Lí do khiến đàn ông phản bội vợ

Ngày 24/02/2016 10:07 AM (GMT+7)

Sự thân mật thể xác là một điều không thể thiếu được trong đời sống nên đàn ông ngoại tình do “thiếu thốn chuyện ấy” là điều rất dễ xảy ra.

Theo những cố vấn, chuyên gia tâm lí, những người đã làm việc với hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn cặp đôi mỗi năm cho biết, nguyên nhân phổ biến khiến các cặp vợ chồng này xảy ra mâu thuẫn là vì có một cuộc tình ngoài luồng. Nhưng khi những người vợ được hỏi: “Tại sao chồng bạn lại phản bội” thì hầu hết đều không thể trả lời được.

Dưới đây là những lí do phổ biến khiến người đàn ông thường phản bối vợ:

Không lãng mạn

Hôn nhân cần đam mê và lãng mạn. Phụ nữ biết điều đó nhưng thật không may, nhiều người lại là nạn nhân của “Chàng trai ngôn tình”. Nghĩa là họ cho rằng, sự lãng mạn cần được tạo ra từ đàn ông. Đàn ông có trách nhiệm mới tới những ngọt ngào và đam mê trong cuộc sống vợ chồng và họ chỉ đón nhận mà không làm điều ngược lại cho chồng.

Vâng, bằng cách tin như vậy của vợ, sau nhiều năm, người chồng chỉ cảm thấy mệt mỏi khi mình là người duy nhất cố gắng tạo ra sự lãng mạn mà không hề được đón nhận lại. Vì thế, họ bước ra khỏi nhà và tìm sự ngọt ngào nơi người đàn bà khác.

Không có sự thân mật

Đây không phải là một lời nói sáo rỗng. Nó là sự thật. Nhiều người đàn ông kết hôn với mong đợi có được mối quan hệ thân mật tuyệt vời với vợ. Nhưng phụ nữ cùng với thời gian thường hay xem nhẹ sự gắn kết thể xác. Đàn ông thấy đời sống tình dục bị thiếu hoặc không tồn tại, vì thế họ tìm kiếm bên ngoài để bù đắp nhu cầu này. Sự thân mật thể xác là một điều không thể thiếu được và rất quan trọng trong đời sống của con người nên chuyện ngoại tình do “thiếu thốn chuyện ấy” là điều rất dễ xảy ra.

Lí do khiến đàn ông phản bội vợ - 1

Đàn ông thấy đời sống tình dục bị thiếu hoặc không tồn tại, vì thế họ tìm kiếm bên ngoài để bù đắp nhu cầu này. Sự thân mật thể xác là một điều không thể thiếu được và rất quan trọng trong đời sống của con người nên chuyện ngoại tình do “thiếu thốn chuyện ấy” là điều rất dễ xảy ra. (Ảnh minh họa)

Không có tình yêu

Đừng nghĩ rằng đàn ông chỉ có nhu cầu, ham muốn thể xác thì bạn đã nhầm. Đàn ông cũng cần tình yêu. Họ muốn cảm thấy được chăm sóc, được vợ nhớ nhung, yêu thương… Khi đàn ông không cảm thấy được yêu, không cảm nhận được vai trò của mình với vợ, họ sẽ lựa chọn cách biến khỏi cuộc hôn nhân và tìm niềm hạnh phúc ấy bên một người khác.

Mất đi những thói quen nam tính

Nếu phụ nữ có niềm đam mê với trang phục, son phấn… thì đàn ông có sở thích với bóng đá hoặc chơi thể thao với bạn bè. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, nhiều người đàn ông cảm thấy họ không còn được là chính mình. Những thứ đầy nam tính đó cũng bị vợ kiểm soát hoặc nếu cố chơi cũng bị chỉ trích từ vợ… Sau nhiều năm, nó làm suy yếu đi tình cảm dành cho vợ. Họ tìm một người khác, một người chấp nhận những thói quen và sở thích của họ, sự phản bội xảy ra ngay sau đó là đương nhiên.

Lệch lạc về sự thành công của người đàn ông

Đây là lỗi thuộc về chính đàn ông. Khi họ được xem, được nghe những câu chuyện về các chàng trai thu hút phụ nữ, họ cảm nhận được rằng những người đàn ông thành công là những người được vây quanh bởi các cô gái tuyệt đẹp. Kết quả là, nhiều người đàn ông sai lầm trong tư duy về một người đàn ông thành công. Họ cho rằng cần phải có những phụ nữ bên mình để chứng minh sự hơn người. Khi họ nhận thức sai lầm, họ vượt qua giới hạn và phản bội xảy ra.

Mệt mỏi với các thói quen cũ

Con người cần sự mới lạ. Họ cần phải liên tục làm mới bản thân và phát triển. Thật không may, nhiều người phụ nữ cứ duy trì những thói quen cũ từ cách ăn mặc, cách trò chuyện đến việc phòng the… Nó khiến đàn ông thấy mệt mỏi và chán nản. Và rồi khi họ gặp một người đàn bà khác, họ sẽ bị hấp dẫn và hứng thú. Họ ngoại tình!

Lí do khiến đàn ông phản bội vợ - 2

Khi một người chồng cảm thấy như bất cứ lúc nào anh ấy cũng có thể bị chỉ trích và không được đánh giá cao, anh ấy sẽ xem xét để có một người khác coi trọng mình hơn. (Ảnh minh họa)

Mệt mỏi vì bị cằn nhằn

Phụ nữ thường thành công hơn nam giới trong những việc gia đình. Ví dụ phụ nữ chỉ mất chút ít thời gian để cho con ăn, giặt đống đồ hay nấu nướng… Nhưng khi đàn ông thực hiện, họ tốn nhiều thời gian hoặc thậm chí là còn làm hỏng. Thay vì đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đã đạt được, phụ nữ thường phàn nàn về chồng. Khi một người chồng cảm thấy như bất cứ lúc nào anh ấy cũng có thể bị chỉ trích và không được đánh giá cao, anh ấy sẽ xem xét để có một người khác coi trọng mình hơn.

Sự bất mãn kinh tế

Điều này liên quan đến chuyện tiền bạc mà ra. Một số đàn ông ngoại tình ngay cả khi đang hạnh phúc với vợ bởi vì có những lỗ hổng về tiền bạc trong mối quan hệ gia đình. Họ cảm thấy mệt mỏi về áp lực kinh tế, về việc phải làm trụ cột gia đình, họ bất mãn và thấy được xoa dịu bên một người phụ nữ khác.

Trên đây là những lí do khiến đàn ông phản bội. Trong đó, có lỗi của các bà vợ nhưng không thể phủ nhận rằng, tội lỗi vẫn thuộc về những ông chồng, những người đã gian lận. Một số người đàn ông đổ tội cho vợ của mình nhưng rõ ràng để cho hôn nhân của mình tồi tệ đi mỗi ngày cũng có một phần lỗi từ phía ohj. Người đàn ông cũng cần phải xác định lí do tại sao mình lại ngoại tình để cùng vợ điều chỉnh lại cuộc sống. Cùng với nhau là bí quyết để các cặp vợ chồng xây dựng lại mối quan hệ của mình hạnh phúc hơn trước khi rơi vào tình cảnh ngoại tình.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đàn ông ngoại tình