Mùa đông, chồng mất hứng vì vợ mặc kín từ đầu tới chân

Ngày 01/02/2016 19:26 PM (GMT+7)

Không ít những cặp vợ chồng cũng cứ mùa đông đến là “chuyện đó” đóng băng luôn.

Mùa đông đến kéo theo cái lạnh làm thay đổi rất nhiều thói quen sinh hoạt của mọi người, kể cả “chuyện ấy”. Không ít những cặp vợ chồng cũng cứ mùa đông đến là “chuyện đó” đóng băng luôn. Khoảng 1 tháng trở lại đây, khi nhiệt độ miền Bắc xuống thấp, câu chuyện “chăn gối” của nhiều đôi cũng “dở khóc, dở cười”.

Đêm tân hôn “ăn chay” vì trời lạnh

Đêm tân hôn lẽ ra phải là thời khắc hạnh phúc nhất với các cặp vợ chồng nhưng nó không hề lí tưởng đối với Dũng và Linh khi cả hai cưới vào hôm đại hàn. Với thời tiết lạnh giá, vợ không chịu được lạnh nên “chuyện ấy” trì hoãn đến cả tuần trời đợi ấm áp lên mới có thể tiến hành.

Vợ chồng Dũng, Linh cưới nhau từ tháng 11 âm lịch. Ngày cưới trời lạnh, nhưng cô dâu vẫn phải diện trang phục cưới nên cô nàng bị nhiễm lạnh. Ngay buổi chiều hôm cưới, Linh sốt đùng đùng, cả đêm mê man… Vậy là đêm tân hôn, hai vợ chồng chỉ loay hoay chống lạnh cho Linh. Đắp bao nhiêu chăn cũng không hết lạnh, vì thế Dũng cũng chẳng dám “đòi hỏi” chuyện tế nhị kia nữa.

Sau khi đỡ ốm, trời vẫn lạnh, tối nào Linh cũng rét run và “khất” “chuyện ấy” tới cả tuần trời. Mặc dù hậm hực trong lòng nhưng cứ thấy vợ rét tới mức cước chân, cước tay lên như thế, Dũng lại không nỡ “đòi” thêm. Vậy là mỗi đêm, hai vợ chồng chỉ nằm ôm nhau mà không có “động thái” nào thêm vì trời quá lạnh.

Mùa đông, chồng mất hứng vì vợ mặc kín từ đầu tới chân - 1

Với thời tiết lạnh giá, vợ không chịu được lạnh nên “chuyện ấy” trì hoãn đến cả tuần trời đợi ấm áp lên mới có thể tiến hành. (Ảnh minh họa)

Phải tới hơn 1 tuần, thời tiết trở nên ấm áp hơn, vợ chồng Dũng – Linh mới có một đêm tân hôn đúng nghĩa.

Chồng mất hứng vì vợ mặc quần áo kín từ đầu tới chân

Cũng tương tự trường hợp trên, chị Bích là người không chịu được lạnh. Bình thường, trời chỉ hơi lạnh, người khác mặc thêm một áo thì chị phải mặc tới… 3. Bởi thế, trong những ngày rét đỉnh điểm, chị mặc áo trong, áo ngoài dày sụ. Chưa hết, chị còn đội mũ len, chùm khăn, mang hai tất, 2 găng tay… Điều tệ hại hơn nữa là chị gần như vác nguyên bộ trang phục đó lên giường vì quá lạnh.

Mỗi tối vào phòng ngủ, nhìn thấy vợ chùm chăn trên giường, người thì to lù lù như con gấu, chồng chị Bích chẳng còn cảm thấy có chút hứng thú nào nữa. Đằng rằng trời lạnh, không thể ăn mặc phong phanh, nhưng cứ nghĩ đến cảnh làm “chuyện ấy” mà phải lột ngay đống áo quần ra khỏi người vợ anh cũng thấy phát sốt.

Hơn nữa, nhìn vợ kín như bưng, chẳng còn thấy chút hấp dẫn hay quyến rũ gì nữa, người di chuyển nặng nề, khó nhọc vì quá nhiều quần áo, chồng chị Bích đành an phận, lên giường đắp chăn nằm ngủ cho xong chuyện vì biết có “gạ gẫm” cũng bị chối từ.

Mùa đông, chồng mất hứng vì vợ mặc kín từ đầu tới chân - 2

Mỗi tối vào phòng ngủ, nhìn thấy vợ chùm chăn trên giường, người thì to lù lù như con gấu, chồng chị Bích chẳng còn cảm thấy có chút hứng thú nào nữa. (Ảnh minh họa)

Cơm xong là chồng chui vào chăn nằm ngủ

Trái ngược với trường hợp trên, câu chuyện oái oăm của vợ chồng chị Huyền lại đến từ việc chồng chị là người chịu rét kém. Mọi năm trời không quá lạnh anh cũng gần như để “chuyện ấy” đóng băng. Thế nên tới năm nay, mỗi tối nhìn thấy chồng nằm đắp chăn rên hừ hừ là chị… chán hẳn.

Mùa đông năm nào chị Huyền cũng sống trong cảnh “thiếu thốn” vì chồng lười “yêu”. Cũng có nhiều lần chị nhắc khéo chồng nhưng anh gạt đi: “Trời lạnh thế này, đến nằm yên đắp chăn còn rét run lên được, nói gì đến chuyện đó. Thôi, cứ lên giường nằm một chỗ cho ấm em ạ”.

Nói thế nào anh làm đúng như thế, mỗi tối cứ ăn cơm xong, anh chẳng có nhu cầu đi chơi, đi gặp gỡ bạn bè gì hết. Anh chui tọt vào phòng ngủ từ lúc ăn xong, nằm đắp chăn và xem tivi. Những ngày mùa đông của anh chỉ trôi qua như vậy và hoàn toàn không có mong đợi gì hơn.

Hồi mới cưới xong chị còn cảm thấy bức xúc vì tính lười “yêu” của chồng, nhưng sau này hiểu ra, chị cũng đành chấp nhận.

Trời lạnh trở thành nỗi ám ảnh với nhiều cặp đôi. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng hoàn toàn có thể khắc phục bằng việc tạo không gian ấm áp, kín gió. Ngoài ra, nếu bạn chịu rét kém có thể sử dụng thêm đèn sưởi hoặc điều hòa. Hãy nhớ rằng, “chuyện ấy” luôn cần được thắp lửa và đừng để những ngày mùa đông làm vợ chồng xa cách nhau.

Theo Như Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đời sống quan hệ vợ chồng