Lời hứa của kẻ đã từng phản bội...

Ngày 20/03/2015 15:40 PM (GMT+7)

Anh nói sẽ cưới em nhưng em không biết có nên tin điều đó không khi mà anh lén lút yêu người khác sau lưng em.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang gặp chuyện buồn trong tình yêu khi mà bạn trai bắt cá hai tay. Em mong chị có thể cho em lời khuyên ạ!

Em năm nay 23 tuổi và người yêu em cũng bằng tuổi em. Chúng em quen và yêu nhau đến giờ đã 4 năm rồi. Bản thân em là người hiền lành, ngoan, nhẹ nhàng và cũng chu đáo. Còn anh ấy là con út trong gia đình nên được bố mẹ chiều chuộng, nhưng lại hiền lành, sống rất tình cảm. Chúng em cũng xác định là cuối năm nay sẽ cưới vì anh ấy đã có công việc ổn định.

Hai đứa em là người khác tỉnh, anh ấy ở Thanh Hóa và em ở Hà Tĩnh. Chúng em quen nhau từ khi đi học ở trên Hà Nội. Anh ấy học cao đẳng vì vậy anh ấy ra trường từ năm ngoái và về quê đi làm được một năm nay. Thời gian này chúng em yêu xa. Dù vậy trong thời gian em còn ở Hà Nội anh ấy vẫn lên thăm em thường xuyên. Do xác định sẽ cưới nhau nên trước Tết anh ấy đã đưa em về ra mắt gia đình và họ hàng anh ấy. Gia đình anh ấy rất quý em đặc biệt là bố và bà anh ấy.

Trong thời gian về nhà anh ấy chơi, em vô tình vào facebook cũ của anh ấy và phát hiện ra một chuyện đó là anh ấy đang có một mối quan hệ yêu đương với một cô bé cùng chỗ làm, sinh năm 1996. Lúc đó, em thật sự rất buồn và khóc cũng nhiều. Em hỏi chuyện thì anh bảo thời gian xa nhau, anh ấy thấy buồn chán nên yêu cô bé này cho vui chứ không có ý gì khác và mọi chuyện đã kết thúc. Em không tin, em bảo muốn gặp cô bé đó nói chuyện nhưng anh ấy không cho. Sau đó cô bé ấy xin số em rồi nói chuyện với em. Cô bé ấy xin lỗi em về chuyện này, hứa sẽ rời xa anh ấy.

Em cũng tin hai người ấy vô điều kiện, vậy mà khi em về nhà được 1 tuần thì em lại biết 2 người đó vẫn tiếp tục qua lại với nhau. Cô bé đó cũng nhắn tin bảo em rằng: “Anh ấy và em yêu nhau nhiều lắm, chị hãy chúc phúc cho tụi em”. Em hỏi thì anh ấy bảo không có chuyện đó, anh không biết tại sao con bé đó lại nói như vậy với em. Em hỏi anh yêu cô bé đó à và anh không dám trả lời em.

Lời hứa của kẻ đã từng phản bội... - 1

Trong khoảng thời gian xa cách, anh đã nảy sinh tình cảm với một cô gái khác (Ảnh minh họa)

Anh chỉ hứa sẽ cưới em, cuối năm nay chúng ta sẽ cưới và anh hứa nhất định anh sẽ làm. Anh không dám thừa nhận chuyện với cô bé đó. Em thật sự rất buồn và mất hết niềm tin vào người con trai này. Chuyện xảy ra đến giờ cũng được 3 tháng và ngày nào anh ấy cũng nhắn tin, gọi điện cho em. Ngày nào anh ấy cũng hứa lời hứa đó. Em bảo kết thúc với cô bé đó đi thì anh lại im lặng và anh chỉ bảo ai cũng có lúc lạc lối nhưng họ vẫn xác định được mục đích của bản thân mình. Anh bảo sẽ bù đắp tất cả cho em. Em cũng nói anh làm như vậy anh không thấy có lỗi với em sao, anh không thấy xấu hổ vì việc anh đang làm à thì anh chỉ biết im lặng.

Còn bản thân em, thật sự em yêu anh ấy rất nhiều và việc gắn bó 3 năm nay cũng không phải là quá ngắn. Tình yêu em dành cho anh ấy quá lớn vì vậy em thấy rất khó khăn. Bạn bè em cũng không có nhiều nên lúc nào em cũng một mình, nhiều lúc em cũng nghĩ vớ vẩn lắm. Em cũng là một đứa rất dễ mềm lòng, dễ tha thứ cho người khác dù họ làm tổn thương em nhiều. Thật sự trong hoàn cảnh này em rất bối rối. Em không biết nên hi vọng, tin vào lời anh ý hay nên chấp nhận từ bỏ chuyện tình cảm này ạ. Chị có thể cho em một vài lời khuyên được không ạ! Em cảm ơn chị nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rối bời khi người yêu nảy sinh tình cảm với cô gái khác trong thời gian hai em xa cách. Dù cho anh ấy hứa sẽ cưới em nhưng em cảm thấy hoài nghi về sự chung thủy của người đàn ông đã từng phản bội mình. Giờ em không biết có nên tin người bạn trai bắt cá hai tay của mình thêm một lần nữa không hay là dừng lại để không bị tổn thương.

Lời hứa của kẻ đã từng phản bội... - 2

Anh hứa sẽ cưới em nhưng lời hứa đó liệu có tin được? (Ảnh minh họa)

Đúng là trong cuộc sống khó tránh khỏi những phút giây xao lòng, “say nắng”, nhất là khi hai người yêu nhau ở trong hoàn cảnh xa cách. Nhưng điều đó không có nghĩa là được phép yêu hai người cùng một lúc giống như thế chân vậy. Nói gì thì nói, việc anh ấy yêu em, xác định đến với em nhưng khi hai người xa nhau anh ấy lại “yêu tạm” một cô gái khác là không đúng. Và cái việc làm sai trái đó của anh ấy có đáng được tha thứ hay không thì cần phải có một sự rõ ràng, minh bạch.

Chị nghĩ lúc này em không nên ngồi một chỗ rồi tự mình phỏng đoán về mối quan hệ của hai người đó. Người thứ ba nói bạn trai em yêu cô ấy, còn bạn trai em lại phủ nhận điều đó… Đừng chỉ nghe câu chuyện từ một phía như vậy, cách tốt nhất mà em cần làm bây giờ là có một cuộc gặp gỡ 3 người. Khi ấy, em sẽ biết được những lời cô gái kia nói với em là sự thật hay giả dối, hoặc sự thật bao nhiêu phần trăm? Và cuối cùng, anh ấy cũng sẽ phải đưa ra sự lựa chọn rõ ràng giữa hai người, khi có cả em và cô ấy. Đừng để một mình anh ấy xoay sở với hai người con gái để rồi cả em và cô ấy đều không biết rốt cục lời anh ấy nói với mình có phải là sự thật hay không.

Dựa vào cuộc gặp gỡ thẳng thắn giữa 3 người đó, em sẽ có quyết định đúng cho mình. Chị tin là như thế. Thái độ, sự chân thành, hối lỗi hay sự hèn nhát, đẩy đưa sẽ được phơi bày tất cả khi anh ấy đối diện với em và cô gái kia.

Chúc em có quyết định đúng cho tình yêu của mình!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online