Mặt nạ hào hoa (Phần 10)

Ngày 24/06/2019 18:48 PM (GMT+7)

Cristine chốt hạ một câu, rồi rời đi, bỏ lại Duyệt đứng như trời trồng ở trước cửa xe. Anh bực bội mà không thể làm gì, vung chân lên đạp vào thành xe mình một cái.

Mặt nạ hào hoa (Phần 10) - 1

Nhi ngoái nhìn Duyệt và Cristine, trông cả hai có vẻ như sắp bước vào một trận chiến, đặc biệt là đôi mắt phong tình của Duyệt – hiện tại đang trừng lên và chĩa mũi nhọn về phía Cristine bé nhỏ. Nhi không quan tâm, cô đã xong việc, không cần nán lại để xem trò vui. Đoán không chừng, ngay lúc này, Duyệt sẽ lấy cái cớ Cristine ngoại tình để chia tay với cô ấy.

Chẳng ai có thể hiểu rõ Duyệt hơn Nhi. Cô nắm bắt từng chân tơ kẽ tóc, đoán định được từng hành động của anh.

Nhi khẽ nhếch chân mày, rồi xoay người, đi thẳng lên nhà mình.

Cristine từ tốn, bước ba bước về phía Duyệt. Cô cũng đoán được những gì mà Duyệt sắp nói với mình. Nhưng cô sẽ không thừa nhận việc mà cô không làm. Cái gì cũng cần phải sòng phẳng chứ.

- Em ngủ nhờ ở nhà anh Hải. Đêm qua có chút việc. Không có chuyện ngoại tình nào ở đây cả. – Cristine từ tốn nói.

- Việc gì mà cô gái như em lại đến ngủ ở nhà trai lạ như thế? – Duyệt sưng sỉa và mắng to. Anh ta lộ rõ bản chất là một kẻ hay ghen tuông và kiếm cớ. Cristine không mấy bất ngờ. Đây dường như là lần đầu tiên anh ta thể hiện cảm xúc thế này với cô. Trước giờ, khi Cristine nhắc đến chuyện gì, Duyệt cũng đều không bộc lộ tình cảm gì mà chỉ ừ hữ rồi đồng ý.

Đối với một tình nhân, hay nói chính xác hơn là một cô gái ngọt ngào được bố đường bao nuôi như Cristine, đúng vậy, đó chính xác là định nghĩa dành cho mối quan hệ này của cô và Duyệt, Cristine không bao giờ có yêu cầu gì quá xa vời về mặt tình cảm.

Mặt nạ hào hoa (Phần 10) - 2

Cô phải làm thế nào, để không ai bị thương tổn. Cảm giác đó cô đã trải qua, nỗi đau đớn và khổ sở ấy, không ai đáng bị nếm trải qua một lần nào.

Tuy nhiên, càng ở lâu với anh, cô càng lậm vào chuyện tình từ phía mình. Thế rồi, Duyệt ngỏ lời cầu hôn cô. Cristine bất ngờ. Cô không ngờ rằng một ngày mình lại được Duyệt cầu hôn. Nhưng giá như cô tỉnh táo hơn, nếu như cô không đồng ý với anh, thì họ đã không gặp lại Nhi, chuyện cũng không xảy ra và Cristine cũng không phải đối mặt với chuyện vỡ mộng sớm thế.

Cristine mỉm cười, tiến về phía Duyệt. Cô đột nhiên thể hiện một mặt mà anh chưa từng thấy bao giờ - một cô gái trẻ trung, mơn mởn và kiều diễm, nhưng cũng độc lập. Một phiên bản khác của Nhi.

- Anh muốn gì thì nói luôn đi.

Cristine thận trọng nói. Duyệt bất ngờ trước vẻ dứt khoát này của Cristine, nó làm anh liên tưởng đến Nhi. Tại sao, hiện giờ lúc nào anh cũng nghĩ về Nhi cơ chứ.

Anh đã bị Nhi thu hút quá rồi. Có lẽ anh thật sự đã yêu cô. Tình yêu nảy nở từ những chuyện khó có thể hiểu được, và thôi thúc người ta có một khát khao chiếm giữ lấy người mà mình yêu.

Vì thế, Duyệt càng muốn chia tay với Cristine. Chẳng có cơ hội nào tốt hơn cơ hội này.

- Anh không thể chấp nhận được việc cô gái của anh đi theo thằng khác. Ở cùng nhau cả đêm ư? Có trời mới biết hai người làm gì.

Cristine cười khẩy. Giờ thì anh ta đã lộ mặt rồi. Cô thật sự muốn chia tay và không dính líu gì đến kẻ này nữa.

Nhưng nhớ đến Hải và lời hứa giúp anh, Cristine lại không thể chia tay. Cô không giỏi suy nghĩ và tính toán, tất cả những gì cô có thể làm là kìm chân Duyệt.

- Em nói rồi đấy. Em ngủ nhờ. Giữa em và anh ta không có gì.

- Chả có thằng ăn trộm nào lại nhận mình ăn trộm cả.

Duyệt xẵng giọng, định bóc trần Cristine. Nhưng thật sự là giữa hai người họ chẳng có gì, muốn bóc cũng không được.

- Thế còn anh với chị Nhi thì sao? Sáu rưỡi sáng, cô ấy bước xuống từ xe của anh và về nhà. Anh có lý do gì? – Cristine đá lại Duyệt.

Duyệt không ngờ rằng Cristine lại mạnh miệng và cứng cỏi được như vậy.

- Đứng có mà đánh trống lảng.

- Ai mới là người lợi dụng đánh trống lảng ở đây? – Cristine nhún vai. – Em sẽ không nhún nhường nữa đâu. Chuyện chia tay, anh nghĩ cũng đừng nghĩ.

Cristine chốt hạ một câu, rồi rời đi, bỏ lại Duyệt đứng như trời trồng ở trước cửa xe. Anh bực bội mà không thể làm gì, vung chân lên đạp vào thành xe mình một cái. Duyệt đau điếng người, kêu lên, còn chiếc xe thì mở còi báo động inh ỏi. Tất cả chỉ khiến Duyệt như muốn điên lên.

***

Nhi nấp sau vách tường, nhìn xuống phía dưới, lòng dạ hả hê vô cùng khi thấy vẻ lúng túng của Duyệt. Cô ngửa cổ lên và cười ha hả, chưa bao giờ cô cảm thấy vui vẻ như vậy.

Duyệt ơi là Duyệt, mọi chuyện mới chỉ bắt đầu mà thôi.

Nhi cười đến mức quặn cả ruột. Hải bất ngờ xuất hiện, túm lấy tay cô và kéo vào trong nhà.

- Cô… - Hải định nói gì đó, nhưng lại thôi. – Không biết phải nói gì với cô.

- Anh có nói gì thì cũng không thay đổi được.

Nhi chẹp miệng, cầm một lon nước trong tủ lạnh và thả người xuống ghế sô pha.

- Tôi không xen vào nữa. Nhưng đừng có làm gì để khiến tôi phải đi dọn dẹp.

Nhi đang uống nước có ga, suýt thì sặc. Cô ngẩng lên nhìn Hải với ánh mắt ngạc nhiên, không thể tin tưởng.

- Anh thật sự sẽ hậu thuẫn tôi?

- Tôi không nói sẽ hậu thuẫn cô.  

Nhi chùn vai xuống. Dù sao thì không phá bĩnh là cũng được rồi. Hải là người cứu vớt cô, anh biết rõ từng mọi thứ về cô và Duyệt. Anh biết Duyệt là một tên xấu xa. Thế mà lại nỡ yêu cầu cô từ bỏ việc trả thù ư? Đó là việc không thể.

- Đêm qua cô với hắn làm gì. – Hải ngập ngừng, mãi mới thốt lên được câu hỏi. Anh chỉ muốn chắc là, hai người họ không làm gì đó quá giới hạn. Anh không muốn vì trả thù mà Nhi phải bán đứng bản thân, hay làm những chuyện mà cô không thích.

Trái với suy nghĩ của Hải, Nhi lại nghĩ rằng anh đang kiểm soát mình.

Cô đứng dậy, đi vào phòng, không muốn tiếp chuyện Hải nữa. Nhi vẫn muốn Hải hoàn toàn chết tâm với mình đi, bởi cô không có khả năng và cơ hội để đáp lại tình cảm của anh.

- Ngủ với anh ta. – Nhi nói, muốn Hải hoàn toàn chết tâm.

Nhi đóng sầm cửa phòng lại và ngồi thụp xuống. Cô dựa lưng vào cửa, thở dài thườn thượt. Lon nước đã hết từ lâu.

Đêm qua, cô chẳng làm gì. Sau khi từ quán pub về, Duyệt đã say bí tỉ. Nhi lột áo anh rồi quẳng anh nằm trên giường. Với tư duy và tính cách của Duyệt, hẳn là anh ta cũng cho rằng đã ngủ với Nhi.

Điều đó đối với Nhi cũng chẳng ảnh hưởng gì. Anh ta tin như vậy thì càng tốt, cô càng có cớ để bám lấy anh ta.

Một vài hình ảnh trong quá khứ lại hiện về và đeo bám cô. Bờ vực sâu hoắm với những gợn đá lởm chởm và những cành cây nhỏ xíu trồi lên, quét qua da thịt. Nhi rùng mình, co rúm lại. Đúng là có chết cô cũng không muốn quay lại khoảng thời gian kinh khủng ấy.

Mặt nạ hào hoa (Phần 10) - 3

Cristine lục tìm tất cả các hộc bàn, ngăn kéo, nhưng không có giấy tờ gì hết. Ngược lại, cô phát hiện ra một thứ khác, một sợi dây chuyền cũ,...

Những suy nghĩ chạy loạn trong đầu cô. Chuyện về Duyệt, về Cristine, và về Hải. Một kẻ xấu xa và đồi bại, một cô gái ngây thơ bị lừa, và một người yêu cô vô điều kiện. Cô phải làm thế nào, để không ai bị thương tổn. Cảm giác đó cô đã trải qua, nỗi đau đớn và khổ sở ấy, không ai đáng bị nếm trải qua một lần nào.

Nhi vò đầu bứt tai. Nếu cô làm tới, mọi người sẽ thấy được bộ mặt thật của Duyệt, Cristine sẽ tổn tương, và Hải cũng sẽ như vậy. Nhưng nếu im lặng, sự thật về Duyệt và những thứ cô đã trải qua, tất cả đều sẽ nằm trong quá khứ.

Cô không cam tâm.

Nhi bóp chặt cái lon trong tay, khiến cái lon nát bét, mà bàn tay cô thì đỏ lên. Cô ném cái lon đi, và gục đầu vào cửa.

***

Cristine bỏ về văn phòng của Duyệt. Cô nghĩ mình cần phải làm gì đó để khiến Duyệt không thể bỏ rơi mình. Cô phải nắm đằng chuôi. Một con cáo già như Duyệt luôn có vô vàn cách để đạp cô khỏi cuộc đời mình.

Cô không thể để điều đó xảy ra được.

Cristine ngồi ở bàn làm việc của Duyệt. Trên bàn là một đống giấy tờ, bừa bộn. Cristine mò mẫm vài tờ giấy, tìm kiếm hợp đồng làm việc của mình với công ty thời trang JM. Cristine nhíu mày khi chẳng thấy cái tờ hợp đồng nào.

Duyệt cũng hứa với cô là sẽ để cho cô làm người đại diện nếu như họ hợp tác với Nhi, lợi cả đôi đường. Duyệt đã nói dối ư? Chẳng có gì ở đây cả.

Cristine lục tìm tất cả các hộc bàn, ngăn kéo, nhưng không có giấy tờ gì hết. Ngược lại, cô phát hiện ra một thứ khác, một sợi dây chuyền cũ, với những vết xước và những vệt màu đỏ kẹt trong những cái khe đó.

Cristine trừng mắt lên, hoảng hốt. Cái gì thế này? Máu ư?

Đúng lúc này, Duyệt lạch cạch mở cửa. Cristine vội vàng trốn ra sau hộc tủ, với sợi dây chuyền trong tay. Thứ mà cô cần phải tìm, có lẽ chính là nó rồi.  

Thứ mà Cristine tìm thấy là gì? Nó có liên quan gì đến Duyệt, và cả Nhi nữa? Rốt cuộc Duyệt đã làm những gì để khiến cho Nhi căm hận anh đến vậy? Cristine có tìm ra được điều đó và có dùng nó để kìm chân Duyệt hay không?

Hải sẽ thật sự im lặng và hậu thuẫn cho Vi ư? Anh chấp nhận lùi về phía sau như vậy hay sao? 

Đón đọc truyện dài kỳ Mặt nạ hào hoa vào 19h00 vào ngày 25/06 tại mục Eva yêu.

Mặt nạ hào hoa (Phần 9)
Những hình ảnh mà Nhi vừa nghĩ tới, khoảnh khắc kinh hoàng với bất kỳ ai, dù chỉ là chứng kiến hay là đã thực sự trải qua, tất cả đều là sự thật. Cô...
Theo Thanh Thảo (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mặt nạ hào hoa