Món quà Valentine cho cặp đồng tính nam ở Trung Quốc

Ngày 14/02/2015 23:13 PM (GMT+7)

Một đám cưới đồng tính và tuần trăng mật miễn phí tại Mỹ là phần thưởng của tuyệt vời trong ngày Valentine của một cặp đôi đồng tính người Trung Quốc.

Ngày Valentine năm 2015 là một kỉ niệm đặc biệt trong cuộc đời của cặp đôi vợ chồng đồng tính người Trung Quốc, Zhou Yanghai và Lin Tao. Cả hai đều 33 tuổi.

Hai người đàn ông này nằm trong số 10 cặp đôi đồng tính dành chiến thắng trong một cuộc thi. Phần thưởng của hị là một lễ cưới đồng tính và tuần trăng mật được diễn ra ở California vào mùa hè này. Đây là một cuộc thi được trang mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc tổ chức.

“Chúng tôi rất vui mừng vì điều này. Đây là món quà Valentin tuyệt vời nhất với chúng tôi” – Zhoe, chàng trai người Thượng Hải chia sẻ.

Ở Trung Quốc, hôn nhân đồng tính không được phép. Quyền lợi của những người đồng tính là vấn đề hiếm khi được nhắc đến. Điều đó khiến những người đồng tính nam và nữ của đất nước này phải sống trong im lặng nhiều hơn.

Tuy nhiên, hiện tại đã có một sự thay đổi dần dần trong thái độ và cách tiếp nhận hôn nhân đồng tính của người dân Trung Quốc. Theo một cuộc khảo sát, có tới gần 60% người dân Trung Quốc cho rằng hôn nhân đồng tính nên được xã hội chấp nhận.

Món quà Valentine cho cặp đồng tính nam ở Trung Quốc - 1

Ngày Valentine năm 2015 là một kỉ niệm đặc biệt trong cuộc đời của cặp đôi vợ chồng đồng tính người Trung Quốc, Zhou Yanghai và Lin Tao.

Cuộc thi dành cho những người đồng tính được diễn ra, với Zhou và những người khác đây thực sự là một điều tốt. Zhou chia sẻ: “Đó là một cơ hội tốt để cộng đồng LGBT chúng tôi chia sẻ về chính bản thân mình”. Đại diện của ban tổ chức cuộc thi, người phát ngôn nói rằng đây là một hoạt động bồi dưỡng sự tôn trọng và hiểu biết của mọi người về những người đồng tính luyến ái.

Để giành được chiến thắng, có được giải thưởng là đám cưới tại Mỹ, các thí sinh phải gửi video của họ. Nội dung của video là câu trả lời cho hàng loạt những danh sách ngắn các câu hỏi về việc hai người đã ở bên nhau bao lâu, yêu nhau như thế nào, sở thích của nhau đối phương… Sau đó sẽ có một cuộc bình chọn trực tuyến để chọn ra 20 cặp vợ chồng vào vòng sau. Cuối cùng, sẽ có 10 cặp đôi giành được giải thưởng.

Món quà Valentine cho cặp đồng tính nam ở Trung Quốc - 2

Tanning Darick, 31 tuổi và bạn gái của bà là Cherlene Liu, 42 tuổi mặc dù không giành được giải thưởng vì họ xếp thứ 11 nhưng cả hai cảm thấy rất hạnh phúc khi đã tham gia cuộc thi

Tanning Darick, 31 tuổi và bạn gái của bà là Cherlene Liu, 42 tuổi mặc dù không giành được giải thưởng vì họ xếp thứ 11 nhưng cả hai cảm thấy rất hạnh phúc khi đã tham gia cuộc thi này: “Dù rằng chúng tôi không giành được giải thưởng, không thể đi Mỹ để được tổ chức đám cưới nhưng chúng tôi vẫn đang làm mọi điều để kế hoạch kết hôn được trở thành hiện thực”  Liu cho biết.

Theo Bảo Bảo (Theo Chinareal) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu