Lừa tình oan gia (Phần 9)

Ngày 08/10/2017 06:21 AM (GMT+7)

Huyền Thanh thấy có một chút ánh sáng nơi phía cuối con đường, cô gật đầu rất quyết tâm: "Vậy thì đây là cơ hội cuối cùng của mẹ. Hãy làm cho người đàn ông ấy nhớ mãi, mẹ là ai!"

Huyền Thanh - một người luôn ngụy trang hình tượng thục nữ để tìm kiếm một người đàn ông "mẫu mực" của cuộc đời mình, nhưng lại bất ngờ vấp phải một người đàn ông đi ngược lại với hình mẫu mà cô mong muốn.

Một cuộc đấu đá nổ ra giữa hai người, nhưng họ lại không biết, họ chỉ đang cố đẩy đời mình đến gần đời của nhau.

Đón đọc truyện dài kỳ: Lừa tình oan gia bắt đầu vào lúc 00h06 ngày 30/9 tại mục Eva Yêu.

Huyền Thanh không biết mẹ đã biết chuyện hay chưa, cô vội vàng trở về nhà để “thủ tiêu” hết tất cả những thông tin về đám cưới ở xung quanh mẹ. Mẹ cô là người hay xem tin tức trên mạng, cô cũng không ngại mà giấu điện thoại của bà đi.

Sau đó Huyền Thanh và Ngọc Hà đã lên sẵn một kế hoạch, đó chính là làm thế nào để cướp cô dâu. Nhưng Ngọc Hà lại bảo làm như thế sẽ khiến cả hai đi tù. Huyền Thanh tỏ ra suy nghĩ, rồi cô lại nghĩ ra một ý tưởng khác táo bạo hơn:

- Hay là bắt cóc thằng con trai?

Ngọc Hà xua tay:

- Không được, hắn ta không phải con đẻ.

- Nhưng hắn ta sẽ là người quản lý công ty, quan trọng mà.

- Quản lý thôi, có tên trong bản di chúc chia tài sản không lại là điều khác đấy.

Huyền Thanh thở dài, nhăn nhó:

- Thế chúng ta phải làm gì? Đám cưới lớn như thế chắc chắn sẽ thuê bảo vệ, rồi còn các hàng rào che chắn khác nữa.

- Mẹ mày biết chuyện chưa?

- Tao mà để mẹ biết thì không xong đâu.

- Không đến mức ấy đâu. Mẹ mày biết sẽ có hai khả năng: Đau nhưng sẽ hết hy vọng, thứ hai là sẽ hùng hổ theo mày.

- Thôi nghe như đánh cược ấy, tao không muốn thấy mẹ tao đau. Đợt bố tao mất đã là một cơn ác mộng rồi.

Hai người tiếp tục bàn tán, không biết bao nhiêu cái ý tưởng được đặt ra rồi lại bị huỷ. Xét về nhiều khía cạnh, thì đây là một lễ cưới được một bộ phận công chúng quan tâm, ít nhất là giới thương nhân. Người vợ của Hoàng Thái cũng là một thương nhân, tức là môn đăng hộ đối với ông ta. Còn chưa kể rất nhiều khó khăn khác liên quan đến an ninh, pháp lý…Tỉ lệ có thể khiến đám cưới này đổ vỡ chỉ nằm trong năm phần trăm. Năm phần trăm ấy chính là tình yêu của mẹ cô.

lua tinh oan gia (phan 9) - 1

Tỉ lệ có thể khiến đám cưới này đổ vỡ chỉ nằm trong năm phần trăm. Năm phần trăm ấy chính là tình yêu của mẹ cô. (Ảnh minh hoạ)

Huyền Thanh trở về nhà, cô hỏi mẹ một câu rất rành rọt rằng:

- Mẹ, mẹ yêu ông Hoàng Thái ở điểm nào?

- Sao lại hỏi thế?

- Mẹ cứ trả lời con đi, điều này liên quan đến hạnh phúc của mẹ đấy.

- Mẹ không biết, hồi mới quen thích là bởi vì ông ấy trẻ, nhiều tiền và ân cần.

- Vậy bây giờ?

Mẹ tự nhiên đỏ mặt không nói.  Huyền Thanh nhíu mày không hiểu, cô thở dài:

- Thôi nào mẹ, con với mẹ còn có điều gì phải giấu nhau sao?

"Thì… " Bà Lệ lắp bắp. "Là chuyện đó."

"Chuyện đó là chuyện nào?" Huyền Thanh vẫn không hiểu được ý tứ không có gì là sâu xa của mẹ.

- Chuyện chăn gối.

Huyền Thanh sặc nước bọt. Cô không thể hiểu nổi. Người ta có thể buồn rầu vì bạn tình của mình đi mất ư? Tình yêu của mẹ thật là trần tục.

- Mẹ à, mẹ đã ở tuổi này rồi…

"Đừng nói mẹ ở tuổi này, khi người ta hợp nhau thì không có tuổi tác gì hết." Mẹ đột nhiên trở nên nghiêm túc. "Huyền Thanh, từ khi bố con mất, mẹ chưa từng làm chuyện đó với ai."

Huyền Thanh xua tay, cô không muốn nói đến vấn đề này với mẹ nữa. Cô nắm lấy vai mẹ, nhìn thật sâu vào mắt mẹ như muốn truyền lửa:

- Vậy mẹ có tự tin là có thể quyến rũ được ông Hoàng Thái không?

- Tại sao không? Ông ta từng nói chưa gặp được người phụ nữ nào như mẹ.

Huyền Thanh thấy có một chút ánh sáng nơi phía cuối con đường, cô gật đầu rất quyết tâm:

- Vậy thì đây là cơ hội cuối cùng của mẹ. Hãy làm cho người đàn ông ấy nhớ mãi, mẹ là ai!

Ngọc Hà và Huyền Thanh đã nhờ các mối quan hệ mà hai người nắm bắt được trong nhiều năm qua, điển hình là việc thu hút đàn ông để đặt bữa tối trên tầng thượng lộng gió chỉ dành cho những người nhiều tiền. Đương nhiên tiền sẽ là của cả hai. Huyền Thanh đã hứa nếu như mẹ cô bước chân vào nhà đó, cô sẽ có tiền và thậm chí còn trả gấp đôi cho Ngọc Hà. Nghe như một phi vụ làm ăn lớn vậy.

Sau đó Huyền Thanh hẹn gặp em gái út của Hoàng Dũng, bấy giờ cô mới biết tên của cô ta là Huệ, cũng không phải cái tên đặc biệt gì so với khuôn mặt xinh xắn đó. Song, ít nhất con bé đó không gây cho cô ác cảm nào, nó cũng rất thân thiện. Dù cô có đánh Hoàng Dũng đi chăng nữa.

lua tinh oan gia (phan 9) - 2

Đáng ra cô không nên đem tình yêu người khác ra làm vụ lợi cho bản thân. Nhưng rõ ràng mẹ cô quan trọng hơn trái tim thuần khiết của Huệ nhiều. (Ảnh minh hoạ)

Lúc nghe Huyền Thanh nói mẹ cô muốn gặp ông Hoàng Thái lần cuối thì Huệ không đồng ý, cô ta bảo bố cô đã có người phụ nữ khác. Nếu đi gặp sẽ dễ bị mẹ cô lôi kéo. Huyền Thanh chửi thầm trong lòng, con bé này cũng thông minh quá mức cho phép rồi đấy. Nhưng Huyền Thanh đã hứa, cô sẽ đem hết chuyện cấp ba và những tấm ảnh hồi đó về Hoàng Dũng ra cho Huệ. Thế là Huệ đồng ý ngay tắp lự, cô ấy còn rơi nước mắt bảo:

- Em chỉ cần có được quá khứ của anh ấy thôi là đủ rồi.

Huyền Thanh lắc đầu, tự thấy mình là một con người độc ác. Đáng ra cô không nên đem tình yêu người khác ra làm vụ lợi cho bản thân. Nhưng rõ ràng mẹ cô quan trọng hơn trái tim thuần khiết của Huệ nhiều.

Công việc cuối cùng mà Huyền Thanh làm, chỉ là nhắn một cái tin rất trời ơi đất hỡi cho Hoàng Dũng chỉ để anh ta không xuất hiện bất chợt để ngăn cản cuộc hẹn:

“Em không biết, nhưng có lẽ em đã yêu anh! Cho dù anh không tha thứ cho em thì cũng nên đi ăn với em một bữa cuối cùng chứ?”

Nói thế này đã đủ đau thương và mang mùi ân đoạn nghĩa tuyệt chưa nhỉ? Huyền Thanh gật đầu, tự thấy như vậy là đủ sướt mướt lắm rồi.

Liệu Huyền Thanh có thực sự thành công trong việc cứu vớt tình yêu của mẹ? Liệu Hoàng Dũng sẽ mắc bẫy? Cuộc chiến này biết bao giờ mới đến tới hồi kết?

Đón đọc phần 10 truyện dài: Lừa tình oan gia vào lúc 00h06 ngày 9/10 tại mục Eva Yêu.

Theo Thuỵ An (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tiểu thuyết tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ