Em không thể chấp nhận cảnh sống cùng con chồng

Ngày 14/02/2015 21:03 PM (GMT+7)

Em yêu anh, nhưng vì anh có con riêng với vợ cũ nên em không uốn chấp nhận cảnh sống này. Em muốn được sống cảnh vợ chồng son sau khi cưới.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang gặp một tình huống rất khó xử, em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em năm nay 24 tuổi, em vừa ra trường được một năm. Hiện tại, em có một công việc tương đối ổn định. Ở chỗ làm, em có tình cảm với một người. Nhưng điều khó khăn là ở chỗ, anh ấy hơn em 10 tuổi và từng có một đời vợ.

Anh ấy là sếp của em. Thời gian đầu, khi em biết được tình cảm của anh, em đã cảm thấy hoảng sợ. Từ trước tới nay em không bao giờ nghĩ mình sẽ yêu một người đàn ông nhiều tuổi hơn mình đến vậy. Hơn nữa anh ấy lại có vợ rồi. Chính vì thế em lo sợ và trốn tránh tình cảm. Thế nhưng càng ngày em càng nhận ra mình đã sai lầm.

Anh nhẹ nhàng, quan tâm và chăm sóc em từng chút một. Tình cảm của anh tất cả mọi người đều nhìn ra và ghen tị với em. Anh lo cho em từ miếng ăn, giấc ngủ. Trong công việc anh ấy là một người nghiêm khắc, không bao giờ nể nang em dù anh yêu em thật lòng. Chính sự chính trực đó của anh lại càng làm em thêm phần cảm mến.

Chúng em đã yêu và tìm hiểu nhau một thời gian. Càng bên anh em càng thấy anh tuyệt vời và đáng để lấy làm chồng. Em cũng tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân. Hầu hết mọi người đều ủng hộ em lấy anh, không một ai phản đối dù cho ai cũng biết anh là người từng có một đời vợ rồi. Có thể nói bản thân anh tốt nên chuyện quá khứ không là vấn đề khiến mọi người chê anh.

em khong the chap nhan canh song cung con chong - 1

Em muốn anh gửi con về nhà đằng vợ cũ để hai đứa có thể sống cảnh vợ chồng son mà anh không đồng ý (Ảnh minh họa)

Thế nhưng gần đây em và anh đã xảy ra chuyện khi mà em khăng khăng không chấp nhận cho con của anh sống cùng hai vợ chồng. Anh có cậu con trai hai tuổi. Vợ cũ của anh không có công việc ổn định, làm nghề không đứng đắn cho lắm nên anh không cho con ở với vợ. Em cảm thấy việc vợ chồng son vừa lấy nhau mà phải sống kè kè cùng một đứa trẻ là điều rất bất tiện. Em muốn anh gửi con về bên nhà ngoại của vợ anh, để họ nuôi cháu. Chúng em sẽ chu cấp tiền đầy đủ cho cháu là được. Thế nhưng anh nhất quyết không nghe.

Gần 1 tháng nay anh tránh mặt em. Anh nói rằng em đã quá ích kỉ và nếu như em không thể chấp nhận con anh thì anh cũng không cần cuộc hôn nhân này. Em có cảm giác như anh ấy lấy emchir để có một người chăm con cho anh vậy. Nếu chỉ vì con mà anh sẵn sàng bỏ em, người mà anh từng nói là rất cần trong cuộc đời thì tình yêu của anh dành cho em đâu có ý nghĩa gì, phải chăng những lời anh nói trước đây chỉ là giả dối?

Theo chị em có sai hay không? Em phải làm gì bây giờ? Em cảm thấy bị tổn thương khi anh nói sẽ chấm dứt với em khi em không chấp nhận con anh. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

E m gái thân mến! Cmar ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng mối quan hệ của em và người bạn trai đang gặp trục trặc chỉ vì chuyện em không chấp nhận con riêng của anh ấy. Em không biết phải làm thế nào trong hoàn cảnh này, nên tiếp tục hay dừng lại với người đàn ông mà em yêu nhưng lại có hoàn cảnh khác biệt khiến em chưa thể chấp nhận.

Thực ra, trong câu chuyện này, ngay từ đầu em đã sai. Em sai bởi vì khi em xác định yêu một người đàn ông từng có vợ, có con, nghĩa là em phải chấp nhận mọi điều thuộc về anh ấy. Em không thể bóc tách người đàn ông đó ra khỏi những mối quan hệ đã từng gắn bó với anh ấy. Em không thể bắt anh ấy phải giũ bỏ vai trò làm bố để trở thành người đàn ông như em mong đợi để em yêu. Khi đã yêu một người đàn ông như vậy, em phải yêu tất cả những gì liên quan đến anh ấy. Nếu không làm được điều đó, lẽ ra ngay từ đầu em không nên tiến xa hơn trong mối quan hệ.

em khong the chap nhan canh song cung con chong - 2

 Hãy làm một người mẹ tốt của cháu bé, em sẽ nhận được từ cháu và cả người chồng mà em gắn bó một tình yêu thương vô bờ bến (Ảnh minh họa)

Anh ấy yêu em là thật lòng, nhưng việc anh ấy  sẽ không chấp nhận em vì em khước từ con của anh ấy cũng là điều không hề sai. Với người làm cha, làm mẹ, con cái là điều vô cùng thiêng liêng và không thể nào dứt bỏ được. Khi em bắt anh ấy phải làm thế với con nghĩa là tình yêu em dành cho anh ấy cũng không hề nhiều như em nói.

Chị nghĩ rằng em đã sai và ích kỉ quá. Em cần hiểu rằng con là một phần cuộc sống của anh ấy, yêu anh ấy em phải yêu cả đứa trẻ. Hơn nữa, cháu bé hoàn toàn vô tội và đã chịu nhiều thiệt thòi khi bố mẹ không hạnh phúc. Em nên là người mang đến cho cháu sự ấm áp của tình mẫu tử. Rồi đây em sẽ thấy, khi em cho đi, em sẽ nhận lại được rất nhiều. Hãy làm một người mẹ tốt của cháu bé, em sẽ nhận được từ cháu và cả người chồng mà em gắn bó một tình yêu thương vô bờ bến.

Hãy xin lỗi anh ấy và học cách mở lòng mình ra, tình yêu sẽ đến với em đong đầy hơn.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúcấn tình

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online