Làm chồng chứ đừng làm cục nợ!

Ngày 03/12/2015 09:34 AM (GMT+7)

Bức tranh “Bổn phận làm vợ” nhanh chóng “gây bão” cộng đồng mạng khiến nhiều người trăn trở: Này các ông chồng, hãy làm chồng chứ đừng làm cục nợ.

Phần lớn theo quan niệm của người Á Đông, phụ nữ là người đảm nhiệm những công việc trong gia đình. Bởi thế mới có cảnh tan làm về, vợ lao vào bếp nấu nướng, dọn dẹp còn chồng tắm rửa sạch sẽ ngồi xem tivi đợi cơm. Những ngày gần đây, bức tranh về “Bổn phận làm vợ” được lan truyền trên mạng và tạo ra nhiều tranh luận xung quanh vấn đề này.

Bức ảnh chỉ đơn giản với hai nhân vật chính: người vợ đầu bù, áo quần xộc xệch, tay chân bận rộn với chậu quần áo chất đống, trong khi đó người chồng nhàn nhã ngồi nhắn tin tình tứ, mùi mẫn… Bức ảnh dường như là cảnh tượng thường thấy trong mỗi gia đình khi mà các ông chồng lười biếng và vô trách nhiệm luôn nói rằng: “Đấy là việc của đàn bà”.

Facebook Hường Nguyễn đã chia sẻ về vấn đề này và nhận được sự đồng tình của rất nhiều người. Quan điểm của Hường Nguyễn nhận về tới gần 14 nghìn lượt yêu thích và 7000 lượt chia sẻ. Dưới đây là những lời tâm sự của facebook Hường Nguyễn gửi tới các ông chồng: Hãy làm chồng chứ đừng làm cục nợ:

"Hãy thử tưởng tượng bức ảnh dưới đây là 1 cặp vợ chồng xem, bạn sẽ thấy gì? Còn tôi thì thấy 2 điều như sau:

Làm chồng chứ đừng làm cục nợ! - 1

Bức tranh Bổn phận làm vợ gây bão cộng đồng mạng

Thứ nhất là : Người chồng thảnh thơi nhắn tin với người tình còn vợ thì tất bật với việc nhà.

Cùng là đi làm 8 tiếng/ 1 ngày như nhau nhưng khi về nhà thì người vợ còn phải cơm nước, nhà cửa, con cái và đủ thứ việc không tên trên đời. Còn các anh chồng thì sao? Mấy ai lao vào bếp cùng vợ, mấy ai nói được câu "Để anh làm cùng em" hay chỉ rung chân rung đùi xem phim, chơi game và chờ cơm chín?

Tôi biết, vẫn có rất nhiều anh làm được điều này nhưng đó chỉ là số ít, vì sao? Vì đàn ông luôn có 1 suy nghĩ mặc định rằng : Việc nhà là việc của đàn bà. Các anh cho rằng rửa cái bát cho vợ hay cắm hộ nồi cơm cho vợ, lau cái nhà thay vợ là mất mặt, là không phải đàn ông ư? Nực cười! Tôi đã từng chứng kiến 1 chuyện, ông chú tôi rửa bát giúp thím tôi sau mỗi bữa ăn, có 1 hôm có người bạn sang chơi, chú bảo: "Ngồi đợi tao tí, tao rửa nốt mấy cái bát" ...và rồi người bạn đó thản nhiên nói to: "Bát đũa gì? Ra đây làm vài ván cờ, bát để đó cho vợ con rửa, việc đó là của đàn bà, mày việc gì phải làm" ... Tôi nghe xong chỉ biết thương vợ người đàn ông đó mà thôi.

Vấn đề ở đây không phải là việc của đàn ông hay việc của đàn bà, mà nó là sự chia sẻ, quan tâm, yêu thương nhau, là tình cảm giữa vợ với chồng. Các anh cứ thử nghĩ, nếu 1 ngày vợ các anh ốm thì sẽ như nào, chắc gọi cơm hộp về ăn, quần áo vài ngày giặt cũng được, nhà vài ngày lau cũng không sao đúng không? Nếu như thế thì các anh muôn đời không hiểu được nỗi khổ và vất vả của vợ. Hãy 1 lần nếm trải cảm giác hết giờ tan làm vội lao ngay đến trường đón con, vừa đi chợ vừa nghĩ xem ăn gì, rồi về nhà tất bật nấu cho con ăn, sau đó là nấu cơm cho cả nhà, tắm táp cho con, rút quần áo, gấp gọn quần áo, dọn dẹp nhà cửa ...v..v.. thì khi đó chắc các anh sẽ không bao giờ nói câu "việc đó là việc của đàn bà" nữa.

Thứ hai: Hãy để ý nhan sắc của người chồng và vợ

Người vợ đầu xù tóc rối, nhìn già hơn hẳn người chồng, còn người chồng thì đầu tóc bóng lộn, trẻ trung phơi phới. Đã bao giờ các anh tự hỏi tại sao vợ mình lúc nào cũng lôi thôi hay nhìn già hơn hẳn mình không? Đơn giản vì vợ các anh không có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân mình, lúc nào cũng bị cuốn vào guồng quay công việc, con cái, không có thời gian để thở thì lấy đâu ra thời gian để làm đẹp?

Làm chồng chứ đừng làm cục nợ! - 2

Những lời chia sẻ trên facebook Hường Nguyễn nhận được rất nhiều lượt like

Sáng phải dậy sớm chuẩn bị bữa sáng cho con, rồi đưa con đi học và đi làm, tối về đón con và làm việc nhà. Ăn xong rửa bát, tắm rửa giặt giũ, dạy con học , thanh thơi thì xem được nửa tập phim, lướt facebook được 1 chút. Tầm đó thì tiệm tóc cũng đã đóng cửa, spa cũng đóng cửa, lấy đâu ra thời gian dành cho mình làm đẹp. Cuối tuần thì lại phải trông con, chăm con. Làm gì cũng phải tranh thủ, vội vã, áp lực sinh ra cáu bẩn, cau có... Chưa kể tối đến còn mệt, không có sức "trả bài" thì bảo sao tình cảm đi xuống. Làm quần quật cả ngày, đặt lưng xuống giường là ngáy o o, chồng thì lại cho là hờ hững, rồi lại đi gái... 

Hy sinh nhiều là vậy nhưng khả năng mất chồng lại cao. Vì vừa già vừa xấu, chồng chán chồng chê, chồng mê các em còn trẻ, chưa vướng bận gia đình, không bao giờ càu nhàu, cũng không bao giờ than vãn, lúc nào cũng ngọt ngào nhẹ nhàng. Thế đó, đời là thế đó. Giá kể đôi khi vợ và chồng đổi vai cho nhau thì hay biết mấy. 

Tôi viết bài này không vơ đũa cả nắm vì thực ra trên đời cũng có anh đàn ông thương vợ, xót vợ, chia sẻ cùng vợ, còn các anh chưa làm được những điều trên thì hãy thử ngẫm thật kĩ và nghĩ thật sâu xem mình đã làm tròn bổn phận người chồng chưa? Chỉ cần mỗi sáng các anh thức dậy sớm 1 chút, cho con đi học để vợ ngủ thêm 1 chút. Tối về phụ vợ nấu cơm, ăn xong giúp vợ dọn dẹp, dạy con học bài thì đảm bảo vợ các anh sẽ luôn luôn đẹp rạng ngời. Có câu nói "Phụ nữ hạnh phúc sẽ luôn luôn toát lên vẻ đẹp rạng ngời khó tả". Đừng để vợ đầu xù tóc rối vì công việc nội trợ mà không có thời gian dành cho mình...... Hãy biết xót vợ mình các anh nhé!"

Theo FB Hường Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu