Lí do chồng bạn phải lòng người đàn bà khác

Ngày 22/03/2016 05:00 AM (GMT+7)

Còn nếu như vợ quá nhạt nhẽo, lành lành, anh ấy lại tìm một người phụ nữ thú vị hơn để làm người tình…

Bạn có biết lí do vì sao chồng ngoại tình trong khi trước đó anh ấy đã từng thề thốt sẽ yêu bạn mãi mãi ? Dưới đây là một số nguyên nhân giải thích cho điều đó.

“Tại sao chồng tôi lại phải lòng người đàn bà khác?”; “Tôi đã làm sai điều gì để anh ấy phải đi ngoại tình?”… Những câu hỏi như thế này xuất hiện trong đầu những người phụ nữ có chồng phản bội. Nó ám ảnh họ mỗi ngày nhưng lại không thể tìm được câu trả lời.

Kết hôn, hai bạn đã từng cam kết, giữ liên lạc trong hôn nhân, gắn bó bên nhau, vậy mà cuối cùng chồng vẫn ngoại tình. Điều gì dẫn đến chuyện tồi tệ này?

Dưới đây là một số lí do khiến đàn ông lựa chọn con đường không chung thủy với vợ và phải lòng một người đàn bà khác:

Anh ấy tìm kiếm một người bạn

Đàn ông khi ngoại tình, họ cũng hi vọng có thể tìm thấy một người phụ nữ chia sẻ cảm giác của mình chứ không phải chỉ vì chuyện tình dục. Họ muốn có một người phụ nữ hiểu biết, lắng nghe, một người mà họ không phải lăn tăn, lo sợ khi nói bất cứ chuyện gì bởi vì cô ấy sẽ không bốc đồng, không nổi đóa lên với những câu kiểu như: “Tôi đã từng nói rồi mà anh đâu có nghe”.

Lí do chồng bạn phải lòng người đàn bà khác - 1

Đàn ông khi ngoại tình, họ cũng hi vọng có thể tìm thấy một người phụ nữ chia sẻ cảm giác của mình chứ không phải chỉ vì chuyện tình dục. (Ảnh minh họa)

Phải thừa nhận rằng, trong chuyện này, nhiều bà vợ không làm được. Phụ nữ đôi khi thường đặt nhu cầu vật chất lên cao hơn và cố gắng đáp ứng điều đó cho chồng thay vì tâm sự, trò chuyện cùng anh ấy. Một số bà vợ cho rằng chồng là đàn ông và không có quá nhiều điều thầm kín cần phải chia sẻ. Ngoài ra, các bà vợ thườn hay nổi đóa lên trước những câu chuyện có chiều hướng không tốt của chồng,, họ dễ bị kích động… Điều này khiến các ông chồng cảm thấy chán và muốn tìm một người bạn để trút bầu tâm sự. Khi gặp được người phụ nữ phù hợp, chuyện ngoài tình bắt đầu được hình thành.

Anh ấy tìm kiếm một người phụ nữ không ràng buộc trách nhiệm

Đàn ông khi ngoại tình rất có thể bởi họ thấy thật thanh thản khi trút bỏ được hàng tá những trách nhiệm mà hôn nhân quàng lên người họ. Những người đàn ông bị trói buộc bởi trách nhiệm với gia đình, vợ con sẽ có xu hướng tìm một người phụ nữ trẻ con một chút, thoải mái, phóng khoáng và cả hai cùng tận hưởng cuộc tình đó như những thói quen. Bên người đàn bà này, chồng bạn có thể thấy thư thái khi không phải có trách nhiệm với hai bên nội ngoại, đối xử với bạn bè, người thân của  đối phương… Họ chỉ say sưa tận hưởng tình cảm như chơi một trò chơi. Vì thế, đàn ông rất dễ bị hút vào mối quan hệ ngoài hôn nhân vì lí do này.

Anh ấy muốn một người phụ nữ độc lập

Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng đàn ông thường tìm kiếm một người phụ nữ độc lập để ngoại tình. Mặc dù trước đó, chính họ đã chọn một người phụ nữ độc lập để kết hôn, ràng buộc lẫn nhau.

Đàn ông thường dễ bị hút bởi những người phụ nữ không chỉ xoay quanh chuyện gia đình, con cái… Khi có vợ rồi, họ sẽ thấy các cô gái đam mê thể thao, du lịch, công việc, dám nghĩ dám làm thật thú vị và hấp dẫn biết bao. Đó thực sự là một nghịch lí bởi năm xưa anh ta cũng từng theo đuổi bạn vì những điều đó. Về bản chất, có thể hiểu điều này như một thói quen chinh phục của đàn ông, anh ta thường muốn có được những gì mình khó có thể sở hữu.

Anh ta muốn làm cho một người phụ nữ hạnh phúc

Đàn ông muốn làm cho phụ nữ hạnh phúc, vì thế họ ngoại tình? Thật trớ trêu!

Nếu như anh ấy cảm thấy dường như cuộc hôn nhân của mình không đủ hạnh phúc, cảm thấy mình không khiến vợ thỏa mãn hoặc hài lòng, anh ta sẽ có xu hướng nỗ lực mang tới hạnh phúc cho một người đàn bà khác mà không phải vợ.

Lí do chồng bạn phải lòng người đàn bà khác - 2

Có thể trước đấy, trong quá khứ, vợ chồng bạn đã từng rất hạnh phúc nhưng khi điều đó lơi lỏng đi, anh ta bắt đầu tìm kiếm một cảm giác tự hào mới và ngoại tình để mang lại niềm vui cho một người đàn bà khác. (Ảnh minh họa)

Có thể trước đấy, trong quá khứ, vợ chồng bạn đã từng rất hạnh phúc nhưng khi điều đó lơi lỏng đi, anh ta bắt đầu tìm kiếm một cảm giác tự hào mới và ngoại tình để mang lại niềm vui cho một người đàn bà khác.

Tìm kiếm một điều mà vợ không có

Một số đàn ông phản bội vợ để ngoại tình chỉ vì không tìm thấy ở vợ điều mà anh ta thích. Ví dụ như cô vợ quá cá tính, thiếu sự dịu dàng, chồng sẽ tìm một cô gái trong trẻo, hiền lành để “cặp kè”. Còn nếu như vợ quá nhạt nhẽo, lành lành, anh ấy lại tìm một người phụ nữ thú vị hơn để làm người tình…

Đàn ông ghét nước mắt

Theo các thống kê, phần lớn đàn ông lừa dối vợ là bởi vì họ ghét cảm giác thấy mình mang tội lỗi, mình phải chịu trách nhiệm về sự đau khổ của người khác, nhất là khi nhìn thấy vợ khóc lóc. Lâu dần, họ sợ phải đối diện với giọt nước mắt của vợ và tìm cách trốn ra ngoài, tìm một người khác xoa dịu cảm giác sợ hãi này. Khi họ nhìn thấy người phụ nữ khác cười, họ sẽ đỡ hoảng loạn và chán nản hơn khi suốt ngày phải đối diện với người vợ ủ dột.

7 điều cần phải làm khi biết chồng ngoại tình

10 cách kiềm chế cảm xúc khi phát hiện chồng ngoại tình

Những điều tuyệt đối không được làm khi chồng ngoại tình

9 tình huống “nguy hiểm” dễ khiến chồng ngoại tình

Theo Bảo Bình (Theo oddee) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đàn ông ngoại tình