi, bất cứ thứ gì tôi có như nhà ở sẽ thuộc về ông ấy. Nếu O'Sullivan được trả tiền vì đã chăm sóc tôi thì đó là những gì ông ấy xứng đáng được nhận."

Được biết, ông O’Sullivan đã ly hôn và có 3 người con trưởng thành cũng chia sẻ về người bạn đã gắn bó bên ông suốt nhiều năm: “Điều mà tôi biết về Matt trong 29 năm qua, đó là ông ấy là người tử tế nhất mà tôi gặp trong đời.”

Không phải đồng tính nhưng hai cụ ông 80 tuổi vẫn nguyện kết hôn với nhau vì điều không ngờ - 2

Nói về lý do tại sao họ quyết định kết hôn, ông cũng nói thêm: “Matt nói rằng sẽ để lại cho tôi căn nhà nhưng theo quy định thì tôi phải trả tiền thuế cho Chính phủ. Tuy nhiên nếu chúng tôi kết hôn thì khi một người mất, căn nhà sẽ tự động chuyển nhượng cho người kia. Tôi quý Matt như một người bạn, chứ không hề có tình yêu.”

Rất may khi việc kết hôn của hai người bạn thân thiết không bị gia đình phản đối. Cả hai dự định sẽ kết hôn vào ngày 22/12 nhưng đã quyết định lùi lại thêm một tháng vì thời tiết xấu.

Hôn nhân đồng tính đã được công nhận tại Ireland từ ngày 16/11/2015 thông qua cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 22/05/2015. Tuy nhiên những quy định về quyền và nghĩa vụ của họ trong hôn nhân vẫn chưa được quy định rõ ràng.

Theo Hoàng Thùy (Dịch từ Mirror)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu

Video chọn lọc