Bạn trai kém 4 tuổi, lại lăng nhăng

Ngày 04/06/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em không biết nên chia tay hay tiếp tục với người kém mình 4 tuổi lại yêu một cô khác nữa.

Chị Thanh Bình thân mến!

Lúc này đây em đang phân vân không biết nên quyết định như thế nào với chuyện tình tay ba của mình. Em không biết nên chia tay hay tiếp tục tình yêu với người con trai kém mình 4 tuổi lại có quan hệ lăng nhăng với một cô gái làm ở quán bar. Mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Bạn trai em đẹp trai, phong độ còn em cũng xinh xắn, dễ nhìn. Hai đứa em nhìn chung là xứng đôi, vừa lứa nhưng có điều anh nhỏ hơn em 4 tuổi. Trong suốt 3 năm anh theo đuổi em nhưng em đều cố gắng từ chối không muốn nhận lời vì nghĩ anh còn rất trẻ, sẽ dễ thay đổi. Em thì đã 28 tuổi, không còn nhỏ để yêu và chia tay nữa rồi. Nhưng rồi với điều kiện tiếp xúc với nhau nhiều, chia sẻ, tâm sự cùng nhau dần dần em đã yêu và nhận lời làm người yêu anh.

Khi đã trở thành người yêu anh, ở gần nhau nhiều em nhận ra anh ấy có nhiều mối quan hệ khác nữa. Anh luôn có rất nhiều những bí mật giấu em. Ở cạnh em không bao giờ anh nghe điện thoại từ người khác và những lúc không gặp em anh chỉ nghe điện thoại của em sau 10h. Có những lúc anh khóa máy cả ngày hay không nghe điện thoại của em mà không có lí do. Em là nhận viên bán hàng nên rất ít thời gian rảnh rỗi. Một tuần chúng em chỉ gặp nhau được hai, ba lần. Anh là kiến trúc sư nên thời gian rảnh rỗi nhiều hơn em. Thế rồi, sự nghi ngờ của em là đúng.

Anh đang quen một cô gái làm ở quán bar. Cô gái đó hơn anh hai tuổi và hai người quen nhau khá lâu. Có lẽ là trước khi em nhận lời yêu anh. Khi biết chuyện, cô gái đó đã đòi đánh ghen với em và nói sẽ lên công ty phá anh nếu anh bỏ cô ấy. Em không nói gì cả và cho anh quyền lựa chọn. Anh nói anh yêu em và cũng yêu cả cô gá đó nữa. Anh không muốn ai phải buồn cả. Nhưng từ khi em nhận lời yêu anh thì anh xác định sẽ cưới em nhưng chưa thể chia tay cô gái đó ngay được. Giờ mọi chuyện vỡ lở, anh xin em đừng bỏ anh và cho anh thời gian để anh chấm dứt với cô gái kia vì người anh muốn cưới làm vợ là em. Em không biết có nên tin anh hay không trong khi đó em đã trao cho anh đời con gái của mình.

Bạn trai kém 4 tuổi, lại lăng nhăng - 1

Anh có quan hệ với một người con gái khác từ rất lâu rồi, trước khi em nhận lời yêu anh và giờ anh không thể dứt ra khỏi cô ta (Ảnh minh họa)

Em hỏi anh rằng có phải anh quen em chỉ để thỏa mãn nhục dục hay không thì anh nói nếu thế anh đã có cô gái kia rồi, đầu cần phải có thêm em để thỏa mãn xác thịt nữa. Em nghĩ anh nói cũng đúng. Tình yêu của chúng em gặp nhau chỉ đi ăn, cà phê hay đi xe phim, anh không hề đòi hỏi chuyện đó ở em. Từ lần đầu tiên cho tới giờ chúng em chỉ quan hệ thêm 3 lần mà thôi. Em đang rất phân vân không biết nên chia tay với anh hay cho anh cơ hội. Có rất nhiều lí do khiến em băn khoăn chuyện tiếp tục hay dừng lại với anh. Thứ nhất, em đã lớn tuổi nên chuyện chia tay sẽ khiến em rất mệt mỏi và đau khổ. Thứ hai em đã lỡ trao đời con gái cho anh ta rồi nên nếu chia tay em sợ không có đủ tự tin để yêu người khác. Còn cho anh cơ hội thì em lại sợ anh tiếp tục quen cô gái đó mà không thể chia tay được. Xin chị cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang băn khoăn không biết quyết định chuyên tình tay ba của mình như thế nào khi mà người đàn ông em yêu lại có tình cảm với một cô gái khác. Em đau khổ vì đã trót trao cho anh ta tất cả, lại nhiều tuổi rồi nên sợ phải chia tay. Nhưng em cũng không thể chấp nhận chuyện anh ta đi lại với người gái đó.

Chị rất hiểu tâm trạng lúc này của em. Bất cứ cô gái nào khi phát hiện ra người yêu có quan hệ với một cô gái khác cũng đều đau khổ cả. Nhưng cái khó của em lại ở chỗ em đã không còn trẻ trung, 18 đôi mươi để có thể dứt tình yêu đó một cách nhanh chóng. Chính điều đó mới càng khiến em phải dằn vặt.

Bạn trai kém 4 tuổi, lại lăng nhăng - 2

Em đau khổ không biết nên quyết định như thế nào vì đã trót trao cho anh đời con gái lại nhiều tuổi rồi không muốn chia tay (Ảnh minh họa)

Khoan nói tới việc anh ta đến với em có phải vì tình yêu hay không hay chỉ là sự thỏa mãn xác thịt, cũng khoan nói tới chuyện anh ta muốn cưới em thật hay không, điều em cần quan tâm rằng chuyện anh ta yêu hai người con gái cùng một lúc là không thể chấp nhận được. Trước mắt, em phải rời xa anh ta để anh ta tự giải quyết vấn đề của mình. Nếu anh ta thực sự yêu em và cần em, xác định lấy em thì anh ta sẽ phải chấm dứt với cô gái kia. Khi anh ta đã chia tay cô ấy rồi những hành động tiếp theo của anh ta với em sẽ là điều kiện để em xét thêm rằng có nên tiếp tục với người con trai đó hay không?

Còn nếu như anh ta không thể dứt được cô gái kia, không chấm dứt mối quan hệ một cách hoàn toàn thì dù đau khổ, dù mệt mỏi em cũng phải dừng lại. Em không thể duy trì một tình cảm mà có sự song hành của người thứ ba như thế được. Chưa bước vào hôn nhân, chưa có sự ràng buộc mà anh ta còn như vậy thì nếu em là vợ của anh ta rồi, liệu anh ta có còn tôn trọng em nữa hay không? Điều quan trọng không phải những lời anh ta nói về chuyện yêu em thật lòng hay muốn cưới em mà là ở hành động. Hành động anh ta làm sẽ chứng minh tất cả.

Ngoài ra, chị cũng muốn lưu ý với em rằng, ngay cả khi em và anh ta tiến tới hôn nhân em cũng cần phải xác định tư tưởng cho mình. Sự chênh lệch tuổi tác không phải là một vấn đề nhỏ, nó có thể gây ra những trở ngại lớn cho hôn nhân của em, vì thế em cần cần nhắc thật kĩ lưỡng.

Chúc em sớm có quyết định đúng đắn cho mình.

Theo Chị Thanh Bình (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu