Lừa tình oan gia (Phần 7)

Ngày 06/10/2017 00:08 AM (GMT+7)

Huyền Thanh thở dài, bước đến bên cạnh giường anh ta và bảo: "Tôi không biết được tôi đã làm tổn thương cho anh như thế nào. Nhưng cho đến tận bây giờ, tôi cũng sẽ từ chối anh. Không phải vì anh nghèo hay sao nữa, là bởi vì anh quá khốn nạn!"

Huyền Thanh - một người luôn nguỵ trạng hình tượng thục nữ để tìm kiếm một người đàn ông "mẫu mực" của cuộc đời mình, nhưng lại bất ngờ vấp phải một người đàn ông đi ngược lại với hình mẫu mà cô mong muốn.

Một cuộc đấu đá nổ ra giữa hai người, nhưng họ lại không biết, họ chỉ đang cố đẩy đời mình đến gần đời của nhau.

Đón đọc truyện dài kỳ: Lừa tình oan gia bắt đầu vào lúc 00h06 ngày 30/9 tại mục Eva Yêu.

Chuyện ai đúng ai sai khoan hãy bàn đến, quan trọng là ngay sau đó, cả hai người đều đã nổi tiếng trên mạng. Hình ảnh thục nữ mà Huyền Thanh xây dựng để che chắn cho cái nội tâm ghê gớm bao nhiêu năm đã bị sụp đổ hoàn toàn. Còn Hoàng Dũng, cũng không mấy vẻ vang gì khi yếu đuối nằm dưới đường và để Huyền Thanh đánh.

Ngồi trong một phòng khám tư, hai người đều nhìn nhau bằng ánh mắt mang hình viên đạn.

Bà Lệ, ông Thái, Ngọc Hà và ba đứa con gái của ông ta xô cửa vào. Họ đều mang vẻ mặt nghiêm trọng như thể Huyền Thanh và Hoàng Dũng sắp chết đến nơi. Huyền Thanh nhìn ra cô gái hôm nọ mà cô đã gặp, cô ta chạy thẳng về phía Hoàng Dũng, nắm lấy cằm của anh mà xem qua xem lại.

Ông Hoàng Thái hừm một tiếng, tỏ ra không hài lòng:

- Chẳng ra cái thể thống gì hết, mới hôm nọ đã bảo ra đường đừng có đánh nhau.

"Thế rốt cuộc là có chuyện gì?" Bà Lệ nhìn con gái, hỏi.

Huyền Thanh khoanh tay, hất mặt về phía Hoàng Dũng:

- Mẹ hỏi anh ta ấy.

Tất cả mọi người đều đổ dồn ánh mắt về phía Hoàng Dũng, anh ta cười hắt:

- Con gái bác cho ăn gì mà khoẻ thế bác gái?

- Tôi ăn cơm giống anh đấy.

"Im lặng đi cái con bé này!" Bà Lệ liếc mắt.

lua tinh oan gia (phan 7) - 1

Chuyện ai đúng ai sai khoan hãy bàn đến, quan trọng là ngay sau đó, cả hai người đều đã nổi tiếng trên mạng. (Ảnh minh họa)

Sau đó bà tới chỗ Hoàng Dũng, xem qua xem lại vết thương trên mặt anh. Lúc này Hoàng Dũng đã không còn đeo kính, có lẽ bị Huyền Thanh đánh vỡ kính rồi cũng nên. Bà Lệ ngại quá nên đi ra ấn đầu Huyền Thanh xuống.

- Mau xin lỗi người ta đi.

- Xin lỗi cái gì ạ? Mẹ biết anh ta nói gì về chúng ta không?

- Đừng nói nhiều nữa. Dù gì con cũng không nên đánh cậu ấy như vậy.

- Con không xin lỗi đâu!

Huyền Thanh đứng dậy, lấy cái túi xách của mình rồi bước đến chỗ Hoàng Dũng. Cô liếc nhìn cô em gái cứ bám dính lấy anh ta, đẩy nhẹ vai cô ta:

- Em gái, em có yêu anh ta thì hốt anh ta luôn đi nhé. Loại này đừng để xổng ra ngoài, nguy hiểm cho xã hội lắm.

"Cái gì?" Ông Thái quắc mắt, nhìn về đứa con gái út của mình. "Yêu là sao?"

Hoàng Dũng thở dài, bảo:

- Bố, bố tin cô ta thì tin đầu gối con còn hơn này.

"Thôi được rồi!" Bà Lệ nói vẻ mệt mỏi. "Đừng có khiến mọi chuyện rối rắm thêm nữa. Giờ thì nói cho mẹ biết tại sao hai đứa lại đánh nhau?"

Huyền Thanh nói: "Anh ta muốn chơi đểu con."

Còn Hoàng Dũng lại nói: "Cô ta đòi lấy con!"

Không gian trở lên im lặng, mọi người đều không hiểu hai người đang nói gì. Ông Hoàng Thái chắp tay đằng sau lưng, chỉ tay vào cả hai:

- Lấy nhau? Ai cho phép?

Huyền Thanh ngạc nhiên, cô nhìn ông hỏi:

- Chẳng phải bác đồng ý ư?

- Đồng ý? Sau này cháu và con trai bác sẽ trở thành anh em, làm sao có thể lấy nhau được?

"Vậy chuyện này là sao mẹ?" Huyền Thanh nhăn mặt.

Mẹ cô nhìn qua chỗ khác, các ngón tay bấu chặt nhau đầy lúng túng. Còn Hoàng Dũng thì cười sảng khoái. Anh ta cười đến nỗi y tá ở bên ngoài hành lang phải mở cửa ngó đầu để lên tiếng nhắc nhở. Nhưng cũng chẳng khiến anh ta ngừng cười chút nào. Huyền Thanh nghiêng đầu nhìn anh, nghiến răng hỏi:

- Anh bị điên à?

Hoàng Dũng ngừng cười, vỗ đùi:

- Không, mà em và mẹ em quả thực… ngu ngốc quá!

Huyền Thanh lại nổi điên, cô giơ cái túi lên định đánh thì ba chị em nhà kia và mẹ cô đã vội vàng kéo cô lại. Hoàng Dũng vẫn khùng khục cười rồi nói:

- Bố, hai mẹ con nhà này chỉ yêu tiền của bố thôi. Mẹ của Huyền Thanh ngầm đồng ý cho con và Huyền Thanh lấy nhau khi con thử lòng bà ấy. Như vậy thì tài sản của chúng ta sẽ chia bốn và hai mẹ con nhà đó sẽ ăn một nửa đấy.

lua tinh oan gia (phan 7) - 2

Bà Lệ nhìn cô, bắt đầu khóc. Bà tới bên con gái, nắm lấy tay con. (Ảnh minh họa)

Ông Hoàng Thái nhíu mày, nhìn bà Lệ. Bà Lệ lắc đầu, bối rối:

- Không, là con trai anh nói nó yêu con gái em từ lâu rồi. Nó muốn lấy… nhưng sợ anh nên bảo em đề xuất đi du lịch để…

Ông Hoàng Thái hít một hơi thật sâu, nắm chặt bàn tay lại:

- Không ra cái thể thống gì! Các người bị điên cả rồi.

Huyền Thanh nhìn mẹ, cô biết mẹ cô yêu Hoàng Thái một phần vì tiền, nhưng hoá ra cái vì tiền đó cũng là vì cô. Nhưng Hoàng Thái chỉ lắc đầu, ông ta tới cái ghế rồi ngồi xuống.

- Cũng may là chưa có chuyện gì xảy ra giữa hai đứa nó. Chuyện này là không thể, không thể được.

"Cháu xin lỗi!" Huyền Thanh lên tiếng. "Nhưng cháu từ trước đến nay chưa hề muốn lấy con trai bác. Cháu toàn tâm toàn ý tác thành cho bác và mẹ cháu. Nếu không được thì là hai người không có duyên. Mẹ cháu và cháu có thể mê tiền thật vì từ khi bố cháu mất hai mẹ con luôn phải lo về tiền bạc, nhưng điều ấy không ảnh hưởng đến tình yêu của mẹ cháu dành cho bác."

Bà Lệ nhìn cô, bắt đầu khóc. Bà tới bên con gái, nắm lấy tay con. Huyền Thanh liếc mắt nhìn tên đàn ông bị cô đánh nằm trên giường, nhìn vẻ mặt của anh ta đi, đó là một vẻ mặt giễu cợt. Huyền Thanh thở dài, bước đến bên cạnh giường anh ta và bảo:

- Tôi không biết được tôi đã làm tổn thương cho anh như thế nào. Nhưng cho đến tận bây giờ, tôi cũng sẽ từ chối anh. Không phải vì anh nghèo hay sao nữa, là bởi vì anh quá khốn nạn!

Nói rồi Huyền Thanh kéo mẹ ra khỏi bệnh viện. Bà như có vẻ vẫn tiếc nuối, vừa đi vừa ngoái lại nhìn Hoàng Thái. Thậm chí còn định gỡ tay cô ra:

- Nào nào con bé này, sao tự nhiên mày lại thanh cao đúng lúc thế? Mày đang hại mẹ đấy biết không? 

Còn nữa...

Sau khi biết được tất cả mọi chuyện đều là do Hoàng Dũng gài bẫy, Huyền Thanh thực sự có chấm dứt được mọi chuyện? Hoàng Dũng liệu có còn tiếp tục khiến hai mẹ con cô khổ sở?

Liệu Huyền Thanh có gạt bỏ được tình yêu của mẹ - người cô yêu thương nhất, hay hạ thấp tự tôn để tiếp tục giúp mẹ lấy được người đàn ông của cuộc đời bà?

Đón đọc Phần 8 truyện dài kỳ: Lừa tình oan gia vào 00h06 ngày 7/10 tại mục Eva Yêu.

Theo Thuỵ An (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tiểu thuyết tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ