Mới quen, người yêu đã sàm sỡ

Ngày 25/06/2013 05:00 AM (GMT+7)

Mới quen nhau chưa được bao lâu, anh ta đã nhiều lần sàm sỡ với em. Em có nên tiếp tục?

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang cảm thấy rất khó nghĩ, em không biết có nên tiếp tục tình yêu này hay không, mong chị cho em một lời khuyên!

Em và anh ta quen nhau qua mạng và chúng em gặp nhau mấy lần ở ngoài đời. Đầu tiên, anh ta tỏ ra rất tốt, quan tâm đưa đón em đi học, đi ăn và đi chơi. Rồi anh ta mời em đi xem phim trong quán cafe phòng chỉ dành cho 2 người. Em nghĩ sẽ không có chuyện gì em đã đồng ý đi. Tới đó xem phim được khoảng 5 phút anh ta có hành động sàm sỡ và sờ mó em. Em không đồng ý và đòi về.

Sau lần đó em đã không liên lạc với anh ta nữa. Một thời gian sau anh ta xin lỗi hứa sẽ không tái phạm. Em cũng nói thẳng quan điểm là em không thích quan hệ trước hôn nhân và anh ta nói sẽ làm như vậy. Chúng em lại đi chơi, nhắn tin nói chuyện đi ăn cùng nhau. Một hôm sau khi đi ăn kem, trên đường đi về anh kêu đau bụng, anh muốn vào nhà nghỉ để nghỉ ngơi. Em không đồng ý và nói anh vào một mình còn em bắt xe bus về. Nhưng bất chấp ý kiến của em, anh ta chở thẳng em vào nhà nghỉ. Xuống xe anh nhận phòng rồi đi lên, em quyết định đi ra bắt xe về. Khi em đang ở điểm dừng đợi xe thì anh ta nói là: “Anh bị như vậy mà em không thèm quan tâm, đừng nói chuyện với anh nữa". Em không nhắn tin lại thì anh ta lại gọi hỏi em về tới đâu rồi. Anh ta tỏ ra quan tâm em. Khi ấy em đã nói chúng ta nên chấm dứt.

Mới quen, người yêu đã sàm sỡ - 1

Quen nhau qua mạng, anh hẹn hò em đi xem phim rồi dở trò sàm sỡ với em (Ảnh minh họa)

Em không biết mình làm vậy có đúng hay không? Và nếu lần sau anh ta có liên lạc lại em có nên tha thứ để tiếp tục tình yêu này nữa hay không? Em rối trí quá, mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em là một cô gái sống nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Vì thế em cảm thấy bị lợi dụng khi người thanh niên mà em mới quen hẹn em đi chơi để có những hành động sàm sỡ.

Chị nghĩ rằng em là một cô gái rất tốt và hiểu biết. Cách hành xử của em trong chuyện này không có gì sai trái cả thậm chí là rất đáng được ca ngợi. Tình bạn, tình yêu trên mạng không phải là xấu. Có rất nhiều mối tình đã được nảy sinh từ thế giới ảo đó. Tuy nhiên, để đi đến được một mối quan hệ nghiêm túc như vậy từ việc quen nhau qua mạng phải trải qua rất nhiều thử thách và tìm hiểu kĩ càng nếu không muốn phạm phải sai lầm.

Ở trường hợp của em có thể thấy rõ rằng anh ta là người không đứng đắn và thái độ đối với tình cảm của hai em là không chân thành. Một người đàn ông tử tế sẽ không có những hành động khiếm nhã như vậy đối với người bạn gái mới quen. Ngay cả đối với những người quen biết và yêu nhau nhiều năm, nếu thực lòng yêu thương, khi bạn gái không muốn người con trai đó cũng không bao giờ làm những chuyện xúc phạm tới bạn gái mình chứ đừng nói là mối quan hệ vu cơ như các em.

Mới quen, người yêu đã sàm sỡ - 2

Nên chấm dứt mối quan hệ với người yêu quen qua mạng đó vì anh ta là một kẻ tồi tệ (Ảnh minh họa)

Việc anh ta hai lần cố bài trí để tạo điều kiện sàm sỡ em có thể cho thấy anh ta chỉ có ý đồ lợi dụng em. Nhất là lần thứ hai, anh ta cố tình làm trái lại điều em nói, bất chấp đưa em vào nhà nghỉ. Có lẽ sẽ không là oan khi cho rằng anh ta cố tình dàn dựng như vậy để được thỏa mãn hành vi của mình.

Thật may mắn là em đã tỉnh táo và ra về. Điều em cần làm bây giờ không phải là băn khoăn về việc có nên tha thứ nếu anh ta cầu xin em hay không mà là chấm dứt ngay quan hệ, liên lạc với người đàn ông lạ đó. Đừng để vì một chút yếu lòng mà mang họa vào thân. Chỉ sợ rằng nếu còn tiếp tục gặp anh ta, em sẽ khó lòng thoát khỏi “âm mưu” của anh ta ở những lần sau. Hãy tỉnh táo và bảo vệ mình em nhé. Một cô gái tốt, sống nghiêm túc như em chắc chắn sẽ gặp được một người đàn ông tốt để em yêu thương và tin tưởng.

Chúc em hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu