Mẹ chồng cay nghiệt bỗng quý con dâu hơn vàng, tôi lặng người biết bí mật phía sau

Ngày 04/03/2020 06:00 AM (GMT+7)

Đúng là tôi muốn nghe xem sau lưng mình mẹ chồng với chị chồng nói với nhau những gì. Và thật sự tôi đã nghe được một bí mật không hề nhỏ.

Ngay từ khi yêu nhau, tôi đã không được mẹ chồng quý mến. Bà chê nhà tôi nghèo, sống ở cái chỗ “khỉ ho cò gáy”. Sau này chồng tôi sẽ chẳng nhờ vả được gì nhà vợ hết. Nhưng vì chồng đòi lấy tôi bằng được, cuối cùng bà phải đồng ý trong ấm ức.

Chính vì thế nên cuộc hôn nhân của tôi vô cùng bí bách, ngột ngạt. Mẹ chồng lúc này tìm mọi cách để “hành” tôi cho hả dạ. Tôi là phận con mà, có nói gì quá lời sẽ bị người đời chụp mũ cho tội láo với bất hiếu ngay. Vì thế tôi chỉ biết nhịn và nhịn mà thôi.

Về phía chồng tôi, anh cho rằng việc anh đấu tranh với mẹ cưới tôi là đã thể hiện được tình yêu của anh rồi. Giờ đến lượt tôi bày tỏ tấm lòng mình, bằng cách cố gắng lấy lòng mẹ chồng cho nhà cửa được yên ấm, vui vẻ. Song anh nghĩ đơn giản quá. Dù tôi có nhẫn nhịn, chăm chỉ làm việc nhà, chu toàn mọi sự thế nào thì mẹ chồng vẫn không vừa mắt tôi. 

Mẹ chồng cay nghiệt bỗng quý con dâu hơn vàng, tôi lặng người biết bí mật phía sau - 1

Mẹ chồng lúc này tìm mọi cách để “hành” tôi cho hả dạ. (Ảnh minh họa)

Hiện tại tôi đã cưới được 8 tháng, đang mang bầu đến tháng thứ 4. Dù mang thai mệt nhọc và nghén ngẩm nhưng mẹ chồng vẫn bắt tôi phải làm toàn bộ việc nhà. Ngày đi làm, tối về lao vào dọn dẹp, cơm nước, nhiều lúc tôi muốn kiệt sức. Chồng tôi đợt này đi công tác liên miên, tôi không muốn anh nghĩ ngợi nhiều nên không kêu than với anh. Hơn nữa tôi biết có phàn nàn thì chồng cũng chẳng giải quyết được gì. 

Thế nhưng, tự dưng khoảng chục ngày nay mẹ chồng tôi bỗng thay đổi chóng mặt trong cách đối xử với con dâu. Sáng ra tôi dậy sớm nấu ăn sáng thì bà vội bảo tôi mệt cứ ngủ, bà ra ngoài ăn cũng được. Hôm sau tôi dậy, mẹ chồng thậm chí còn mua cả bữa sáng cho tôi để trong lồng bàn rồi.

Tối đi làm về mẹ chồng chuẩn bị cơm nước đâu ra đấy, toàn những món ngon bổ cho tôi bồi dưỡng. Tủ lạnh còn đầy ắp hoa quả, đồ ăn vặt, bà liên tục bảo tôi chịu khó ăn uống cho con phát triển. Ăn xong bà giành luôn việc rửa bát, lau dọn, phơi quần áo, tôi chỉ việc ngồi xem tivi. 

Nếu như bà chiều chuộng tôi như thế ngay từ đầu thì chẳng nói làm gì. Đằng này đang từ ghét như hất nước đổ đi đột ngột quay ngoắt sang quý hóa hơn vàng như thế, thử hỏi ai không đặt dấu chấm hỏi. Bảo bà thương cháu, xót cháu cũng chẳng phải. Tôi bầu tới tháng thứ 4 rồi chứ có phải vừa phát hiện có bầu đâu.

Tôi biết chắc chắn bà bỗng dưng thay đổi thái độ với con dâu hẳn vì một lý do gì đó. Chồng tôi thấy mẹ thương con dâu với cháu thì vui lắm. Nhưng tôi không hề cảm thấy vui, vì tôi có dự cảm lý do khiến bà làm vậy chẳng hề tốt lành gì. Sống chung từng ấy thời gian, tôi nghĩ mình đã phần nào hiểu con người mẹ chồng.

Mẹ chồng cay nghiệt bỗng quý con dâu hơn vàng, tôi lặng người biết bí mật phía sau - 3

Và thật sự tôi đã nghe được một bí mật không hề nhỏ. (Ảnh minh họa)

Cuối tuần trước, chị gái chồng đưa con tới chơi. Mẹ chồng giục tôi lên gác nghỉ ngơi để bà với chị ấy nấu cơm trưa. Tôi lên phòng được một lát thì lại lén đi xuống. Đúng là tôi muốn nghe xem sau lưng mình mẹ chồng với chị chồng nói với nhau những gì. Và thật sự tôi đã nghe được một bí mật không hề nhỏ.

- … Chứ còn gì nữa… Thông tin chính xác đấy con ạ. Chỗ nhà nó sắp giải tỏa để người ta xây dựng khu công nghiệp, được đền bù số tiền không nhỏ đâu. Phải đến mấy tỷ chứ chẳng đùa. Bà bạn mẹ có mối quan hệ mới biết thông tin sớm đấy, chứ giờ chưa ai biết đâu. Mẹ đối xử tốt với nó từ bây giờ nó sẽ không nghi ngờ. Đợi chuyện công khai ra mình mới tự dưng tử tế thì ai cũng thừa biết mục đích của mình mất…

Tôi lặng người khi khám phá ra bí mật đằng sau việc mẹ chồng đột ngột đối xử tốt với mình. Dù trong lòng đã có dự đoán nhưng sau khi nghe chính miệng mẹ chồng thốt lên tôi vẫn không khỏi chua xót. Lẽ nào sự chân thành và những gì tôi làm cho gia đình chưa đủ khiến bà cảm động hay sao. Đối với bà chỉ có tiền mới là trên hết? Nếu gia đình tôi không phải sắp có tiền đền bù hoặc tôi không chịu đem về nhà chồng xu nào, vậy bà chắc hẳn sẽ đối xử với tôi như trước kia? Thậm chí còn khủng khiếp hơn?

Mấy hôm nay tôi vẫn không thể hiện gì ra ngoài mảy may, luôn vờ như chưa hay biết gì. Nhưng tôi rối quá, chẳng biết phải quyết định thế nào khi chuyện tiền đền bù kia được công khai. Nhà tôi chỉ có 2 chị em gái, chắc chắn có tiền bố mẹ sẽ chia cho 2 chị em mà thôi. Lúc ấy tôi có nên mang tiền về nhà chồng để đổi lấy mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng không hả mọi người?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-chong-cay-nghietbong-quy-con-dau-hon-vang-toi-l...

Chưa kịp mừng vì vợ sinh quý tử, tôi kinh hãi suýt đánh rơi khi bé vừa mở mắt
Lúc ấy tôi chết lặng không nói được gì, chân tay rụng rời suýt đánh rơi cả thằng bé. Mẹ tôi quá thì hét lên thất thanh.
Theo Ngọc Hà (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự