“Mai anh cưới vợ mới, em và con nhất định tới mừng"

Ngày 10/10/2016 21:06 PM (GMT+7)

Em sẽ để con hiểu đúng rằng, người phụ nữ ngày mai bước vào lễ đường cùng cha con mới là người mang lại hạnh phúc cho anh, vì thế, con cũng nên yêu thương và quý trọng cô ấy.

Click để cùng Gió lang thang lắng nghe tâm sự trong chương trình Lời thì thầm năm tháng:

“Mai anh cưới vợ mới, em và con nhất định tới mừng

Nhận được cuộc điện thoại thông báo từ anh, em chẳng biết nên vui hay nên buồn. Miệng nói lời chúc mừng anh, nhưng lòng đau se thắt… Có lẽ, đây là lời mời cưới thật đặc biệt, khi mà chúng ta đã từng mang danh vợ chồng và giờ đây, chỉ còn là những người đã đi nang đời nhau.

“Mai anh cưới vợ mới, em và con nhất định tới mừngquot; - 1

(Ảnh minh họa)

Khi đặt bút kí vào tờ đơn ly hôn, em đã xác định cho điều này. Ai rồi cũng phải bước tiếp sau đổ vỡ, đặc biệt là khi anh là người muốn ra đi. Thế nhưng, ngày hôm nay, sao nhận được lời thông báo, em vẫn thấy bâng khuâng và hụt hẫng, cứ như thể, mình chính thức mất một điều gì đó trong đời.

Em không phủ nhận, em vẫn còn nặng lòng với anh. Thử hỏi, đã từng yêu, từng thương, từng cưới nhau, chung giường, chung nhà, chung nỗi buồn và chung một đứa con, thì làm sao em quên anh nhanh đến thế khi mà em là người bị bỏ lại. Em đồng ý ly hôn là vì biết giữ anh không nổi chứ không phải vì em đã hết yêu.

Nhưng em nhất định sẽ không ghen tuông, không phách lối mà lẳng lặng chúc cho anh hạnh phúc. Nếu anh đã từng cố gắng để giũ bỏ em,thì giờ đây, anh nhất định phải vuông tròn trong hạnh phúc mới. Có như thế em mới thấy, việc anh bỏ em là đúng đắn, việc em chấp nhận buông tay anh là điều không có gì phải hối hận.

“Mai anh cưới vợ mới, em và con nhất định tới mừngquot; - 2

(Ảnh minh họa)

Ngày mai anh cưới vợ mới, anh sẽ trở thành chồng của một người đàn bà khác. Em mừng vì anh vẫn gọi cho em và thông báo. Chí ít, sau ly hôn, chúng ta vẫn còn là bạn, là tri kỉ và là cha mẹ của con. Em nhất định sẽ cùng con tới dự, để ngắm nhìn anh và người ấy tay trong tay hạnh phúc. Hãy yên tâm, em sẽ không bao giờ gieo vào đầu con suy nghĩ oán hận cha mình. Ở đời này, tình yêu đến và đi không phải là chuyện ai có lỗi với ai. Em sẽ khiến con hiểu điều đó, rằng, chúng ta không bên nhau, không có nghĩa là anh tồi tệ. Chỉ là, duyên phận ngắn ngủi, đường tình chia đôi, kiếp vợ chồng đứt đoạn thôi.

Anh sẽ không bao giờ phải lo hình ảnh mình xấu đi trong mắt con dù chính anh là người đã từng đề nghị em ly hôn khi mà em vẫn còn yêu. Em sẽ để con hiểu đúng rằng, người phụ nữ ngày mai bước vào lễ đường cùng cha con mới là người mang lại hạnh phúc cho anh, vì thế, con cũng nên yêu thương và quý trọng cô ấy.

Vậy là cuối cùng, chúng ta chính thức khép lại một duyên phận vợ chồng. Con đường phía trước chia đôi, nhưng chí ít chúng ta vẫn gặp nhau ở một điểm: cùng là cha, là mẹ của con!

Hãy cùng chia sẻ cảm xúc, kỉ niệm về tình yêu, những lời nhắn nhủ tới một người thân thương nào đó với Gió lang thang trong góc nhỏ Lời thì thầm năm tháng của Tình yêu giới tính. Tâm sự xin gửi về Tinhyeugioitinh.eva@khampha.vn

Những tâm sự cảm động  sẽ được lựa chọn để đăng tải trên chuyên mục!

Theo Gió lang thang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lời thì thầm của năm tháng...